Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Recommend – แนะนำ 4 เกมล่าสัตว์ประหลาดที่ควรเล่นฆ่าเวลารอ Monster Hunter: World ฉบับ PC

Monster Hunter: World ได้วางจำหน่ายเปิดให้เล่นไปแล้วบน PlayStation 4 แต่ทางด้านฉบับ PC นั้นก็ยังต้องรอคอยกันต่อไปโดยตอนนี้ชาว PC ทำได้แต่มองชาวคอนโซลที่ได้เล่นก่อนกันตาปริบ ๆ แต่ระหว่างที่รอคอยกันนั้นลองมาฆ่าเวลาด้วยการเล่นเกมอื่น ๆ

Monster Hunter: World ได้วางจำหน่ายเปิดให้เล่นไปแล้วบน PlayStation 4 แต่ทางด้านฉบับ PC นั้นก็ยังต้องรอคอยกันต่อไปโดยตอนนี้ชาว PC ทำได้แต่มองชาวคอนโซลที่ได้เล่นก่อนกันตาปริบ ๆ แต่ระหว่างที่รอคอยกันนั้นลองมาฆ่าเวลาด้วยการเล่นเกมอื่น ๆ ที่เข้าข่ายแนวเดียวกันกับเกมมอนฮันฯเพื่อบิ้วท์อารมณ์ก่อนเกมจะมาจริงกันดีกว่า

monh

Advertisement

ส่วนเกมที่เข้าข่ายหรือให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือน Monster Hunter ก็มีด้วยกันทั้งสิ้น 4 เกมโดยได้รวบรวมมาจาก PCGAMER ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันได้เลย

Toukiden 2

Link

เกมที่หยิบยืมไอเดียของ Monster Hunter มาพอสมควรเป็นเรื่องราวที่ผู้เล่นจะได้ออกไล่ล่าจัดการอสูร/ปีศาจในตำนานของประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นมังกรหรือปีศาจที่เรียกว่า “โอนิ” ภายในเกมจะเน้นธีมญี่ปุ่นโบราณพร้อมกับคลาสสายอาชีพ 5 สายให้เลือกเล่นซึ่งจะมีความแตกต่างด้านอาวุธและความสามารถและมีระบบอัพเกรดเสริมแกร่งด้วย

Toukiden 2 จะเป็นเกม Open World เปิดกว้างออกให้ผจญภัยได้อิสระเหมือนกับ Monster Hunter: World มีเควสให้ทำซ้ำได้เรื่อย ๆ เพื่อฟาร์มเอาของแต่สิ่งที่น่าสนใจอีกก็คือระบบการต่อสู้ที่มีอาวุธถึง 11 แบบให้เลือกท่าต่อสู้แต่ละสไตล์จะเป็นรูปแบบเฉพาะของตัวเองหรือการทำคอมโบอัดกับพวกปีศาจก็เรียกว่ามันส์มาก ๆ เป็นจุดขายของเกมก็ว่าได้

Dauntless

Link

เกมจากสตูดิโออินดี้ Phoenix Labs เป็นคู่แข่งสำคัญของ Monster Hunter ซึ่งความสนุกของเกมนี้ก็เรียกว่าเทียบเท่ากันเลยทีเดียวด้วยระบบ Multiplayer ออกล่ามอนสเตอร์เป็นหมู่คณะพร้อมกับสังคมคอมมูนิตี้ที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป ระบบการเล่นก็จะมีความเหมือนกับ Monster Hunter ยุคแรก ๆ เหล่าสาวกก็น่าจะคุ้นเคยปรับตัวกับเกมนี้ไม่ยากนัก

ส่วนระบบการต่อสู้ระบบอาวุธก็จะมีอาวุธ 5 ประเภทให้เลือกใช้แต่ว่าระบบอาจจะไม่ลึกมากเท่าไหร่แต่ความสำคัญของเกมนี้มันอยู่ที่ทีมเวิร์คมากกว่าและความสามารถของพวกมอนสเตอร์ก็หลากหลายสร้างความลำบากใจแก่ผู้เล่นได้พอสมควรเลยล่ะครับถึงแม้ว่าจะเป็นเกมในช่วง Early Access อยู่ก็ตาม

Dragon’s Dogma: Dark Arisen

Link

มันเป็นเกม Action-RPG ลุยดันเจี้ยนล่ามังกรที่มี DNA ของ Monster Hunter ผู้เล่นจะได้เผชิญกับศัตรูไซส์ยักษ์ได้สำรวจแผนที่แบบ Open World แม้จะไม่กว้างใหญ่เท่าเกมในแนวเดียวกันแต่ก็ทดแทนด้วยระบบการต่อสู้ที่เป็นไฮไลท์หลักของเกมนี้มีการคอมโบอันเร้าใจใครที่ชอบการต่อคอมโบหรือเสพการต่อสู้ก็ห้ามพลาดเลย

นอกจากนี้ภายในเกมก็มี AI ที่จัดว่าฉลาดพอตัวเป็นบัดดี้ที่ดีไม่ทำให้ปวดหัวหรือจะเป็นระบบกลางวัน/กลางคืนโดยเฉพาะตอนกลางคืนในเกมนี้มอนจะโหดมาก ๆ ระบบสายอาชีพก็มีหลัก ๆ 3 สายและสามารถพัฒนาต่อยอดไปสายอาชีพอื่นได้และเควสที่ต้องใช้ความรู้ทางภาษาสักหน่อยให้ท้าทายผู้เล่นแต่โดยรวมมันเป็นเกมที่มีจิตวิญญาณของ Monster Hunter อย่างมากครับ

God Eater 2 Rage Burst

Link

หากใครชอบเกมแนว Monster Hunter แล้วชอบตัวละครแนวอนิเมะหน่อย ๆ ล่ะก็นี่คือเกมของคุณเลยครับเพราะตัวละครจะมาแนวดังกล่าวเลยแต่ในส่วนของเกมเพลย์เนือ้เรื่องก็ไม่ธรรมดาเล่นสนุกมีเนื้อหาน่าติดตามตัวละครตกแต่งได้หลากหลายมีอาวุธหลายแบบให้เลือกใช้แถมศัตรูก็จะเทพขึ้นตามของที่เราสวมใส่อีกต่างหาก

ระบบออนไลน์ของเกมนี้ก็มีมาให้รวมกลุ่มกับเพื่อนแบบ Co-op ออกไล่ตบมอนก็เป็นอะไรที่มันส์มากกว่าเล่นคนเดียวฉากคัทซีนกราฟิกเกมก็ดูดีสามารถรันที่ 60 fps ได้สบายหรือเพลงประกอบก็ใช้ได้ถูกใจเกมเมอร์นักฟังเพลงแน่นอนซื้อในราคาเต็มก็ถือว่าคุ้ม

ก็จบไปแล้วกับ 4 เกมที่ควรเล่นฆ่าเวลารอ Monster Hunter: World ครับโดยเกมฉบับ PC จะวางจำหน่ายในช่วงกลางปีถึงปลายปี 2018 ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าหลายๆ ครั้งที่นักเล่นเกม PC อย่างเราๆ ท่านๆ จะเป็นลูกเมียน้อยที่เกมดีๆ สักเกมจะกว่าจะมาลงให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันนั้น นักเล่นเกมคอนโซลก็มักจะได้เล่นเกม

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก