Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – PENTAGONZ AMMONITE Semi-Mechanical Keyboard คุณภาพระดับเทพในราคา 990 บาท

เราเชื่อว่าอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปว่าประสิทธิภาพในการใช้งานของ Gaming Keyboard นั้นก็คือ ความสวยงาม โดยในวันนี้ Notebookspec ก็ได้มี Gaming Keyboard ดีๆมาแนะนำกันอย่าง PENTAGONZ AMMONITE ด้วยความสามารถที่เป็นทั้ง Semi-Mechanical Keyboard และมีไฟในตัว พร้อมราคาสุดประหยัด เพียง 990 จึงทำให้เป็นอีกหนึ่ง Gaming Keyboard อย่างไม่ต้องสงสัยสำหรับใครที่สนใจสามารถอ่านรีวิวแบบจัดเต็มกันได้เลยครับผม

Pentagonz Ammonite 1

Spec

 • Key : total 104 keys
 • Key caps Rubber dome
 • Interface : USB golden plate
 • Characters : Laser engraving
 • Cable lenght : 1.6M Weave with magnet
 • Dimension : 445.8 L * 175.8 W * 35.9 H mm.
 • Weight : around 950g

Pentagonz Ammonite 10

ดีไซน์ภายนอก

มากันที่เรื่องความสวยงามภายนอกกันก่อนเลยละกัน โดยเจ้าตัว PENTAGONZ AMMONITE นั้นจะมาพร้อมกับวัสดุใหม่ล่าสุดจากทาง PENTAGONZ จึงสามารถทำให้ราคาของเจ้าตัว PENTAGONZ AMMONITE ถูกลงแต่ยังคงประสิทธิภาพแบบเดิมไว้ได้อยู่นั้นเองโดยวัสดุที่ใช้มีลักษณะคล้ายกับพลาสิก แต่มีน้ำหนักเบากว่าพอสมควร

Pentagonz Ammonite 13

ส่วนในเรื่องความคงทนถือว่าทนพอๆกับพลาสติกธรรมดาเลยทีเดียว และในส่วนของไฟของเจ้่าตัว PENTAGONZ AMMONITE ถึงแม้จะไม่ได้มาเป็นแบบ RGB เป็นไฟแบบแยกสีแยกจุด แต่ก็มาพร้อมกับเอฟเฟคไฟให้เล่นกันหลายรูปแบบ ดังนั้นตัดความน่าเบื่อทิ้่งไปได้เลย อีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้กับที่รองข้อมือ ที่จัดมาให้สำหรับคนที่มีพื้นที่การใช้งานเยอะๆ โดยผิวก็เป็นแบบด้าน ดังนั้นจะสามารถกันลื่นกันได้เป็นอย่างดีไม่ต้องห่วงว่าเล่นๆอยู่จะหลุดข้อมือไป

Pentagonz Ammonite 9

การใช้งาน

แน่นอนว่าเหล่า Gamer ทีั่ชอบความสะดวกสบายแล้วละก็เจ้าตัว PENTAGONZ AMMONITE นั้นตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนด้วย Plug and Play หรือพร้อมใช้งานทันทีเมื่อเสียบเข้าใช้งานโดยที่ไม่ต้องหาหรือลงโปรแกรมใดๆ ดังนั้นคุณจะได้เวลาในการซ้อมที่เพิ่มมากขึ้นหรือเล่นมากขึ้น ในส่วนเรื่องการสัมผัสนั้น ใครที่ชอบ Blue switch แล้วละก็ ตัวนี้ให้สัมผัสที่ใกล้เคียงกับ Blue Switch แต่ใช้แรงกดที่น้อยกว่าด้วยที่มันเป็น Semi Mechanical จึงทำให้เสียงที่ออกมานั้นเบากว่าด้วยเช่นกัน

Pentagonz Ammonite 8

และอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ An-ti Ghostkeys ที่สำคัญมากๆสำหรับ Gaming Keyboard โดยเจ้าตัว PENTAGONZ AMMONITE ก็สามารถกดได้หลายๆปุ่มพร้อมกันอย่างไม่มีปัญหาอะไรติดขัด ดังนั้นเหล่า Gamer ไม่ต้องห่วงไม่ว่าจะกดท่ายากสักแค่ไหนเจ้า PENTAGONZ AMMONITE ก็พร้อมจะไปกับคุณได้ทุกท่า

Pentagonz Ammonite 14

สรุปโดยรวมแล้วเจ้า PENTAGONZ AMMONITE นั้นจะเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ในการใช้งานเยอะ เพราะว่าต้องมีพื้นที่สำหรับที่รองข้อมือด้วย และ ใครที่ชอบสัมผัสแบบ Mechanical แต่ไม่มีกำลังเงินที่สูงมากพอ และรักความสวยงามชอบไฟ และ ลูกเล่นต่างๆ แนะนำให้จัดไปได้เลยไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ในราคา 990 บาท

Pentagonz Ammonite 12

ข้อดี

 • An-ti Ghost Keys สามารถทำงานได้ดี
 • มีไฟหลายจุด
 • สัมผัสนุ่มมือไม่แข็งเกินไป
 • ดีไซน์สวย

จุดสังเกตุ

 • กินพื้นที่เยอะ ไปนิด
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...