Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC Scoop – การ์ดจอหายไปไหน! การ์ดจอราคาขึ้น! จะไปหาซื้อการ์ดจอที่ไหน เป็นเพราะ Bitcoin หรือเปล่า

การ์ดจอเล่นเกมที่แรงที่สุดในตลาด ณ เวลานี้คือการ์ดจอ Geforce GTX 1050 …… อ่านไม่ผิดอย่างแน่นอน เพราะ ณ เวลานี้การที่จะหาการ์ดจอรุ่นที่สูงกว่า GTX 1050 เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะว่าการ์ดจอรุ่นสูง ๆ ทั้งค่ายเขียวและค่ายแดง ได้ถูกเหมาเข่งเข้าสู่เหมือง Bitcoin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเกมเมอร์ตาดำ ๆ ได้แต่ยืนมองตาปริบ ๆ

การ์ดจอเล่นเกมที่แรงที่สุดในตลาด ณ เวลานี้คือการ์ดจอ Geforce GTX 1050 …… อ่านไม่ผิดอย่างแน่นอน เพราะ ณ เวลานี้การที่จะหาการ์ดจอรุ่นที่สูงกว่า GTX 1050 เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะว่าการ์ดจอรุ่นสูง ๆ ทั้งค่ายเขียวและค่ายแดง ได้ถูกเหมาเข่งเข้าสู่เหมือง Bitcoin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเกมเมอร์ตาดำ ๆ ได้แต่ยืนมองตาปริบ ๆ ดูภาพชาวเหมืองขนการ์ดจอนับสิบใบกลับบ้านกันอย่างสบายใจ

Commart connect 2017 13

Advertisement

กระแสการขุด Bitcoin นี้กลายเป็นกระแสไฟลามทุ่ง ที่มาเป็นพัก ๆ แล้วก็หายไป ด้วยเปลวไฟที่โหมกระหน่ำจากราคา 30,000 บาท ทะยานสู่ 600,000 บาทภายใน 1 ปี ดึงดูดฝูงแมงเม่าแห่กันเข้ามาบินตอบแสงไฟอันโชติช่วง โดยที่ไม่รู้ว่าภายใต้กองเพลงนั้นเต็มไปด้วยศพแมงเม่าเมื่อสมัยกลางปี 2017 ที่ผ่านมา แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คำพูดง่าย ๆ เกี่ยวกับการขุด Bitcoin ที่ว่าแคซื้อการ์ดจอมาขุดก็ได้เงินสบาย ๆ แบบไม่ต้องทำอะไรนั้น ทำให้หลาย ๆ คนกล้าเสี่ยงที่จะไปเหมาการ์ดจอมาเพื่อขุด Bitcoin จนทำให้การ์ดจอขาดตลาดนั่นเอง

สำหรับชาวเกมเมอร์ที่กำลังมองหาการ์ดจอแรง ๆ เพื่อที่จะนำไปเล่นเกมนั้น ใช่ว่าจะไม่สามารถหาได้เลยซะทีเดียว แต่อาจจะต้องเป็นคนที่มีนอก มีในกับร้านจำหน่าย หรือเป็นคนที่ขยันหาของสักนิดหนึ่ง ก็จะหามาได้แบบไม่ยาก เพราะว่าการ์ดจอที่เค้าว่าขาดตลาดกันอยู่ตอนนี้ อันที่จริงแล้วหากมีโอากาสไปเดินห้างพันทิพหรือฟอร์จูน ลองชะโงกมองไปข้างหลังร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมจะเห็นการ์ดจอแรง ๆ วางกองเรียงรายกันอยู่เต็มไปหมด

ทำไมถึงเป็นแบบนั้น ? แท้จริงแล้วการ์ดจอไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ความต้องการซื้อการ์ดจอในเวลานี้มีมากขึ้น การ์ดจอนั่นจะถูกนำเข้ามาเป็นล๊อตโดยผู้นำเข้ารายใหญ่ จากนั้นก็จะกระจายไปสู้ผู้ค้ารายย่อยต่าง ๆ แต่สำหรับผู้ค้ารายใหญ่อย่าง JIB, Advice, Banana และ IT City จะมีลูกค้าเข้ามาติดต่อสั่งซื้อการ์ดจอแทบจะทันที่ ทำให้การ์ดจอหมดอย่างรวดเร็ว หากใครอยากได้การ์ดจอจากร้านใหญ่ ๆ ต้องเข้าไปให้ถูกจังหวะแล้วต้องไว ก่อนที่ของจะหมด แต่ส่วนร้านเล็ก ๆ จะต้องโทรสั่งของล่วงหน้าและต้องมัดจำไว้ ซึ่งอาจจะต้องจ่ายแพงกว่าสักนิดนึง แต่ได้ของชัวร์แน่นอน

สรุปแล้ว การ์ดจอไม่ได้หายไปไหน แค่มีคนต้องการซื้อมากขึ้น ทำให้ราคาสูงขึ้น หายากขึ้นเป็นเรื่องของ Demand & Supply พื้นฐานนั่นเอง ที่เหลือก็แล้วแต่ดวงว่าจะหาของกันได้หรือไม่ ฝากถึงเหล่าเกมเมอร์ทุกคน อย่ายอมแพ้ต่อโชคชะตา

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

จัดสเปคคอม เริ่ม 15,000 บาทในงาน Commart Comverse 2022 สเปคน่าใช้ เอาใจเกมเมอร์ ช่วงการ์ดจอถูก จัดสเปคคอมในครั้งนี้ เอาใจคอเกมที่ต้องการประกอบคอมใหม่ โดยเฉพาะคนที่มางาน Commart Comverse 2022 ในช่วงที่การ์ดจอราคาถูกลง และยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอีกมากมายทีเดียว โดยจัดให้ 5 สเปคเริ่มต้นที่ 15,000 บาท ไปจนถึง...

IT NEWS

Bitcoin ในช่วงนี้นั้นถือว่าอยู่ในขาลงจริงๆ โดยหลังจากที่รัสเซียก่อสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการพบว่ามูลค่าของ Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ $35,000 เท่านั้น งานนี้นักเทรดนักขุดเหมืองถึงขั้นต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวหลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ลดลงมาอย่างต่อเนื่องแถมในวันที่ผ่านมานั้นก็ถึงขั้นที่ลดลงมาอยู่ที่ราวๆ $35,000 แล้วหลังจากที่ทางรัสเซียประกาศสงครามพร้อมจู่โจมยูเึครนแบบทันที เรียกได้ว่างานนี้ไม่ให้นักเทรดนักขุดเหมืองได้เตรียมตัวเตรียมใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผลของส่งครามถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้สำหรับระบบเศรษฐกิจของโลกเพราะไม่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่มีราคาลดลงทว่าในส่วนของตลาดหุ้นต่างๆ ทั่วโลกนั้นก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเหมือนๆ กัน ที่เห็นจะได้ผลดีจากสงครามหน่อยก็คือในส่วนของผู้ผลิตน้ำมันและทองคำที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นจากเดิมไปแล้วAdvertisement สำหรับการลดลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้นั้นพบว่าลดลงจากที่เคยอยู่สูงสุด($68,990.90) มาถึง 25%...

PC Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 40000 บาท Shopee 5 เซ็ต เล่นเกม ทำงาน ไลฟ์สตรีม พร้อมจอใหญ่ ปลายปี 2021 จัดสเปคคอม 40000 บาท ก็ได้คอมสเปคแรง พร้อมการ์ดจอ ให้คุณไปต่อกับเกมโปรด หรืองานที่ทำให้ไหลลื่นได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ราคาการ์ดจอเริ่มลงมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น GeForce GTX...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คงบ 20000 ยุคนี้มีเครื่องดี ๆ ให้เลือกใช้มากมาย บางตัวได้ Microsoft Office ติดเครื่องมาด้วย โน๊ตบุ๊คงบ 20000 บาท เชื่อว่าจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลาย ๆ คนยอมรับจ่ายเพื่อซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่องมาทำงานหรือเรียนออนไลน์อย่างแน่นอน และในระดับราคานี้ถือว่าเป็นเรทที่สมเหตุผลและมีตัวเลือกจากแบรนด์หลักรวมกันอยู่หลายรุ่น ซึ่งนอกจากได้สเปคที่คุ้มค่า ก็ยังมีได้ซอฟท์แวร์สำคัญ ๆ ติดตั้งมาเสร็จสรรพ ไม่ว่าจะระบบปฏิบัติการ Windows 10 แล้ว...