Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Review – Acer Aspire GX-281 สเปค AMD เล่น PUBG ลื่น ๆ พร้อมของแถมโคตรคุ้ม ราคาเริ่ม 24,990 บาท

Acer Aspire GX-281 โฉมเดิม เพิ่มเติมคือสเปค AMD ที่มาพร้อม RYZEN 5 1600 และการ์ดจอ RX580 แรม 8GB ในราคาเริ่มต้นเพียง 24,990 บาทเท่านั้น พร้อมรับของแถมมากมายอย่าง Seam wallet 2000 บาท เสื้อ Jacket AMD โปรแกรม Adobe และเกมฟรีอีก 3 เกม

Acer Aspire GX-281 โฉมเดิม เพิ่มเติมคือสเปค AMD ที่มาพร้อม RYZEN 5 1600 และการ์ดจอ RX580 แรม 8GB ในราคาเริ่มต้นเพียง 24,990 บาทเท่านั้น พร้อมรับของแถมมากมายอย่าง Seam wallet 2,000 บาท เสื้อ Jacket AMD โปรแกรม Adobe และเกมฟรีอีก 3 เกม จะดีกว่าไหมถ้าเกิดมีคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปคุ้ม ๆ สเปคแรง ๆ ทำงานได้ เล่นเกมได้ในราคากลาง ๆ ซื้อไปแล้วสามารถใช้งานได้เลย กับเดสก์ท็อปเกมมิ่งคุ้ม ๆ อย่าง ACER ASPIRE GX 281 ตัวนี้

Aspire GX design ksp 01 large 1top

ACER ASPIRE GX 281 เดสก์ท็อปเกมมิ่งที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการทำงาน และรองรับการเล่นเกมได้ด้วยราคาในระดับกลาง ๆ กับ 3 สเปคให้เลือกโดยจะเป็น RYZEN 5 และ 7  แรม 4-16 GB DDR4 การ์ดจอ RX580 4GB และ รองรับการอัพเกรด SSD M.2 NVMe พร้อม HDD 1TB ซึ่งถือว่าเป็นสเปคที่ครบเครื่อง รองรับได้ทุกการใช้งาน อีกทั้งยังมี Design ที่สวยงามเทียบได้กับ Acer Predator เลยทีเดียว

 • RYZEN 5-1400 / RAM 4GB DDR4 /GPU RX 580 4G / HDD 1TB – 24,990 บาท
 • RYZEN 5-1600 / RAM 8GB DDR4 /GPU RX 580 4G / HDD 1TB –  28,990 บาท
 • RYZEN 7-1700 / RAM 16GB DDR4 /GPU RX 580 4G / HDD 1TB –  35,990 บาท

Commart connect 2017 3

ACER ASPIRE GX 281 นั้นได้มีการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจาก Desktop PC ในระดับเดียวกันหลายรุ่นหลายแบรนด์ที่ยังคงใช้คอมพิวเตอร์หน้าตาธรรมดา ๆ ไม่ต่างกับคอมพิวเตอร์ตามสำนักงาน ในส่วนด้านหน้าของตัวเครื่องมีการออกแบบที่เป็นเหลี่ยมสันผสมกับความโค้งมน พร้อมด้วยลวดลายลูกเล่นที่ดูมีความเป็นเอกลักคล้ายกับการออกแบบของ Series  Predator

Commart connect 2017 5 1

ตัวเครื่องเน้นโทนสีดำ แดง เทา บนวัสดุ ABS Plastic ในส่วนด้านบนมาพร้อมโลโก้ ACER สีโครเมียมเงาวับสวยงาม ถัดลงมาคือช่อง DVD ROM ที่ถูกซ่อนอย่างแนบเนียนด้วยฝาครอบที่ถูกออกแบบให้มีความสวยงามเข้ากับตัวเครื่อง ในส่วนถัดลงมาคือพอร์ตการเชื่อมต่อ Font Panel ที่มีพอร์ต SD Card Reader, USB Type C, Audio Jack 3.5 Mic&Headphone และ USB 3.0 ถัดมาในส่วนกึ่งกลางตัวเครื่องได้มีการ Design ให้เป็นทรง V Shape พร้อมด้วยไฟ LED สีแดงสวยงาม ด้านบนตัวเครื่องมีปุ้ม Power ทรงสามเหลี่ยม

Commart connect 2017 3 1

Commart connect 2017 6

สำหรับประสิทธิภาพในการทำงาน การทดสอบ การเล่นเกม และรายละเอียดเป็นอย่างไรติดตามต่อกันได้ในวีดีโอ

ข้อดี

 • สเปคแรงรองรับการเล่นเกมได้ทุกเกม
 • Design สวยงามโดดเด่น
 • เหมาะสำหรับการใช้งานทุกประเภทรวมถึงการเล่นเกมหนัก ๆ
 • รองรับการอัพเกรดเพิ่มเติมได้ในอนาคต
 • ประกัน On Site 3 ปี
 • มีเทคโนโลยี Wireless Charge และ USB Type C รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน
 • มาพร้อมกับ Windows 10 Home เปิดเครื่องใช้งานได้ทันที

ข้อสังเกต

 • มีราคาที่สูงกว่าสเปคประกอบเอง
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...