Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – เปิดตัวระบบการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมทั้งตัวบ้านรูปแบบใหม่สำหรับการใช้งานร่วมกับเราท์เตอร์เอซุสภายใต้ชื่อ AiMesh

จุดเด่น:

  • ไม่เสียค่าบริการในการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ของเราท์เตอร์ในรุ่นที่รองรับและเราท์เตอร์ตัวใหม่ที่อยู่ในการตั้งค่าการทำงานภายใต้เครือข่าย AiMesh
  • สร้างเครือข่ายไร้สายทั้งสัญญาณเดียว 1 SSIDหรือหลายสัญญาณ multiple SSIDs พร้อมการเข้าถึงการจัดการผ่านเว็บและแอพพลิเคชั่นบนมือถือและการเข้าถึงการควบคุมกับเราท์เตอร์ทุกตัว
  • สามารถให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อที่ทรงพลังทั้งความเร็วและการให้ความครอบคลุมของสัญญาณ เมื่อเกิดทำงานเชื่อมต่อร่วมกันระหว่างเราท์เตอร์เอซุส

 

การประกาศเปิดตัวระบบ ASUS AiMesh นวัตกรรมล่าสุดที่พร้อมอัพเกรดเราท์เตอร์เอซุสของคุณเป็นระบบเชื่อมโยงเครือข่ายที่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานอย่างสูงสุด พร้อมให้ความสามารถในการใช้งานร่วมกันกับเราท์เตอร์เอซุสตัวอื่น ๆ ของคุณได้อีกด้วย เพื่อสร้างระบบเครือข่ายที่ยืดหยุ่นและทรงพลัง

AiMesh ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดต่าง ๆ ของระบบเครือข่าย Wi-Fi ภายในบ้านโดยถึงแม้ว่าระบบเครือข่ายนั้นจะมาในรูปแบบ ออลอินวันหรือเป็นแบบที่มีขายอย่างสำเร็จรูปเพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้นแต่ก็อาจจะมีขีดจำกัดในเรื่องของความเร็วในการใช้งาน, ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของตัวเราท์เตอร์, หรือจะเป็นการอัพเกรดในส่วนการใช้งานต่าง ๆ แต่ ASUS AiMesh จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถกำหนดค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้ตามรูปแบบการใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ของเราท์เตอร์เอซุสทุกตัวอย่างเต็มรูปแบบหรือจะเป็นการปรับแต่งคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ นอกจากนี้ AiMesh ยังเป็นศูนย์กลางการควบคุมที่สะดวกสบาย ด้วยการควบคุมและปรับแต่งผ่านทางแอพพลิเคชันทั้ง ASUS Router หรือ ASUSWRT

การใช้งาน AiMesh ร่วมกับเราท์เตอร์เอซุสที่รองรับเทคโนโลยี ASUS AiMesh นั้นสามารถทำได้โดยง่ายและที่สำคัญคือไม่เสียค่าใช้บริการ เพียงแค่ทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์แล้วไปกำหนดค่าให้เป็นการเชื่อมต่อรูปแบบ AiMesh อีกทั้งยังสามารถผสมผสานการใช้งานกับเราท์เตอร์รุ่นอื่น ๆ หรือเราท์เตอร์ตัวเก่าของคุณได้โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องนำไปทิ้ง

AiMesh เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจาก ASUS ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการหาระบบ Wi-Fi ภายในบ้านที่สมบูรณ์แบบ สร้างมิติใหม่ให้กับเราท์เตอร์เอซุสเพื่อรองรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ให้ความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น

ระบบ Mesh โดยส่วนใหญ่จะถูกจำกัดการใช้งานด้วยSSID เดียว แต่ในขณะที่AiMeshได้มีการเสนอให้สามารถใช้บริการโรมมิ่งการใช้งานภายใต้ SSID เดียวโดยสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมในทุกพื้นที่ หรือสามารถปรับการใช้งานให้อยู่ในรูปแบบของ SSID หลายชื่อ โดยจะแบ่งตามคลื่นความถี่ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสามารถในการยืดหยุ่นการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เช่นการปรับใช้งานคลื่นความถี่ 5 GHz ไว้สำหรับเพื่อการเล่นเกมหรือการเชื่อมต่อกับ Smart TV โดยเฉพาะเพื่อการส่งสัญญาณที่เสถียรและรวดเร็ว

ดังนั้นการใช้งานของ AiMesh จะมีความแตกต่างอย่างมากเมื่อเทียบกับการทำงานของระบบ Mesh ส่วนใหญ่ AiMesh ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานของผู้ใช้งานอย่างยืดหยุ่นเนื่องจากสามารถทำการปรับแต่งการทำงานของระบบ Wi-Fi ได้ทั้งตัวบ้านและสามารถเพิ่มโครงข่ายเราท์เตอร์เอซุสมาพัฒนาและใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถทั้งการใช้งานฟีเจอร์ที่สำคัญของเราท์เตอร์ต่าง ๆ เช่น AiProtection, Adaptive QoS, ระบบการควบคุมของผู้ปกครอง เป็นต้น ดังนั้นผู้ใช้งานระบบ AiMesh จึงไม่จำเป็นต้องปวดหัวไปกับการตั้งค่าการใช้งานของระบบ นอกจากนี้การใช้งานฟีเจอร์ของเราท์เตอร์ตัวหลักจะถูกแชร์ให้กับทั้งระบบ AiMesh ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

การติดตั้งและการจัดการก็สามารถทำได้อย่างง่ายด้วยการใช้งานผ่านASUS Router App หรือ ASUSWRT ที่มีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานได้จากเครื่องพีซีหรือแล็ปท็อป การตั้งค่าทั้งหมดจะถูกควบคุมและเชื่อมโยงกับเราท์เตอร์ทั้งหมดในเครือข่าย AiMesh

ให้ประสิทธิภาพการทำงานอย่างครอบคลุมและทรงพลัง

ระบบเครือข่าย Mesh มักจะเน้นการปรับปรุงในเชิงพื้นที่ในการกระจายสัญญาณให้ครอบคลุมมากกว่าการมุ่งเน้นการนำเสนอประสิทธิภาพของการส่งสัญญาณ จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความไม่มั่นใจต่อผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานในเรื่องของความเร็วและความครอบคลุมของสัญญาณ

เราท์เตอร์เอซุสได้รับการยกย่องอย่างแพร่หลายทั้งในด้านการให้ประสิทธิภาพการทำงานและเสถียรภาพในการกระจายสัญญาณที่ดีเยี่ยม และผู้ที่ใช้งานระบบAiMesh สามารถสร้างระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่ทรงพลัง พร้อมผลการทดสอบในห้องแล็ปที่ทำการทดสอบด้วย Dual Band เราท์เตอร์ ASUS RT-AC86U โดยสามารถวัดผลการทดสอบความเร็วได้มากกว่าเราท์เตอร์ Dual-Band ทั่วไป และระบบ Tri-Hubmeshsystem ถึง 5.5เท่าพร้อมกันนี้เราท์เตอร์เอซุสทุกตัวได้รับการออกแบบการทำงานของเสารับสัญญาณมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถส่งสัญญาณได้อย่างมีความเสถียรภาพมากที่สุด พร้อมทั้งสามารถส่งสัญญาณได้อย่างครอบคลุมไปยังส่วนต่าง ๆ ที่อยู่ไกลสุดของตัวบ้าน

การรวมตัวกันของ AiMesh จะทำให้เกิดประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณได้ครอบคลุมมากที่สุดนั่นหมายความว่าผู้ใช้งาน AiMesh สามารถใช้งานเครือข่ายได้อย่างเต็มรูปแบบ และเต็มประสิทธิภาพ เช่น การใช้งานรองรับการสตรีมมิ่งวิดิโอความละเอียดสูง 4K UHD, การเล่นเกมออนไลน์ หรือการทำกิจกรรมเอนเทอร์เทนต่าง ๆ ที่อาจจะอยู่ห่างไกลจากตัวบ้านหรืออาจจะพักผ่อนอยู่ในสวนหลังบ้านก็สามารถเข้าถึงการใช้งานเครือข่ายได้อย่างไม่สะดุด

เกี่ยวกับเอซุส:

เอซุส หนึ่งในสามสุดยอดผู้นำตลาดโน๊ตบุ๊ค และผู้ผลิตมาเธอร์บอร์ดที่มียอดขายและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นองค์กรผู้นำในยุคดิจิตอล เอซุสออกแบบและผลิตสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของ สำนักงาน และบุคคลทั่วไปในยุคดิจิตอลได้อย่างลงตัวด้วยสายผลิตภัณฑ์มากมายไม่ว่าจะเป็นมาเธอร์บอร์ด, กราฟิกการ์ด, จอภาพ, คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป, โน๊ตบุ๊ค, เน็ตบุ๊ค, เซิร์ฟเวอร์, มัลติมีเดีย, โซลูชั่นไร้สาย, อุปกรณ์ระบบเครือข่ายและโทรศัพท์มือถือ ด้วยความมุ่งมั่นของเอซุสในการพัฒนานวัตกรรมและคุณภาพทำให้คว้ารางวัลถึง 4,326 รางวัลในปี 2014 และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากการคิดค้น Eee PC™ แก่อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ เอซุสมีพนักงานทั่วโลกกว่า 16,000 คน พร้อมทีมงานวิศวกรเพื่อพัฒนาวิจัยและออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลกจำนวน 5,200 คน

เอซุสมีผลประกอบการในปี 2014 กว่า 1.45 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย