Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2018 – Lenovo เปิดตัว eGPU การ์ดจอเสริมตัวแรก พร้อมยัด GTX 1050 มาให้ในตัวเลย

หลังจากที่หลายแบรนด์ได้เปิดตัว eGPU ไปก่อนหน้านี้ คราวนี้ในงาน CES 2018 ทาง Lenovo ก็ได้เปิดตัว eGPU มาด้วยเป็นครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า Lenovo Thunderbolt 3 Graphics Dock  ซึ่งตัวกล่องสามารถใส่การ์ดกราฟิกเดสก์ท็อปได้ถึง GTX 1080 ใช้งานผ่านพอร์ต Thunderbolt 3 ทำให้ใครที่ใช้โน๊ตบุ๊คที่มี  Thunderbolt 3 อยู่สามารถเปลี่ยนเครื่องสเปคธรรมดาให้เล่นเกมหนักๆ ได้นั่นเอง

Dock GPU thunderbolt 3 2

ดีไซน์ตัวกล่องจะเป็นสีดำ ผิวด้านไม่เป็นรอยง่าย ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ อารมณ์คล้ายๆ กล่องคุกกี้สี่เหลี่ยม ซึ่งช่วยให้เราประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ตัว Lenovo Thunderbolt 3 Graphics Dock ยังรองรับการใช้งาน Windows Mixed Reality (แว่น VR) ที่อัตราการรีเฟรช 90 Hz อีกด้วย

Lenovo Thunderbolt 3 Graphics Dock 2 0  Lenovo Thunderbolt 3 Graphics Dock 1 4

ในงาน CES 2018 ได้ทดลอง Lenovo Thunderbolt 3 Graphics Dock ร่วมกับ Ideapad 720S ที่หน้าขนาด 13 นิ้วผ่านสาย  Thunderbolt 3 ที่สั้นมาก ซึ่งจากการทดสอบด้วยการ์ดจอ GTX 1050 สามารถเอามาเล่นเกมได้จริง แต่น่าเสียดายที่ตัวเครื่องไม่สามารถเพิ่มไดรฟ์เก็บข้อมูลหรือแม้แต่เครื่องอ่าน SD Card มาให้ ส่วนราคาเปิดจะตัวในเดือนนี้ด้วยราคา 400 เหรียญ (ประมาณ 12,900 บาท) สามารถอ่านสเปคเพิ่มเติมได้ด้านล่างเลยครับ

egpu len with ideapad 720s

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...