Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2018 – Vortx สุดยอดลำโพงล้ำ ๆ พ่นลมเย็น/ร้อนได้อัตโนมัติขณะเล่นเกมเหมือนดูหนัง 4Dx

มาเพิ่มบรรยากาศความสมจริงอีกระดับมันจะดีแค่ไหนถ้าหากคุณเล่นเกมไปด้วยแล้วต้องเจอกับสภาพอากาศจากในเกมจริง ๆ ด้วยลำโพงที่มีชื่อว่า Vortx ที่จะพ่นกระแสลมใส่คุณขณะเล่นเกมหรือดูคลิปวีดีโอผ่านทาง Youtube ได้เปิดตัวในงาน CES 2018 และเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันได้แล้ว

มาเพิ่มบรรยากาศความสมจริงอีกระดับมันจะดีแค่ไหนถ้าหากคุณเล่นเกมไปด้วยแล้วต้องเจอกับสภาพอากาศจากในเกมจริง ๆ ด้วยลำโพงที่มีชื่อว่า Vortx ที่จะพ่นกระแสลมใส่คุณขณะเล่นเกมหรือดูคลิปวีดีโอผ่านทาง Youtube ได้เปิดตัวในงาน CES 2018 และเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันได้แล้ว

fanw

Vortx จะเป็นลำโพงที่ที่มีรูปร่างเหมือนลำโพงให้เสียงทั่วไปแต่ว่ามันจะปล่อยลมออกมาแทนเสียงจุดเด่นของมันอยู่ที่กระแสลมที่ออกมาปรับอุณหภูมิร้อน-เย็นได้โดยจะขึ้นอยู่กับฉากหรือสถานที่ภายในเกม/วีดีโอนั่นก็หมายความว่าถ้าคุณเล่นเกม Doom กับฉากที่อยู่ในนรกลำโพงตัวนี้มันก็จะพ่นลมร้อน ๆ ออกมาใส่หรือถ้าดูคลิปวีดีโอที่มีฉษกหิมะน้ำแข็งมันก็จะพ่นลมหนาวใส่คุณ

การทำงานของมันก็ไม่ยุ่งยากมากนักซึ่งทางผู้พัฒนาได้บอกว่าตัวลำโพงมันจะคำนวณอัตโนมัติจากภาพที่ปรากฏในจอคอมพิวเตอร์ว่ามันควรจะพ่นลมเย็นหรือร้อน อีกทั้งยังมีปุ่มควบคุมระดับความแรงของลมได้เองด้วยครับและคุณ Timothy Sun ผู้ก่อตั้งได้บอกว่าเกมฮิต ๆ อย่าง Destiny , Overwatch หรือวีดีโอทุกตัวบน Youtube รองรับกับลำโพงตัวนี้ได้หมด

อย่างไรก็ตามลำโพง Vortx จะตอบสนองกับรายละเอียดฉากสถานที่หลัก ๆ ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของฉากมันจะยังไม่ตอบสนองแต่ก็ถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์ล้ำ ๆ ที่ช่วยให้การเล่นเกมดูมีอะไรมากขึ้นราวกับได้สัมผัสประสบการณ์ดูหนัง 4Dx กันเลยทีเดียวที่มีลมพัดใส่หน้ากันรัว ๆ

ลำโพง Vortx เปิดให้ Pre-Order ได้แล้วโดยจะมีกำหนดวางขายภายในปี 2018 สนนราคาอยู่ที่ $120 หรือประมาณ 3,840 บาทครับ

ที่มา: Engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...