Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2018 – Mad Catz กลับมาแล้วหลังล้มละลายพร้อมเปิดตัวเกมมิ่งเกียร์ชุดใหญ่ถึง 3 ชิ้น (เมาส์/คีย์บอร์ด/หูฟัง)

หลังจากที่ Mad Catz ได้ประสบปัญหาล้มละลายไปเมื่อต้นปี 2017 บัดนี้พวกเขาได้คัมแบ็คกลับมาแล้วและการกลับมารอบนี้ก็ไม่ได้มาเปล่า ๆ แต่ยังได้มาเปิดตัวเกมมิ่งเกียร์ชิ้นใหม่ภายในงาน CES 2018 กันอีกด้วยครับ

หลังจากที่ Mad Catz ได้ประสบปัญหาล้มละลายไปเมื่อต้นปี 2017 บัดนี้พวกเขาได้คัมแบ็คกลับมาแล้วและการกลับมารอบนี้ก็ไม่ได้มาเปล่า ๆ แต่ยังได้มาเปิดตัวเกมมิ่งเกียร์ชิ้นใหม่ภายในงาน CES 2018 กันอีกด้วยครับ

mad

Mad Catz ได้กลับมาอีกครั้งภายใต้ชื่อบริษัท Mad Catz Global Limited แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าก็คือการเปิดตัวสินค้าเกมมิ่งเกียร์ใหม่ถึง 3 ชิ้นซึ่งได้ประเดิมในงาน CES 2018 ด้วยเมาส์ไร้สายรุ่น R.A.T Air , คีย์บอร์ด Mechanical S.T.R.I.K.E.4 และหูฟังเล่นเกม F.R.E.Q.4

mad3

เริ่มด้วยเมาส์ R.A.T Air มันจะเป็นเมาส์ไร้สายกับคอนเซ็ปต์ว่าเป็นเมาส์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่เพราะมันจะทำงานได้บนแผ่นรองเมาส์ที่แถมมาเป็นแพ็คคู่ซึ่งจะสามารถชาร์จไฟในตัวได้หรือจะใช้สาย USB เชื่อมต่อก็ทำได้ครับ มีขุมพลังเซ็นเซอร์ Optical PIXART PMW3360 ให้ค่า DPI สูงสุดที่ 12000 ออกแบบด้วยรูปทรงโฉบเฉี่ยวล้ำสมัยตามสไตล์ Mad Catz เช่นเคย

ควมคงทนสามารถรองรับการกดคลิกได้กว่า 20 ล้านคลิกพร้อมกับการตั้งค่ารายละเอียดความเร็วเซ็นเซอร์ ค่า Lift-off หรือตั้งค่า Profile ทำได้ด้วยซอฟท์แวร์ Mad Catz

mad2

ถัดมาจะเป็นคีย์บอร์ด Mechanical ในชื่อรุ่น S.T.R.I.K.E.4 มีจุดเด่นเรื่องโครงสร้างเชสซีทำจากอลูมีเนียมให้ความแข็งแกร่งมีไฟ RGB Backlight ปรับเปลี่ยนสีได้ทีละปุ่ม รองรับการกดได้ 50 ล้านครั้งมีระบบ Anti-Ghosting และตัวสวิทช์จะใช้บริการของ Cherry MX Brown สีน้ำตาลครับ

mad4

สุดท้ายเป็นหูฟัง F.R.E.Q.4 กับโครงสร้างทำจากเหล็กมาพร้อมไดร์เวอร์ 40mm neodymium และไมโครโฟนติดมาให้กับคุณสมบัติตัดเสียง Noise แต่ก็น่าเสียดายที่ Mad Catz ไม่ได้เผยรายละเอียดไปมากกว่านี้

เกมมิ่งเกียร์ทั้ง 3 ตัวยังไม่มีกหนดวันวางจำหน่ายและเผยราคาขายอย่างเป็นทางการแต่คาดว่ามันคงพร้อมวางขายภายในปี 2018 อย่างแน่นอนครับ

ที่มา: Anandtech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...