Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Recommend – แนะนำ 7 เกมแนวหุ่นยนต์สาย Mecha ต้องจัดเกมเมอร์คลั่งไคล้เครื่องจักรต้องมี

ขึ้นชื่อว่าหุ่นยนต์หรือเครื่องจักรกลย่อมต้องเป็นอะไรที่ชื่นชอบน่าหลงไหลสำหรับชายหนุ่มแทบทุกคนไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์/โมเดลฟิกเกอร์/การ์ตูนรวมไปถึงวีดีโอเกมด้วยที่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็มีผู้พัฒนาผลิตเกมแนวหุ่นยนต์ออกมาให้เล่นกันตลอดแต่ว่าในช่วงปีนี้

ขึ้นชื่อว่าหุ่นยนต์หรือเครื่องจักรกลย่อมต้องเป็นอะไรที่ชื่นชอบน่าหลงไหลสำหรับชายหนุ่มแทบทุกคนไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์/โมเดลฟิกเกอร์/การ์ตูนรวมไปถึงวีดีโอเกมด้วยที่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็มีผู้พัฒนาผลิตเกมแนวหุ่นยนต์ออกมาให้เล่นกันตลอดแต่ว่าในช่วงปีนี้หรือปีที่ผ่านมามันมีเกมอะไรบ้างที่ยังน่าเล่นอยู่ล่ะ

mech copy

Advertisement

หากใครที่กำลังมองหาเกมมันส์ ๆ แนวดังกล่าวล่ะก็ลองมาดูข้อความข้างล่างต่อไปนี้กันหน่อยดีกว่าครับเพราะได้มีการรวบรวมเกมแนวหุ่นยนต์มาให้เลือกเล่นถึง 7 เกมด้วยกันก็น่าจะถูกใจสาวก Mecha กันไม่มากก็น้อยล่ะ

Strike Suit Zero

Link

mech4

เป็นเกมที่ให้ความรู้สึกเหมือนขับหุ่นรบ Macross ลุยแหลกด้วยการควบคุมหุ่นรบต่อสู้กับศัตรูผู้รุกรานบนอวกาศซึ่งหุ่นรบของผู้เล่นสามารถแปลงเป็นโหมดยานรบบินได้อิสระหรือแปลงเป็นโหมดหุ่นต่อสู้ก็ได้ กราฟิกเกมเอ็ฟเฟ็กต์ก็จะจัดหนักอลังการอุดมไปด้วยมิสไซส์บินไปมารับประกันความมันส์สะใจแน่นอน

MechCommander

Link , Link (วีดีโอเล่นเกมสำหรับ Windows 10)

mech5

เกมเก่าแก่แนว RTS วางแผนรบแม้จะเก่าแต่ก็ยังเล่นสนุกทันสมัยแม้จะเข้าสู่ปี 2018 แล้วก็ตามโดยเกมนี้จะให้ผู้เล่นควบคุมยูนิตหุ่นทำภารกิจที่หลากหลายเช่นโจมตีศัตรู , ป้องกันฐาน , คุ้มกันเพื่อน กว่า 30 ภารกิจซึ่งจะต้องใช้แทคติกทักษะจัดการหุ่นรบในสังกัดให้ดีเป็นเกมในตำนานที่คอมเกมหุ่นยนต์ต้องหามาเล่นให้ได้

Iron Brigade

Link

mech6

เป็นเกมแนว TD ป้องกันป้อมจากการรุกรานของเอเลี่ยนโดยจะต้องใช้หุ่นรบเข้าต่อสู้ซึ่งตัวเกมจะเปิดโอกาสให้ปรับแต่งเต็มที่ตามสถานการณ์มีระดับความยากที่พอดีไม่โหดเกินไปรวมถึงมีระบบ Co-op เล่นกับเพื่อนได้ 4 คนอีกต่างหากงานนี้มันส์แน่นอนครับและการที่เป็นเกมค่อนข้างเก่าทำให้ใช้สเปคคอมไม่เยอะเท่าไหร่ไม่ต้องคอมเทพก็เล่นได้สบาย!

Supreme Commander 2

Link

mech7

เกมวางแผน RTS ควบคุมยูนิตหุ่นรบเข้าประจัญบานและด้วยความเป็นเกม RTS ทำให้ยูนิตแต่ละตัวจะมีความสามารถต่างกันไปและผู้เล่นจะต้องใช้งานพวกมันให้ถูกที่ถูกเวลาหรือจะใช้แก้ทางก็ได้ สำหรับเกมภาคนี้จะมีการปรับปรุงระบบ Gameplay , หน้าต่าง UI , ระดับ Level Design ให้สนุกขึ้นด้วยครับ

MechWarrior Online

Link

mech3

มันเป็นเกมขับหุ่นยนต์มาสู้กันในมุมมอง FPS เล่นร่วมกับเพื่อนได้ช่วยกันยิงถล่มศัตรูด้วยอาวุธทั้งเบา/หนักพร้อมกับหุ่นรบให้เลือกใช้งานมีหลากหลายความสามารถ มีระบบอัพเกรดเก็บค่าประสบการณ์เพื่อปลดล็อคได้ด้วยคนรักหุ่นยนต์ห้ามพลาด

Brigador

Link

mech8

เกมแอ็คชั่นอินดี้มุมมอง Isometric ให้ผู้เล่นได้ควบคุมหุ่นยนต์หรือยานพาหนะไล่ถล่มศัตรูให้ราบเป็นหน้ากลองโดยจุดเด่นของเกมคือสิ่งก่อสร้างสามารถถูกทำลายได้พร้อมกับกราฟิกและเอฟเฟ็กต์ที่แสนจะฉูดฉาดสไตลื Cyberpunk และเป็นเกมที่เปิดให้ยิงถล่มสิ่งของให้กระจุยได้ตามใจชอบเห็นเป็นเกมอินดี้ฟอร์มเล็กแต่จัดเต็มมันส์ระห่ำแน่นอนครับ

Titanfall 2

Link

mech2

เกมแอ็คชั่นความเร็วสูงที่ยกระดับความมันส์จากภาคแรกหลายเท่าตัวมาพร้อมอาวุธใหม่ปืน Grapple Hook และหุ่น Titan ที่มีความสามารถเฉพาะทางให้เลือกใช้กว่า 6 ตัวจะเล่นเนื้อเรื่องก็มันส์หรือ Multiplayer ก็สนุกบวกกับกราฟิกภาพที่พัฒนาขึ้นก็ช่วยให้ภาพรวมของเกมนี้ดูดีงามสุด ๆ

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 เกมแนวหุ่นยนต์ที่คุณต้องหามาเล่นให้ได้ครับแต่ถ้าใครมีเกมมากกว่านี้อยากจะแนะนำก็แชร์ความเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

เกม Street Fighter 5: Arcade Edition ซีซั่นที่ 4 ในตอนนี้ได้เปิดตัวละครใหม่เข้ามาสมทบอีกหนึ่งคนแล้วโดยทาง Capcom ได้เผยโฉมนักสู้คนใหม่ในนิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยวิญญาณปีศาจร้ายนามว่า Kage พร้อมให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก