Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2018 – รวมมิตร 10 สุดยอด Gadget และ Gaming Gear โคตรคูลที่เปิดตัวในงาน

งาน CES 2018 ก็เป็นอีกปีที่มีสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ ๆ ได้เปิดตัวเผยโฉมอย่างมากมายและถึงแม้ตอนนี้ตัวงานได้ปิดฉากลงไปแล้วแต่เรามาดูย้อนหลังกันว่าในปีนี้มันมีสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมอะไรบ้างที่เรียกว่าน่าสนใจมันแปลกแหวกแนวโดยทาง PCGAMER ได้คัดเลือกมา 10 อย่างดังนี้ครับ

งาน CES 2018 ก็เป็นอีกปีที่มีสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ ๆ ได้เปิดตัวเผยโฉมอย่างมากมายและถึงแม้ตอนนี้ตัวงานได้ปิดฉากลงไปแล้วแต่เรามาดูย้อนหลังกันว่าในปีนี้มันมีสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมอะไรบ้างที่เรียกว่าน่าสนใจมันแปลกแหวกแนวโดยทางสื่อนอกอย่าง PCGAMER ได้คัดเลือกมา 10 อย่างดังนี้ครับ

nvidia bfgd 2 copy

อุปกรณ์แปลภาษา Travis

ces

ใครที่ฝันอยากจะได้วุ้นแปลภาษาของโดเรม่อนก็คงจะเป็นจริงแล้วล่ะเพราะในงานปีนี้ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์แปลภาษาเท่าฝ่ามือที่สามารถแปลภาษาได้ถึง 80 ภาษาแบบเรียลไทม์กันเลยทีเดียวและถ้าหากไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็สามารถแปลภาษาได้ 20 ภาษาถือว่าเป็นอุปกรณ์แห่งอนาคตเรื่องภาษาจะไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป

Razor Turbo Jetts

ces3

อัพเกรดอีกขั้นของโรลเลอร์เบลดที่ไม่จำเป็นต้องออกแรงเพราะมันจะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าวิ่งด้วยความเร็ว 10ไมล์/ชั่วโมงสามารถชาร์จแบตเตอรี่เพียง 2-4 ชั่วโมงนำไปเล่นได้ประมาณ 30 นาทีเหมาะสำหรับเด็กวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ก็สวมใส่ได้แต่ในขณะนี้ทาง Razor ผู้ผลิตบอกว่ามีแต่ขนาดสำหรับเด็กเท่านั้น

Acer Swift 7

ces11

มันเป็นโน๊ตบุ๊คที่บางที่สุดในโลกกับความบอบบางแค่ 8.98mm เท่านั้นมากับขุมพลัง Intel Gen 7 จอ 14 นิ้วพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุการใช้งานยาวกว่า 10 ชั่วโมงแต่ถ้าในเรื่องความบางก็ถือว่าพอ ๆ กับ iPhone X เลยทีเดียว

Electron Wheel

ces4

ล้อจักรยานอัจฉริยะกับความสามารถช่วยเหลือนักปั่นเวลาขึ้นเขามันจะมีมอเตอร์ขนาด 400W สามารถทำ Top Speed สูงสุดที่ 20 ไมล์/ชั่วโมงมี Google Assist ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนแสดงแผนที่ได้และมีหลายขนาดติดตั้งกับจักรยานได้เลยไม่ยุ่งยากนับว่าเป็นตัวช่วยสำหรับนักปั่นที่ชอบขึ้นเขาได้ดีมากเลยครับ

Altered Carbon

ces5

เป็นการจำลองหุ่นสตันท์ AI จากซีรี่ส์ของ Netflix เรื่อง Altered Carbon กับเรื่องราวยุคอนาคตที่สามารถบรรจุความทรงจำใส่หุ่นยนต์หรือปัญญาประดิษฐ์ได้โดยทาง Netflix ก็จำลองยกห้องแลปมาในงาน CES เลยโดยมีจุดประสงค์เพื่อโปรโมทซีรี่ส์แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งของที่ใช้งานได้จริงแต่ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดในงานครับเพราะหุ่นที่จำลองออกมาเหมือนจริงมาก ๆ

LG OLED จอ TV 65 นิ้วม้วนเก็บได้

ces9

เป็นเทคโนโลยีล้ำโลกที่ LG พัฒนาจนสำเร็จกับจอทีสีที่สามารถม้วนเก็นบเหมือนม้วนกระดาษได้แล้วโดยมากับจอ OLED 65 นิ้วความละเอียดระดับ 4K มีความบางเหมือนกระดาษสามารถม้วนได้และทางผู้ผลิตบอกว่ามันสามารถแสดงผลได้ดีแม้มันจะโค้งงออยู่ก็ตาม นอกจากจะล้ำหน้าแล้วยังช่วยเรื่องของความสะดวกในการขนย้ายอีกด้วย

Merge Holo-Blast

ces7

อุปกรณ์สำหรับเล่นเกมรูปแบบ AR จะเพิ่มอรรถรสมากขึ้นด้วยจอยคอนโทรลเลอร์เป็นรูปทรงปืนโดยนำสมาร์ทโฟนติดตั้งด้านบนซึ่งตัวจอยปืนจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวจะช่วยให้เล็งง่ายขึ้นง่ายกว่าควบคุมตัวมือถือเอง เป็นอุปกรณ์ช่วยเล่นที่ไฮเทคดูดีและจะเตรียมวางขายในช่วงซัมมเอร์ปีนี้อีกด้วย

แนวคิด BFGD จาก Nvidia

ces2

มันเป็นแนวคิดการพัฒนาจอทีวีขนาดใหญ่เพื่อคนเล่นเกมโดยเฉพาะ (Big Format Gaming Display หรือ BFGD) ซึ่งทาง Nvidia ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ถึง 3 เจ้าเพื่อผลิตทีวีภายใต้แนวคิดดังกล่าวได้แก่ Acer (Predator) , Asus (ROG) และ HP (Omen X) โดยจะมีจอความละเอียด 4K HDR , G-Sync , อัตรา Refresh Rate 120 Hz และขนาดจอบิ๊กเบิ้ม 65 นิ้ว

เมาส์ไร้สายไร้แบตเตอรี่พร้อมแผ่นรองเมาส์ชาร์จแบตในตัวจาก Razer

ces8

อีกขั้นของการเล่นเกมที่ตอบสนองความไฮเทคกับเมาส์ไร้สาย Mamba HyperFlux กับจุดเด่นคือไม่มีแบตเตอรี่ข้างในแต่ทำงานได้ด้วยการวางบนแผ่นรองเมาส์ FireFly HyperFlux แทนและการไม่มีแบตข้างในก็ช่วยลดน้ำหนักได้ทำให้เมาส์คล่องตัวขึ้นเพียง 96 กรัมเท่านั้นเองครับ

หุ่นดรอยด์ Aeolus

ces6

งาน CES 2018 เป็นปีที่มีการโชว์ของเกี่ยวกับหุ่นดรอยด์เยอะมากโดยเฉพาะการเผยโฉมดรอยด์ Aeolus ซึ่งความสามารถของมันเรียกว่าน่าทึ่งเพราะมันมีความสามารถเรื่องความจำการจำแนกสิ่งของวางในที่ที่เหมาะสมหรือหยิบมาส่งให้ถึงมือมนุษย์ได้อาจจะเรียกว่าเป็นดรอยด์ที่เหมาะกับงานบ้านงานเรือนอย่างยิ่งนี่ยังไม่รวมถึงบทสนทนาซับซ้อนกับมนุษย์ได้อีกครบเครื่องจริง ๆ ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...