Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

CES 2018 – ASUS ROG Strix Flare คีย์บอร์ด Mechanical และ Bezel-Free Kit อุปกรณ์เชื่อมขอบหน้าจอสุดเท่

Asus ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์และฮาร์ดแวร์เกมมิ่งชั้นนำได้เปิดตัวผลิตภันฑ์ใหม่ในเครือของ ROG (Republic of Gamers) เพิ่มอีกสองชิ้นในเทศกาลงาน CES 2018 ได้แก่คีย์บอร์ดเกมมิ่งและอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ที่ต่อหน้าจอเล่นหลายจอให้ดูเนียนตาเหมือนเล่นจอใหญ่จอเดียว

Asus ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์และฮาร์ดแวร์เกมมิ่งชั้นนำได้เปิดตัวผลิตภันฑ์ใหม่ในเครือของ ROG (Republic of Gamers) เพิ่มอีกสองชิ้นในเทศกาลงาน CES 2018 ได้แก่คีย์บอร์ดเกมมิ่งและอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ที่ต่อหน้าจอเล่นหลายจอให้ดูเนียนตาเหมือนเล่นจอใหญ่จอเดียว

Advertisement

มาเริ่มกันด้วยคีย์บอร์ด Mechanical ROG Strix Flare กันก่อนมาด้วยรูปทรงทันสมัยตามแบบฉบับคีย์บอร์ดเล่นเกมมีจุดสังเกตคือแท่งเพิ่ม-ลดเสียงขนาดยักษ์ด้านบนซ้ายมือพร้อมกับปุ่มควบคุมเกี่ยวกับ Media ทั้งหลายก็จะไปกองรวมกันอยู่แถวนั้น อีกจุดเด่นที่น่าจะถูกใจเกมมเอร์คือมีปุ่มปิดการใช้งาน Windows Key ออกไปเพื่อลดอุบัติเหตุที่มักจะเผลอเอานิ้วไปโดน

ส่วนสวิทช์ก็จะใช้ Cherry MX RGB มีไฟ RGB ส่องแสงได้ทุกปุ่มสร้างมาเพื่อผู้ใช้งานทุกประเภทเพิ่มความสะดวกด้วย USB-Pass through ใส่ความสวยงามตระการตาขึ้นอีกด้วยไฟ LED ส่องแสงใต้คีย์บอร์ดปรับเอฟเฟ็กต์ได้ 13 แบบไฟ LED ควบคุมการทำงานได้โดยซอฟท์แวร์ Aura Sync

ทางด้านขวามือบนจะเห็นช่องว่างดำ ๆ ตรงจุดนี้มันจะส่องไฟโลโก้ของ ROG แต่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งให้เป็นโลโก้ของตนเองได้ด้วย

Asus ROG Strix Flare จะมีกำหนดวางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ในอเมริกาเหนือกับราคา $180 หรือ 5,745 บาท

ส่วนของอีกชิ้นที่ Asus เปิดตัวก็คือ Bezel-Free Kit อุปกรณ์เสริมสำหรับคนที่ชอบต่อจอเล่นหลาย ๆ จอที่จะพบปัญหาเรื่องขอบจอแต่ถ้าใช้เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้มาเชื่อมที่ขอบจอมันจะช่วยหักเหแสงพรางให้สมานเป็นเนื้อเดียวกันได้ราวกับว่าเล่นจอเดียวเนียน ๆ ดูแล้วจะสบายเนียนตามากขึ้น

อุปกรณ์ตัวนี้จะทำจากพลาสติกบริเวณตัวยึดแต่เลนส์สำหรับหักเหแสงจะทำจากวัสดุ PMMA เป็นพลาสติกให้ความทนทานมากกว่าแก้วมีคุณสมบัติคือความโปร่งใสซึ่งเมื่อใช้งานจริงมันจะให้ความโปร่งใสเนียนตาประมาณ 90% โดยจะต้องวางหน้าจอในมุม 130 องศาถึงจะเห็นผล

การใช้งานไม่ยุ่งยากและเข้ากับหน้าจอได้ทุกรุ่นของ Asus แต่ทั้งนี้ Bezel-Free Kit ยังเป็นสินค้าคอนเซ็ปต์อยู่ต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกแต่ก็ถือว่าเป็นไอเท็มที่น่าสนใจมาก ๆ เลย

ที่มา: Notebookcheck , Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอนAdvertisement...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก