Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Gaming Gear : Buyer’s Giude – แนะนำ 4 คีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภท Tenkeyless พกพาง่ายไซส์เล็กสเปคเทพ!

คีย์บอร์ด Tenkeyless (TKL) หรือคีย์บอร์ดที่ไม่มีแป้น Numpad เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ได้รับความนิยมน่าใช้กันพอสมควรเพราะนอกจากจะไม่มีแผง Numpad ให้เกะกะแล้วมันยังพกพาง่ายนำไปเล่นนอกสถานที่ได้สะดวกขึ้นด้วยซึ่งข้อดีแบบนี้ก็นับว่าน่าใช้งานมาก ๆ เลยสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมหรือแข่งขัน

คีย์บอร์ด Tenkeyless (TKL) หรือคีย์บอร์ดที่ไม่มีแป้น Numpad เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ได้รับความนิยมน่าใช้กันพอสมควรเพราะนอกจากจะไม่มีแผง Numpad ให้เกะกะแล้วมันยังพกพาง่ายนำไปเล่นนอกสถานที่ได้สะดวกขึ้นด้วยซึ่งข้อดีแบบนี้ก็นับว่าน่าใช้งานมาก ๆ เลยสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมหรือแข่งขัน

tk5

Advertisement

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะได้คีย์บอร์ด Tenkeyless มาใช้ก็หาได้ไม่ยากตามร้านค้าทั่วไปแต่มันก็มีหลายรุ่นหลายแบบพอสมควรและเพื่อลดสโคปการเลือกซื้อดังนั้นจึงมีคีย์บอร์ดประเภทที่ว่าจำนวน 4 ชิ้นที่น่าสนใจในขณะนี้มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกดูกันครับว่าจะตรงใจใช่เลยกันหรือเปล่า

Corsair K65 LUX RGB

ราคา: 5,700 บาทโดยประมาณ

tk

เกมมิ่งเกียร์สีสันฉูดฉาดจาก Corsair กับจุดเด่นเรื่องของไฟ RGB พร้อมลูกเล่นที่เรียกว่า Multicolor per key backlight ปรับแต่งแสงไฟแยกทีละปุ่มได้โดยจะใช้งานควบคู่กับซอฟท์แวร์ CUE ปรับเฉดสีได้ตามความต้องการ

ทางด้านสวิทช์ก็จะใช้ของ Cherry MX Red สีแดงให้คุณสมบัติการกดที่นุ่มนวลและเร็ว เสริมทัพด้วยปุ่มลัดมากมายเช่นปุ่ม Multimedia มีแผงควบคุมแสงไฟหรือปุ่มล็อค Window Key

วัสดุของมันก็ทนทานเพราะทำมาจากอลูมีเนียมเกรดเดียวกันกับเครื่องบินระบบ Anti-Ghost 100% มีช่อง USB pass-through ด้านหลังจะมีแผ่นรองพักข้อมือมาให้โดยสามารถถอดออกได้หากคิดว่าเกะกะเกินไปและ Onboard Memory ให้ด้วยครับก็เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการสีสันเวลาเล่นเกมและประสิทธิภาพ

Logitech G Pro

ราคา: 4,799 บาทโดยประมาณ

tk2

สำหรับ Logitech G Pro ตัวนี้จะมีสวิทช์เป็นของตนเองในชื่อว่า Romer-G ให้คุณสมบัติการตอบสนองที่เร็วขึ้นด้วยระยะห่างเพียง 1.5mm จะไม่มีเสียง “คลิก” ให้กวนใจ สามารถปรับแต่งโหมดปุ่ม Window ได้เพื่อป้องกันมือเผลอไปกดโดนพร้อมกับความคงทนของปุ่มกดรองรับได้ถึง 70 ล้านครั้งและปรับมุมองศาของคีย์บอร์ดได้ถึง 3 ระดับ

ลูกเล่นแสงไฟ G Pro ก็จัดเต็มปรับแต่งสีได้ถึง 16.8 ล้านสีด้วยซอฟท์แวร์ที่ทำได้ทั้งควบคุมแางสีหรือการมาโคร สาย USB ถอดเก็บได้ด้วยเพิ่มความสะดวกสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ เป็นอีกคีย์บอร์ด TKL น่าใช้ไม่แพ้ K65 ของ Corsair เลย

HyperX Alloy FPS Pro

ราคา: 2,800 บาทโดยประมาณ

tk3

หากต้องการของดีมีคุณภาพและราคาไม่แรงไปนักคีย์บอร์ดจาก HyperX ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้กับข้อดีเรื่องความคงทนใช้วัสดุเหล็กบนฐานรองบวกกับสวิทช์ Cherry MX (เลือก 3 สีได้แก่ แดง , น้ำตาล , ฟ้า) แถมสายเชื่อมก็สามมารถถอดเก็บได้ทำให้พกพาใส่กระเป๋าได้สะดวก

นอกจากนี้มันยังเป็นคีย์บอร์ดที่เ้นความเรียบง่ายเพราะมันไม่มีซอฟท์แวร์ใช้งานร่วม , ไม่มีปรับแต่งแสงไฟหลากสี , ไม่มีบันทึก Macro แต่จะมีไฟบนปุ่มสีแดงและเพิ่มระดับความสว่างให้เท่านั้นแม้จะไม่หวือหวาแต่ถ้าคุณต้องการเน้นประสิทธิภาพเพียว ๆ และไม่ต้องการแสงไฟแฟนตาซีมันก็เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่น่าใช้งานครับ

Razer BlackWidow X Tournament Edition Chroma

ราคา: 5,490 บาทโดยประมาณ

tk4

Razer จะไม่ใช้สวิทช์ของ Cherry แต่จะเป็นสวิทช์ของตนเองคือ Razer Green Switch โดยจะให้ความรู้สึกเดียวกันกับ MX Blue เวลากดจะมีเสียง “คลิก” สายไฟจะมีช่องจัดเก็บด้านใต้ให้ดูเรียบร้อยและที่ขาดไม่ได้กับ Razer ก็คือไฟ Chroma โดยจะจับคู่กับซอฟท์แวร์ Razer’s Synapse เล่นแสงสีหรือจะตั้งค่าปุ่ม Macro ก็ทำได้ในโปรแกรมเดียว

นอกจากสีสันแล้วความทนทานก็แข็งแกร่งด้วยวัสดุโครงสร้างทำจากเหล็กเกรดทหารรองรับการกดได้สูงถึง 80 ล้านครั้งและเสริมด้วยระบบ Anti-Ghosting มันจึงเป็นคีย์บอร์ดสำหรับคนที่ชอบแสงสีและชอบเสียงดัง ๆ เวลากดปุ่มแต่อาจจะไม่ถูกใจเพื่อนร่วมห้องหรือคนข้าง ๆ ก็ได้ครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 4 คีย์บอร์ดประเภท TKL ไร้ปุ่ม Numpad ก็หวังว่าจะถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: IGN

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Bravo 15 C7VFK ถ้าเปลี่ยนบอดี้จะเรียกว่าใหม่แกะกล่องหมดจดก็ได้! หลังจาก MSI Bravo 15 B5E สร้างชื่อในฐานะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ล้วนราคาเป็นมิตรในงบ 30,000 บาท MSI Bravo 15 C7VFK รุ่นปรับสเปคเพิ่มความแรงก็รีเทิร์นมาเขย่าตลาดให้เกมเมอร์ต้องอยากได้อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ทาง MSI ปรับแต่งสเปคจากรุ่น AMD...

CONTENT

Gaming Keyboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมกลายเป็นอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งที่มีความสำคัญในปัจจุบันนี้ไปแล้ว งานนี้ทาง NBS เลยขอนำเสนอสุดยอด Gaming Keyboard แยกตามประเภทให้ทุกท่านได้เลือกสรรกัน สำหรับนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์นั้นคงรู้กันดีว่าคีย์บอร์ดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมเกมที่ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคีย์บอร์ดจึงเป็นมากกว่าเครื่องมือสำหรับการพิมพ์ สำหรับคุณแล้วคัย์บอร์ดนั้นก็เหมือนกับอินเทอร์เฟซที่เชื่อมคุณกับโลกดิจิทัล หากคุณสนใจเกี่ยวกับการเล่นเกมพีซี การรู้ว่าอะไรทำให้คีย์บอร์ดยอดเยี่ยม อะไรที่ทำให้คีย์บอร์ดนี้แตกต่างจากคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการตัดสินใจได้ว่าควรจะซื้อคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมใดมาไว้ในการครอบครอง คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมมีหลายรูปแบบและหลายขนาดและความต้องการของคุณก็มีบทบาทอย่างมากในการทำให้คีย์บอร์ดกลายเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสมกับคุณ แต่ละผู้ใช้นั้นจะมีความถนัดในการใช้งานแต่ต่างกันไป คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมแบบไร้สายอาจให้ความยืดหยุ่นในการตั้งค่าและพื้นที่บนโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบมากขึ้น แต่แป้นพิมพ์แบบมีสายระดับไฮเอนด์อาจมีชุดคุณลักษณะและความสามารถที่ดีกว่าและหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการชาร์จแบตเตอรี่ได้ บางคนชอบคีย์บอร์ดเชิงกลแบบคลิกได้ซึ่งให้ประสบการณ์ที่สม่ำเสมอและให้ความรู้สึกที่สนุกสนาน แต่บางคนอาจชอบคีย์บอร์ดแบบเมมเบรนที่เงียบกว่าและถูกกว่า Advertisement ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้นำไปสู่การสร้างคีย์บอร์ดที่ไม่เพียงยอดเยี่ยมในตัวมันเอง แต่ยังยอดเยี่ยมสำหรับคุณด้วย เราจึงอยากจะขอแนะนำคีย์บอร์ดที่เหมาะกับผู้ใช้หลากหลายประเภท...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก