Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

CES 2018 – Razer เปิดตัว HyperFlux คู่หู Gaming Gear ที่เป็นเมาส์ไร้สายและแผ่นรองเมาส์ชาร์จไฟได้ในตัว

หลังจาก Logitech ได้เปิดตัว Powerplay แผ่นรองเมาส์ชาร์จไฟได้ไปเมื่อเดือนมิถุนายนก็ทำให้เหล่าผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าอื่น ๆ เริ่มทยอยผลิตออกมาบ้างและล่าสุดก็เป็นทีของทาง Razer แล้วครับโดยในงาน CES 2018 ได้เปิดตัวไลน์สินค้าใหม่เป็นเกมมิ่งเกียร์สองชิ้นที่ใส่เทคโนโลยีใหม่ชื่อว่า HyperFlux

หลังจาก Logitech ได้เปิดตัว Powerplay แผ่นรองเมาส์ชาร์จไฟได้ไปเมื่อเดือนมิถุนายนก็ทำให้เหล่าผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าอื่น ๆ เริ่มทยอยผลิตออกมาบ้างและล่าสุดก็เป็นทีของทาง Razer แล้วครับโดยในงาน CES 2018 ได้เปิดตัวไลน์สินค้าใหม่เป็นเกมมิ่งเกียร์สองชิ้นที่ใส่เทคโนโลยีใหม่ชื่อว่า HyperFlux

mwir

บริษัท Razer ได้นำเมาส์และแผ่นรองเมาส์ในสังกัดมาประเดิมใส่เทคโนโลยี HyperFlux ก่อนจำนวนสองชิ้นได้แก่เมาส์ไร้สาย Razer Mamba HyperFlux และแผ่นรองเมาส์ Razer Firefly HyperFlux นั่นเองครับโดยทั้งสองจะมีจุดที่แตกต่างจากรุ่นปกติตรงที่การชาร์จไฟไร้สายจะสามารถทำได้บนแผ่นรองเมาส์ได้เลย

mwir2

mwir3

สำหรับ Razer Mamba HyperFlux จะมีความต่างจาก Mamba ปกติตรงที่ไม่มีแบตเตอรี่ข้างในแต่มันจะทำงานได้เมื่อวางบนแผ่นรองเมาส์ (ตัวแผ่นรองเมาส์ต้องมีสายเชื่อมกับ PC) แต่ถ้าไม่มีแผ่นรองเมาส์คุณก็สามารถใช้งานเมาส์ได้ด้วยการใช้สาย Micro USB แทนครับและการที่ไม่มีแบตเตอรี่ก็ทำให้ตัวเมาส์มีน้ำหนักที่เบาขึ้นด้วย (96 กรัม)

mwir4

mwir5

ขุมพลังของ Mamba HyperFlux ก็จัดเต็มให้ค่า DPI สูงสุดที่ 16,000 DPI เซ็นเซอร์แบบ Optical 5G ส่วนแผ่นรองเมาส์ Firefly HyperFlux ก็จะมีพื้นผิวสองรูปแบบคือเน้นความเร็วการเคลื่อนไหวเมาส์หรือเน้นความแม่นยำและเกมมิ่งเกียร์ทั้งสองจะมีไฟ Chroma อันเป็นเอกลักษณ์เช่นเคย

Razer Mamba HyperFlux กับ Firefly HyperFlux จะวางขายเป็น Bundle แพ็คคู่ในราคา $249.99 หรือ 8,050 บาทมีกำหนดวางจำหน่ายภายในไตรมาสแรกของปี 2018 ครับและในอนาคตคาดว่า Razer จะใส่เทคโนโลยีนี้ลงในเกมมิ่งเกียร์รุ่นอื่น ๆ อย่างแน่นอน

ที่มา: Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...