Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Gaming Gear : Buyer’s Giude – แนะนำ 4 คีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภท Tenkeyless พกพาง่ายไซส์เล็กสเปคเทพ!

คีย์บอร์ด Tenkeyless (TKL) หรือคีย์บอร์ดที่ไม่มีแป้น Numpad เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ได้รับความนิยมน่าใช้กันพอสมควรเพราะนอกจากจะไม่มีแผง Numpad ให้เกะกะแล้วมันยังพกพาง่ายนำไปเล่นนอกสถานที่ได้สะดวกขึ้นด้วยซึ่งข้อดีแบบนี้ก็นับว่าน่าใช้งานมาก ๆ เลยสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมหรือแข่งขัน

คีย์บอร์ด Tenkeyless (TKL) หรือคีย์บอร์ดที่ไม่มีแป้น Numpad เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ได้รับความนิยมน่าใช้กันพอสมควรเพราะนอกจากจะไม่มีแผง Numpad ให้เกะกะแล้วมันยังพกพาง่ายนำไปเล่นนอกสถานที่ได้สะดวกขึ้นด้วยซึ่งข้อดีแบบนี้ก็นับว่าน่าใช้งานมาก ๆ เลยสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมหรือแข่งขัน

tk5

Advertisement

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะได้คีย์บอร์ด Tenkeyless มาใช้ก็หาได้ไม่ยากตามร้านค้าทั่วไปแต่มันก็มีหลายรุ่นหลายแบบพอสมควรและเพื่อลดสโคปการเลือกซื้อดังนั้นจึงมีคีย์บอร์ดประเภทที่ว่าจำนวน 4 ชิ้นที่น่าสนใจในขณะนี้มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกดูกันครับว่าจะตรงใจใช่เลยกันหรือเปล่า

Corsair K65 LUX RGB

ราคา: 5,700 บาทโดยประมาณ

tk

เกมมิ่งเกียร์สีสันฉูดฉาดจาก Corsair กับจุดเด่นเรื่องของไฟ RGB พร้อมลูกเล่นที่เรียกว่า Multicolor per key backlight ปรับแต่งแสงไฟแยกทีละปุ่มได้โดยจะใช้งานควบคู่กับซอฟท์แวร์ CUE ปรับเฉดสีได้ตามความต้องการ

ทางด้านสวิทช์ก็จะใช้ของ Cherry MX Red สีแดงให้คุณสมบัติการกดที่นุ่มนวลและเร็ว เสริมทัพด้วยปุ่มลัดมากมายเช่นปุ่ม Multimedia มีแผงควบคุมแสงไฟหรือปุ่มล็อค Window Key

วัสดุของมันก็ทนทานเพราะทำมาจากอลูมีเนียมเกรดเดียวกันกับเครื่องบินระบบ Anti-Ghost 100% มีช่อง USB pass-through ด้านหลังจะมีแผ่นรองพักข้อมือมาให้โดยสามารถถอดออกได้หากคิดว่าเกะกะเกินไปและ Onboard Memory ให้ด้วยครับก็เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการสีสันเวลาเล่นเกมและประสิทธิภาพ

Logitech G Pro

ราคา: 4,799 บาทโดยประมาณ

tk2

สำหรับ Logitech G Pro ตัวนี้จะมีสวิทช์เป็นของตนเองในชื่อว่า Romer-G ให้คุณสมบัติการตอบสนองที่เร็วขึ้นด้วยระยะห่างเพียง 1.5mm จะไม่มีเสียง “คลิก” ให้กวนใจ สามารถปรับแต่งโหมดปุ่ม Window ได้เพื่อป้องกันมือเผลอไปกดโดนพร้อมกับความคงทนของปุ่มกดรองรับได้ถึง 70 ล้านครั้งและปรับมุมองศาของคีย์บอร์ดได้ถึง 3 ระดับ

ลูกเล่นแสงไฟ G Pro ก็จัดเต็มปรับแต่งสีได้ถึง 16.8 ล้านสีด้วยซอฟท์แวร์ที่ทำได้ทั้งควบคุมแางสีหรือการมาโคร สาย USB ถอดเก็บได้ด้วยเพิ่มความสะดวกสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ เป็นอีกคีย์บอร์ด TKL น่าใช้ไม่แพ้ K65 ของ Corsair เลย

HyperX Alloy FPS Pro

ราคา: 2,800 บาทโดยประมาณ

tk3

หากต้องการของดีมีคุณภาพและราคาไม่แรงไปนักคีย์บอร์ดจาก HyperX ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้กับข้อดีเรื่องความคงทนใช้วัสดุเหล็กบนฐานรองบวกกับสวิทช์ Cherry MX (เลือก 3 สีได้แก่ แดง , น้ำตาล , ฟ้า) แถมสายเชื่อมก็สามมารถถอดเก็บได้ทำให้พกพาใส่กระเป๋าได้สะดวก

นอกจากนี้มันยังเป็นคีย์บอร์ดที่เ้นความเรียบง่ายเพราะมันไม่มีซอฟท์แวร์ใช้งานร่วม , ไม่มีปรับแต่งแสงไฟหลากสี , ไม่มีบันทึก Macro แต่จะมีไฟบนปุ่มสีแดงและเพิ่มระดับความสว่างให้เท่านั้นแม้จะไม่หวือหวาแต่ถ้าคุณต้องการเน้นประสิทธิภาพเพียว ๆ และไม่ต้องการแสงไฟแฟนตาซีมันก็เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่น่าใช้งานครับ

Razer BlackWidow X Tournament Edition Chroma

ราคา: 5,490 บาทโดยประมาณ

tk4

Razer จะไม่ใช้สวิทช์ของ Cherry แต่จะเป็นสวิทช์ของตนเองคือ Razer Green Switch โดยจะให้ความรู้สึกเดียวกันกับ MX Blue เวลากดจะมีเสียง “คลิก” สายไฟจะมีช่องจัดเก็บด้านใต้ให้ดูเรียบร้อยและที่ขาดไม่ได้กับ Razer ก็คือไฟ Chroma โดยจะจับคู่กับซอฟท์แวร์ Razer’s Synapse เล่นแสงสีหรือจะตั้งค่าปุ่ม Macro ก็ทำได้ในโปรแกรมเดียว

นอกจากสีสันแล้วความทนทานก็แข็งแกร่งด้วยวัสดุโครงสร้างทำจากเหล็กเกรดทหารรองรับการกดได้สูงถึง 80 ล้านครั้งและเสริมด้วยระบบ Anti-Ghosting มันจึงเป็นคีย์บอร์ดสำหรับคนที่ชอบแสงสีและชอบเสียงดัง ๆ เวลากดปุ่มแต่อาจจะไม่ถูกใจเพื่อนร่วมห้องหรือคนข้าง ๆ ก็ได้ครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 4 คีย์บอร์ดประเภท TKL ไร้ปุ่ม Numpad ก็หวังว่าจะถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ช่วงปลายปีก็ยังมีของดีน่าซื้อให้เลือกอยู่นะ! พีซีก็พร้อมแต่เกมมิ่งเกียร์ยังเป็นของพื้นๆ ก็คงจะตอบรับการกดปุ่มรัวนิ้วได้ไม่ทันใจจนเกมเมอร์หลายๆ คนคงอยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ดีๆ สักตัวเอาไว้แทนคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวเก่าที่ใกล้เสียหรือแทนคีย์บอร์ดยางที่กดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วมันตอบสนองได้ไม่เร็วทันใจและบางปุ่มก็กดไม่ติดตอนรัวปุ่มในจังหวะตัดสินแพ้ชนะเสียด้วยจนบางคนพาลอารมณ์เสียไปโดยปริยายAdvertisement อันที่จริง เหตุผลที่เกมเมอร์หลายๆ คนหันมาใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่เพราะ Mechanical Keyboard ถูกออกแบบให้สวิตช์แต่ละปุ่มแยกเป็นเอกเทศ ซึ่งนอกจากจะแข็งแรงใช้งานได้นานหลายปีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านเกมมิ่งอย่าง Anti-Ghosting, N-key Rollover...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

Gaming Gear

Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC เพื่อคอเกมสนุกครบรส Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC คู่หูเกมมิ่ง ที่คอเกมต้องลอง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบหูฟังเล่นเกมที่สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ได้กับอุปกรณ์หลายรูปแบบ PC, PS4, Nintendo Switch ให้เอฟเฟกต์เสียงที่เร้าใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก