Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – Ideapad 720s (15) เบาแค่ 1.9 โล สเปก i7-7700HQ + GTX 1050Ti + RAM 16GB + SSD 512GB + Windows 10

ในปี 2017 ที่ผ่านมาจะได้เห็นได้ถึงการมาของโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่แพง เน้นคุ้มค่ามากมาย สนนราคาอยู่ช่วงสองหมื่นบาทไปจนถึงสามหมื่นบาท โดยมาพร้อมกับสเปกยอดนิยมอย่างชิปประมวลผล Intel Core i5HQ/i7HQ และการ์ดจอ GTX 1050/1050Ti ส่วนสเปกอื่นๆ ก็แล้วแต่งบประมาณที่เพิ่มขึ้น อย่างแรมอาจจจะเป็น 4GB หรือ 8GB รวมไปถึงฮาร์ดดิสก์ที่มีแบบจานหมุนมาความจุ 1TB แน่นอน ส่วน SSD แบบ M.2 อาจจะมีมาให้หรือไม่มีก็ได้ แต่ที่แน่นอนเลยก็คือขนาดหน้าจอจะเป็น 15.6″ พาเนล IPS ให้ภาพที่สวยสดกว่า TN แบบเดิมๆ เป็นไหนๆ

lenovo 720s 15

Advertisement

สำหรับด้านการดีไซน์ออกแบบส่วนมากในตลากก็จะมีลักษณะเป็น Gaming Notebook มากๆ ด้วยสีนสันโทนดำตัดแดง ที่ดูแล้วดุดัน โดนใจคอเกมทั่วไป วัสดุก็อาจจะเป็นพลาสติกทั้งตัวหรืออาจจะมีโลหะมาผสมบ้างเพื่อให้ดูแข็งแรงทนทานหรูหรา (แต่ส่วนตัวใช้งานจริงว่าไม่ต่างกันนะ) อย่างไรก็ตามก็อาจจะมีแนวอื่นๆ บ้างอย่างโทนดำสลับสีเขียว รวมไปถึงไฟคีย์บอร์ดก็จะเป็นสีแดง หรือเป็นไฟ RGB ไปเลย  ไม่ก็ดีไซน์ไปแนวทำงานไปเลย แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็ระบบระบายความร้อนต้องดีกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไประดับนึง

lenovo laptop ideapad 720s 15 touch gallery 01

แต่ในช่วงต้นปี 2018 นี้ ทาง Lenovo ประเทศไทยก็ได้คิดต่างและส่งรุ่นหน้าสนใจมาเพิ่มอีกรุ่นอย่าง Lenovo Ideapad 720s (15) ที่ถือว่าเป็นสุดทางของโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมสเปก Intel Core i7-7700HQ + GTX 1050Ti แน่นอนว่าด้วยสองอย่างนี้มีแนวโน้มว่าเล่นเกมได้ในปัจจุบันได้ลื่นไหล รวมไปถึงยังอัดแรมและฮาร์ดดิสก์อย่างจุใจด้วย แรมขนาด 16GB DDR4 / SSD M.2 PCIe ความจุ 512GB ส่วนหน้าจอก็เป็นขนาด 15.6″ พาเนล IPS ความละเอียด Full HD ตามมาตรฐาน ที่สำคัญยังได้ Windows 10 แท้มาพร้อมใช้งานทันที

lenovo laptop ideapad 720s 15 touch gallery 07  lenovo laptop ideapad 720s 15 touch gallery 08

เรื่องของดีไซน์ Lenovo Ideapad 720s (15)  ก็ทำออกมาได้ดีน่าประทับใจ โดยเป็นในโทนของโน๊ตบุ๊ครูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวที่เน้นทำงานสายบางเบา หรูหรา ดูดี ขอบจอก็บางเฉียบ วัสดุใช้เป็นอะลูมเนียมตลอดทั้งตังเครื่อง คีย์บอร์ดมีไฟ โดยมีน้ำหนักเพียง 1.9 กิโลกรัมเท่านั้น มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาด้วยการสแกนลายนิ้ว และแบตเตอรี่อายุการใช้งานกว่า 9 ชั่วโมง รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้เกือบตลอดทั้งวัน รองรับการเชื่อมต่อครับครันทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth รุ่นล่าสุด แน่นอนว่า USB 3.1 Type-C  ที่เป็นมาตรฐาน Thunderbolt ก็มีมาให้อีกด้วย

Lenovo Ideapad 720s 15 81AC001DTA

ชมหน้าสเปกเต็มๆ Lenovo Ideapad 720s (15) <<<

เรียกได้ว่าส่วนตัวแล้ว Lenovo Ideapad 720s (15) ต้องเป็นโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ใครหลายๆ คนแน่นอน  จากการที่เล่นเกมก็ดีเยี่ยม แถมทำงานก็ได้ มาพร้อมคุณสมบัติครบครัน เป็นว่าที่โน๊ตบุ๊คที่สมบูรณ์ที่สุดรุ่นนึงของตลาดตอนนี้ก็ได้ว่า สนนราคาอยู่ที่ 49,990 บาท รับประกัน 2 ปีเต็มจากทาง Lenovo ประเทศไทย แบบ Onsite Service อีกด้วย อย่างในตอนนี้จะเห็นว่ามีร้าน Blue Shop นำเข้ามาให้จองกันแล้ว ส่วนร้านอื่นๆ ก็น่าจะตามมาอีกในอนาคต ใครสนใจเก็บตังค์รอไว้ได้เลย ราคาอาจจะแพงกว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ที่ใช้ซีพียูและการ์ดจอนี้ แต่อื่นๆ จัดเต็มจริงๆ

ปล. ร้าน Blue Shop แจ้งว่าสินค้ามาวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ใครที่สนใจ สามารถวางมัดจำ 3,000 บาท เพื่อรับของแถมเพิ่มเติมจากร้าน Blue Shop เป็นกระเป๋าเป้ Targus TSB90603 และ Lenovo Headset P723 ด้วย

27164591 1870112219727492 8782152003422503172 o

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Schenker Vision 16 Pro ฉีกทุกกฎโน๊ตบุ๊คสเปคแรงที่ในครั้งนี้ตัวเครื่องมาพร้อมกับน้ำหนักที่พกพาสะดวกเหมาะสำหรับนักพกพาแบบสุดๆ ตั้งแต่ในอดีตมานั้นมีน้อยครั้งมากๆ ที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คจะนำเสนอโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับสเปคสุดแรงในดีไซน์ตัวเครื่องบางเบา ด้วยสาเหตุที่ว่าฮาร์ดแวร์ที่แรงนั้นมักจะมาพร้อมกับความร้อนที่มากขึ้นเป็นเงาตามตัวทำให้ระบบระบายความร้อนของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นมักจะต้องมีขนาดใหญ่ นอกไปจากนั้นแล้วผู้ใช้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมมักจะมีความนิยมในการอัปเกรดฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมเองในตัวด้วย(อย่างเช่นแหล่งเก็บข้อมูลภายใน) ทำให้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในอดีตที่ผ่านมานั้นมักจะมาพร้อมกับขนาดใหญ่และนำหนักที่มาก ทว่าเรื่องดังกล่าวนั้นได้เปลี่ยนไปแล้วในปัจจุบันดังจะเห็นได้จากโน๊ตบุ๊คของทาง Apple หรือ Dell ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์แรงๆ แต่สเปคนั้นไม่ได้ถูกลดลงไปตาม ล่าสุดผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชื่อดังจากเยอรมนีจึงได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง Schenker Vision 16 Pro ออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อไปใช้งานกันAdvertisement สำหรับสเปคของ Schenker...

Tips & Tricks

มือใหม่ประกอบคอม AMD Ryzen 5 ทำเองได้ ไม่กี่ขั้นตอน พร้อมปรับแต่ง AMD EXPO การ์ดจอไม่มี ก็เล่นเกมได้ มือใหม่ประกอบคอม วันนี้เรามาประกอบเซ็ตคอม AMD Ryzen รุ่นใหม่กันดีกว่า เรามาเอาใจสาวกค่ายแดงอย่าง AMD กันบ้าง ด้วยการประกอบคอม AMD Ryzen 7000 บนซ็อกเก็ต...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ตัวแรงเพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์ แซ่บแบบเกมมิ่งพีซีมีอาย!! 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพกพาง่ายและประสิทธิภาพดีขึ้นจนเทียบคอมประกอบได้ ซึ่ง Lenovo Legion 5i Pro ก็เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์สนใจเลือกซื้อเพราะสเปคต่อราคาคุ้มค่า เล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันนี้ตั้งค่ากราฟิคสูงสุดได้ลื่นไหลและรองรับ NVIDIA G-SYNC ป้องกันอาการภาพฉีกขาดตอนเล่นเกม แม้แต่ครีเอเตอร์หลายๆ คนก็หันมาเลือกซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้ไปทำงานมากขึ้น เพราะขอบเขตสีหน้าจอกว้าง 100%...

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม งบ 20000 การ์ดจอ GeForce RTX เล่นเกม 1080p อัพเกรดเพิ่มได้ สำหรับคอเกมเริ่มต้น จัดสเปคคอม งบ 20000 ในช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนก็น่าจะเล็งที่จะประกอบคอมใหม่สักเครื่องกันใช่มั้ยครับ ยิ่งช่วงนี้การ์ดจอก็ยังราคาถูกลงเยอะมาก เหมาะกับคอเกมที่ต้องการจะซื้อคอมใหม่ หรือประกอบคอมใหม่ในช่วงนี้ ยังมีเงินเหลือซื้อของแต่งเคส จัดโต๊ะคอม รวมถึงเกมมิ่งเกียร์ต่างๆ ได้อีกด้วย หลายค่ายก็พร้อมจัดโปรโมชั่นเด็ดในช่วงปลายปีแบบนี้ จะหาซื้อแบบออนไลน์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก