Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

CES 2018 – ASUS ROG Strix Flare คีย์บอร์ด Mechanical และ Bezel-Free Kit อุปกรณ์เชื่อมขอบหน้าจอสุดเท่

Asus ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์และฮาร์ดแวร์เกมมิ่งชั้นนำได้เปิดตัวผลิตภันฑ์ใหม่ในเครือของ ROG (Republic of Gamers) เพิ่มอีกสองชิ้นในเทศกาลงาน CES 2018 ได้แก่คีย์บอร์ดเกมมิ่งและอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ที่ต่อหน้าจอเล่นหลายจอให้ดูเนียนตาเหมือนเล่นจอใหญ่จอเดียว

Asus ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์และฮาร์ดแวร์เกมมิ่งชั้นนำได้เปิดตัวผลิตภันฑ์ใหม่ในเครือของ ROG (Republic of Gamers) เพิ่มอีกสองชิ้นในเทศกาลงาน CES 2018 ได้แก่คีย์บอร์ดเกมมิ่งและอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ที่ต่อหน้าจอเล่นหลายจอให้ดูเนียนตาเหมือนเล่นจอใหญ่จอเดียว

มาเริ่มกันด้วยคีย์บอร์ด Mechanical ROG Strix Flare กันก่อนมาด้วยรูปทรงทันสมัยตามแบบฉบับคีย์บอร์ดเล่นเกมมีจุดสังเกตคือแท่งเพิ่ม-ลดเสียงขนาดยักษ์ด้านบนซ้ายมือพร้อมกับปุ่มควบคุมเกี่ยวกับ Media ทั้งหลายก็จะไปกองรวมกันอยู่แถวนั้น อีกจุดเด่นที่น่าจะถูกใจเกมมเอร์คือมีปุ่มปิดการใช้งาน Windows Key ออกไปเพื่อลดอุบัติเหตุที่มักจะเผลอเอานิ้วไปโดน

ส่วนสวิทช์ก็จะใช้ Cherry MX RGB มีไฟ RGB ส่องแสงได้ทุกปุ่มสร้างมาเพื่อผู้ใช้งานทุกประเภทเพิ่มความสะดวกด้วย USB-Pass through ใส่ความสวยงามตระการตาขึ้นอีกด้วยไฟ LED ส่องแสงใต้คีย์บอร์ดปรับเอฟเฟ็กต์ได้ 13 แบบไฟ LED ควบคุมการทำงานได้โดยซอฟท์แวร์ Aura Sync

ทางด้านขวามือบนจะเห็นช่องว่างดำ ๆ ตรงจุดนี้มันจะส่องไฟโลโก้ของ ROG แต่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งให้เป็นโลโก้ของตนเองได้ด้วย

Asus ROG Strix Flare จะมีกำหนดวางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ในอเมริกาเหนือกับราคา $180 หรือ 5,745 บาท

ส่วนของอีกชิ้นที่ Asus เปิดตัวก็คือ Bezel-Free Kit อุปกรณ์เสริมสำหรับคนที่ชอบต่อจอเล่นหลาย ๆ จอที่จะพบปัญหาเรื่องขอบจอแต่ถ้าใช้เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้มาเชื่อมที่ขอบจอมันจะช่วยหักเหแสงพรางให้สมานเป็นเนื้อเดียวกันได้ราวกับว่าเล่นจอเดียวเนียน ๆ ดูแล้วจะสบายเนียนตามากขึ้น

อุปกรณ์ตัวนี้จะทำจากพลาสติกบริเวณตัวยึดแต่เลนส์สำหรับหักเหแสงจะทำจากวัสดุ PMMA เป็นพลาสติกให้ความทนทานมากกว่าแก้วมีคุณสมบัติคือความโปร่งใสซึ่งเมื่อใช้งานจริงมันจะให้ความโปร่งใสเนียนตาประมาณ 90% โดยจะต้องวางหน้าจอในมุม 130 องศาถึงจะเห็นผล

การใช้งานไม่ยุ่งยากและเข้ากับหน้าจอได้ทุกรุ่นของ Asus แต่ทั้งนี้ Bezel-Free Kit ยังเป็นสินค้าคอนเซ็ปต์อยู่ต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกแต่ก็ถือว่าเป็นไอเท็มที่น่าสนใจมาก ๆ เลย

ที่มา: Notebookcheck , Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...