Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Nubwo Hydra X3 เมาส์เล่นเกมมีไฟ RGB พร้อมมาโคร 9 ปุ่ม โครตเทพ ในราคาเพียง 750 บาท !!!

หลายๆคนถ้านึกถึงเมาส์ที่สามารถปรับ Macro ได้เป็นจำนวน 9 ปุ่ม พร้อมกับไฟ RGB นอกจากนั้นยังมาพร้อม Sensor ที่มีคุณภาพอย่าง Avago 3050 นั้นจะต้องมีราคาสูงอย่างต่ำๆก็ 1,000 บาทขึ้นไปอย่างแน่นอน แต่ในตอนนี้ทาง Nubwo ได้ออก Gaming Mouse รุ่นใหม่

หลายๆคนถ้านึกถึงเมาส์ที่สามารถปรับ Macro ได้เป็นจำนวน 9 ปุ่ม พร้อมกับไฟ RGB นอกจากนั้นยังมาพร้อม Sensor  ที่มีคุณภาพอย่าง Avago 3050 นั้นจะต้องมีราคาสูงอย่างต่ำๆก็ 1,000 บาทขึ้นไปอย่างแน่นอน แต่ในตอนนี้ทาง Nubwo ได้ออก Gaming Mouse รุ่นใหม่ออกมาโดยใช้ชือว่า Hydra X3 โดยเป็นเมาส์ที่สามารถปรับ Macro ได้ถึง 9 ปุ่ม มาพร้อมไฟ RGB ในราคาเพียง 750 บาท!!! โดย Gaming Mouse ตัวนี้จะเจ๋งสักแค่ไหนติดตามได้ที่ในรีวิวนี้เลยครับผม

Nubwo X Hydra Gaming Mouse 15 copy

Advertisement

สเปคเบื้องต้น

 • เมาส์ชนิดออฟติคอล (Optical mouse)
 • รองรับความละเอียดสูงสุด 4,000 DPI สามารถตั้งค่าได้ 4 ระดับ
 • มีปุ่มให้ใช้งาน 9 ปุ่ม
 • ออกแบบมาสำหรับผู้ถนัดมือขวา
 • รองรับการคลิก มากกว่า 10 ล้านครั้ง
 • รองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Windows XP ขึ้นไป
 • สายเชื่อมต่อ USB แบบสายถัก ความยาว 1.65 เมตร

Nubwo X Hydra Gaming Mouse 7

การออกแบบ

สำหรับ  Hydra X3 นั้นเป็น Gaming Mouse ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ถนัดมือขวาเท่านั้น โดยตัววัสดุที่ใช้นั้นจะเป็นแบบดำด้านดังนั้นจะช่วยให้การควบคุมเมาส์นั้นจะสามารถทำได้ดีขึ้นไม่มีการสะดุดอย่างแน่นอน แต่แน่นอนว่าสำหรับคนที่ถนัดมือซ้ายละก็อาจจะไม่ชื่นชอบกับเมาส์ทรงนี้สักเท่าไหร่ โดยตัวเมาส์นั้นเป็นเมาส์ที่มีขนาดใหญ่ดังนั้นใครที่เป็นคนมือเล็ก เมื่อมาใช้เมาส์เจ้าตัวนี้ อาจจะต้องปรับตัวกันสักเล็กน้อย

Nubwo X Hydra Gaming Mouse 12

นอกจากนั้นบริเวณด้านท้ายของตัวเมาส์นั้นยังมีสัญลักษณ์หมาป้า ที่เป็นโลโก้ของทาง Nubwo เป็นไฟ RGB อีกด้วย ส่วนสาสยนั้นมาพร้อมกับสายถักที่สามารถเพิ่มความทนทานให้กับตัวเมาส์ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญตัวเมาส์ยังมาพร้อมกับปุ่ม Macro ที่สามารถตั้งค่าได้ถึง 9 ปุ่มโดยจะมีตำแหน่งดังนี้

1516514702446

การปรับแต่งภายใน Software

โดยตัว Software ของทาง Nubwo นั้นถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวเพราะเข้าใจง่ายไม่มีความซับซ้อนมากจนเกินไปโดยเราจะพาไปดูกันทีละส่วนกันเลย โดยตัว Software สำหรับปรับแต่งเมาส์นั้นจะสามารถแยกออกได้เป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ ครับผม

1516514776827

โดยนี้เป็นส่วนแรกเป็น่ส่วนของ Key Setting นั้นเอง โดยในส่วนนี้เราสามารถตั้งค่าทุกปุ่มบนตัวเมาส์ของเราได้อย่าง อิสระ โดยสำหรับการปรับ DPI นั้นก็สามารถเลือกได้อีกว่าจะปรับแบบ Loop หรือจะเป้น +/- แต่ถ้าคิดว่าปุ่มไหนจะไม่ได้ใช้งานแล้วละก็สามารถปิดผ่าน Software นีั้ได้เลย โดยตัว Software นั้นสามารถตั้งค่าได้ทั้งหมด 2 โปรไฟล์ ครับผม

1516514789357

ส่วนที่สองเป็นส่วนของการปรับ Polling Rate โดยในส่วนนี้เราสามารถปรับ Polling Rate ได้ทั้งหมด 4 ระดับ นั้นก็คือ 125/250/500/1000 โดยก็สามารถปรับได้ตามความถนัดเราได้เลยแต่หลังจากที่แอดได้ลองใช้มาแอดแนะนำว่าให้ปรับอยู่ที่ 500/1000 นี้กำลังดีเลยครับผม

1516514803624

ส่วนที่สามเป็นส่วนของการปรับ DPI ในส่วนนี้ถือว่าทาง Nubwo สามารถทำออกมาได้ดีกว่าตัวอืน เพราะว่าถ้าเป็นเมาส์ แบรนด์ อืนๆส่วนใหญ่มักจะตั้งค่ามาไว้ให้แล้ว 4 ระดับ อย่างเช่น 400/800/1600/4000 แต่สำหรับรุ่นนี้นั้นเราสามารถรปรับได้ตั้งแต่ 250-4000 DPI ได้เลย และนอกจากนั้นยังสามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง 4 โปรไฟล์

1516514813919

มากันที่ส่วนสุดท้าย นั้นก็คืิอส่วนของการปรับไฟ RGB โดยตัวเมาส์นั้นจะสามารถปรับเอฟเฟตไฟได้ 2 แบบ นั้นก็คือ แสดงผลแบบตลอดเวลา (Full Light) หรือเปิดไฟเป็นช่วงๆ (Pulsating) นอกจากนั้นยังสามารถเลือกสีไฟของตัวเมาส์ได้เต็มที่จากในโปรแกรม

1516514760956

สำหรับเมาส์ตัวนี้นั้นเป็นเมาส์ที่ออกมาแบบมาให้สำหรับใครที่ชอบเมาส์ทรงใหญ่่มีไฟ RGB และมีงบจำกัดเมาส์ตัวนี้ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีในทุกๆด้าน ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก โดยปุ่ม Macro ทั้ง 9 ปุ่มก็สามารถทำงานได้ดีไม่มีปัญหาอะไรถึงแม้จะกดเร็วแค่ไหนก็ตาม โดยใครที่สนใจละก็ เมาส์ตัวนี้ก็วางขายมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในราคาเพียง 750 บาท

Nubwo X Hydra Gaming Mouse 8

ข้อดี

 • ราคาถูกคุณภาพคุ้มราคา
 • มีไฟ RGB
 • สามารถปรับระดับของ DPI ได้ละเอียด

จุดสังเกตุ

 • คนที่ถนัดมือซ้ายอาจจะต้องข้ามเจ้าเมาส์ตัวนี้ไป

Nubwo X Hydra Gaming Mouse 3

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Gaming Gear

HyperX Pulsefire Haste 2 Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สาย 2 ระบบ ดีไซน์ล้ำ ตอบสนองไว ได้ใจคอเกม 2023 HyperX Pulsefire Haste 2 Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สายรุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ น้ำหนักเบา ให้ความแม่นยำสูง กับรูปลักษณ์ที่ปรับใหม่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก