Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2018 – Acer เปิดตัว Chromebook 11 ท่องเน็ตชิว ราคาคุ้ม พร้อม USB Type C ถึง 2 พอร์ต

ในงาน CES 2018 ทาง Acer ก็ได้ประกาศเปิดตัว Chromebook 11 ซึ่งเป็นแล็ปท็อปเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ ChromeOS ซึ่งตัว Chromebook 11 นี้เองมาพร้อมกับพอร์ต USB-Type C ถึง 2 พอร์ต และยังสามารถรองรับแอปพลิเคชั่นจาก Android บน Google Play ได้อีกด้วย

Acer Chromebook 11

สำหรับกระแสดตัว Chromebook ในปี 2017 ที่ผ่านมาอาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ในปี 2018 นี้คาดว่าตัว Chromebook จะได้รัการตอบรับที่ขึ้นจากการใช้งานเพื่อการศึกษา โดยตัวเครื่องจะระบบ Cloud เป็นหลัก ซึ่งตัว Acer  Chromebook 11 เครื่องนี้มีน้ำหนักเพียง 1.1 กก. ตัวเครื่องหนา 18.15 มม. และมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Acer Chromebook 11 2  Acer Chromebook 11 3

สเปคเบื้องต้นของ Acer Chromebook 11 CB311-8HT-C8DD จะใช้ CPU เป็น Intel Celeron N3450 Quad-Core แบบไม่มีพัดลม หน้าจอ IPS Multi-Touch ขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียด HD 1366 x 768 พอร์ตเชื่อมต่อมีทั้ง USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต และ USB 3.1 Type C จำนวน 2 พอร์ต ความจุ eMMC ขนาด 32 GB และ RAM 4 GB

นอกจากนี้ยังมีเครื่องอ่านการ์ด microSD เพื่อขยายพื้นที่เก็บข้อมูลมาให้ด้วย การเชื่อมต่อไร้สายจะเป็น Bluetooth 4.2 และ Wifi 2×2 MIMO 802.11ac ลำโพงสเตอริโอคู่ กล้อง Webcam HD พร้อมไมโครโฟนในตัว

Acer Chromebook 11 4  Acer Chromebook 11 5

ซึ่ง Acer Chromebook 11 จะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนเมษายนโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 249 เหรียญ (ประมาณ 8100 บาท) ถือว่าราคาค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...