Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

PC Tips-สารพัดวิธีซื้อการ์ดจอ ในช่วงขาดแคลน หาที่ไหนได้บ้าง?

หลายคนบอกว่าถึงยุคยากของเกมเมอร์ เพราะโอกาสในการได้การ์ดจอมาเล่นดูริบหรี่เหลือเกิน การ์ดที่เหลือในวางจำหน่ายตามบรรดาหน้าร้านต่างๆ ก็เป็นรุ่นล่างๆ ซึ่งคงไม่ถึงใจเท่าไรนัก เพราะเวลานี้ที่พอจะจับต้องได้ก็มีเพียง GTX1050 หรือ RX550 เท่านั้น

หลายคนบอกว่าถึงยุคยากของเกมเมอร์ เพราะโอกาสในการได้การ์ดจอมาเล่นดูริบหรี่เหลือเกิน การ์ดที่เหลือในวางจำหน่ายตามบรรดาหน้าร้านต่างๆ ก็เป็นรุ่นล่างๆ ซึ่งคงไม่ถึงใจเท่าไรนัก เพราะเวลานี้ที่พอจะจับต้องได้ก็มีเพียง GTX1050 หรือ RX550 เท่านั้น การจะเอามาดันเฟรมเรตของเกมแรงๆ ก็คงจะไม่ไหวนัก เป็นไปได้ก็ของเลือกการ์ดอย่างน้อย GTX1050 Ti หรือ GTX1060 รวมถึง RX560 ไปน่าจะดีกว่า แต่ก็ยังพอมีวิธีการที่จะช่วยให้เกมเมอร์ได้การ์ดจอแรงๆ มาเล่นได้บ้าง แต่อาจจะต้องออกแรงมากหน่อย ด้วยวิธีการเหล่านี้ เช่น

pantip 2

Advertisement

ตามหาเช็คตามศูนย์ย่อย ของบรรดาดีลเลอร์รายใหญ่ ตามจังหวัดต่างๆ เพราะบางครั้งของยังมีสต็อกหรือค้างอยู่หน้าร้าน ยังพอมีโอกาสจะหาซื้อได้บ้าง หรือบางครั้งอาจจะต้องออกแรงเดินตามศูนย์ไอที ในจังหวัดใกล้บ้าน ก็ยังพอมีลุ้น

Pantip Market Checkprice 0 125

ซื้อมือสอง บางครั้งอาจจะต้องทำใจนิดนึง กับการเลือกซื้อของมือสอง ซึ่งความจริงไม่ใช่เรื่องน่ากลัว แต่เวลานี้แม้จะมือสอง คุณเองก็ต้องไวพอในการที่จะซื้อ บางทีอาจจะต้องนั่งมอนิเตอร์กันทั้งวัน เนื่องจากเป็นที่ต้องการสูง แต่อีกทางหนึ่งก็คือ คุณอาจเดินดูตามหน้าตู้ร้านมือสองในห้างไอที แม้ราคาจะสูงไปบ้าง แต่ก็แลกกับการได้เห็นของตัวจริง คุณจะสามารถทดสอบได้จากหน้าร้าน แต่กฏเหล็กของการซื้อมือสองคือ อย่าวัดใจ ของควรต้องมีประกันเหลือ เช็คได้ แม้ว่าคนขายจะมีประกันใจก็ตาม เพราะในความเป็นจริง อาจมีเงื่อนไขอื่นๆ อีกมากมาย

Pantip Market Checkprice 0 124

ซื้อยกเซ็ต เป็นทางออกที่น่าจะเหมาะสมที่สุดในเวลานี้ สำหรับเกมเมอร์ที่คิดว่าจะอัพเกรดหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่แบบนี้คงไม่ได้เหมาะกับคนที่อยากได้แค่การ์ดจออย่างเดียว แต่เหมาะกับคนที่อยากประกอบคอมใหม่มากกว่า เนื่องจากหน้าร้านบางส่วนจะกันไว้ให้กับลูกค้าที่ประกอบเครื่องใหม่เท่านั้น

Asus Destop 18 1

ซื้อคอมสำเร็จรูป เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะส่วนใหญ่มีของแน่นอนอยู่แล้ว อีกทั้งราคาก็คุ้มค่ากว่าด้วย เมื่อเทียบกับไปซื้อคอมประกอบและการ์ดจอแยกมาใส่รวมกัน นอกจากนี้ยังได้การรับประกัน บางรุ่นมาพร้อม On-site service และยังมีของแถมอีกมากมายเลยทีเดียว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ตัวแรงเพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์ แซ่บแบบเกมมิ่งพีซีมีอาย!! 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพกพาง่ายและประสิทธิภาพดีขึ้นจนเทียบคอมประกอบได้ ซึ่ง Lenovo Legion 5i Pro ก็เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์สนใจเลือกซื้อเพราะสเปคต่อราคาคุ้มค่า เล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันนี้ตั้งค่ากราฟิคสูงสุดได้ลื่นไหลและรองรับ NVIDIA G-SYNC ป้องกันอาการภาพฉีกขาดตอนเล่นเกม แม้แต่ครีเอเตอร์หลายๆ คนก็หันมาเลือกซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้ไปทำงานมากขึ้น เพราะขอบเขตสีหน้าจอกว้าง 100%...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 10000 บาท ซื้อเอาไว้เป็นเครื่องสำรองก็โอเคแน่นอน โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 10000 บาท ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้หาซื้อได้ง่ายกว่าในอดีตมาก โดยมีโน๊ตบุ๊ค Windows ที่ผู้ใช้คุ้นเคยไม่ต้องปรับตัวมากหรือจะ Google Chrome OS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการน้องใหม่ที่เอาความคุ้นเคยของสมาร์ทโฟน Android มาปรับใช้งานกับโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้ได้ทันทีและราคาก็ไม่แพง เอาไว้ทำงานเอกสาร,...

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer COMMART GAME ON 2022 ปลายปีนี้รุ่นเด็ดมีเพียบ จะสายออฟฟิศก็มีสายทำงานก็มา!! งาน COMMART GAME ON ปลายปี 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ ใครที่หวังจะซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer ไว้ใช้สักเครื่องล่ะก็ ผู้เขียนก็มีโน๊ตบุ๊ค Acer COMMART GAME ON...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก