Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

CES 2018 – Razer เปิดตัว Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คเป็นแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนในตัวและใช้งานบนจอใหญ่ได้

Razer ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน CES 2018 กับความล้ำอีกระดับเมื่อพวกเขาได้นำสองอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟนผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็น Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คที่สามารถชาร์จโทรศัพท์ของ Razer ได้ในตัวและโทรศัพท์ที่ชาร์จก็สามารถแปลงเป็น Touch Pad ได้เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม

Razer ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน CES 2018 กับความล้ำอีกระดับเมื่อพวกเขาได้นำสองอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟนผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็น Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คที่สามารถชาร์จโทรศัพท์ของ Razer ได้ในตัวและโทรศัพท์ที่ชาร์จก็สามารถแปลงเป็น Touch Pad ได้เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม

lin3

Advertisement

Project Linda เป็นโน๊ตบุ๊คกึ่งแท่นชาร์จที่ได้โมดิฟายจาก Razer Blade Stealth มันจะไม่มีปุ่ม Power แต่การใช้งานมันคุณเพียงนำสมาร์ทโฟนของ Razer นำไปวางลงในช่องชาร์จด้านล่างมันก็จะทำงานทันทีซึ่งในส่วนของการชาร์จในโน๊ตบุ๊คจะมี Power Bank ในตัวทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งยังมีเนื้อที่ภายในอีก 200 GB เรียกว่าจัดเต็มจุใจกันเลยทีเดียว

แต่ Project Linda มันไม่ได้มีดีแค่ช่วยชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้นแต่คุณสามารถใช้ทำงานเอาหน้าจอโทรศัพท์ขึ้นบนจอโน๊ตบุ๊คได้ด้วย

การที่สามารถขึ้นจอบนโน๊ตบุ๊คได้ก็จะช่วยให้การทำงาน/ใช้งานง่ายขึ้นด้วยคุณภาพจอทัชสกรีน 13.3” Quad HD จะทำให้คุณมองเห็นได้มากกว่าอีกทั้งตัวจอโทรศัพท์สามารถเป็นแป้น Touch Pad ได้อีกมันจึงเหมาะมากสำหรับการทำงานครีเอทีฟหรืองานตกแต่งภาพเช่น Lightroom คุณสามารถควบคุมแสงสีได้ดั่งใจเพียงแค่ใช้นิ้วมือควบคุม

lin5

ขณะเดียวกันในเรื่องของเกมมิ่งเล่นเกม Project Linda ก็ไม่น้อยหน้าครับคุณสามารถเล่นเกมของ Android และเพิ่มขีดความสามารถด้วยการใช้เมาส์เชื่อมต่อเสริมได้หรือจะใช้คีย์บอร์ดที่มีให้ในตัวควบคุมตัวละครสั่งใช้สกิลได้ง่ายขึ้นมันเป็นอะไรที่เหมาะมากเมื่อเล่นเกมมือถือประเภท MOBA

lin

lin4

lin6

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ดแล้วนอกจากจะมีคีย์บอร์ดในตัวในส่วนของแป้นพิมพ์ก็จะมีปุ่มลัดสำหรับสมาร์ทโฟนเช่นปุ่ม Back , Home , ค้นหา , ค้นหาด้วยเสียง , แสดงแอพทั้งหมด , ถ่ายภาพหน้าจอทันที เป็นต้นและแน่นอนว่าแป้นคีย์บอร์ดจะแสดงไฟแสงสี Chroma ได้ตามสไตล์ของ Razer

ฟีเจอร์รายละเอียดอื่น ๆ ของ Project Linda เพิ่มเติมก็จะมีสายเสียบหูฟัง 3.5mm วัสดุทำจาก CNC อลูมีเนียมให้ความทนทานตัวแท่นชาร์จจะมีช่องเล็ก ๆ สามารถใช้นิ้วดึงออกได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

ทั้งนี้ Project Linda ก็ยังเป็นตัวต้นแบบอยู่ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายจริงและไม่ได้ระบุราคาออกมาแต่อย่างใดแต่ก็ถือว่าเป็นอีกขั้นของ Razer และน่าจะเป็นเจ้าเดียวที่โน๊ตบุ๊คสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ครับ

ที่มา: Razer

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมเพลินๆ ไม่มีสาย USB มากวนใจ! ความดีงามเมื่อเปลี่ยนมาใช้เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมแล้ว นอกจากไม่เจอปัญหาสายเมาส์ยาวจนรั้งตัวเมาส์จนต้องหา Mouse Bungee มาจับสายให้อยู่ในระยะที่พอดีแล้ว ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าต่างๆ ยังใส่โหมดการเชื่อมต่อ Bluetooth เพิ่มเข้ามาให้จากที่มีแต่ USB 2.4GHz หรือต้องต่อสายอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงซื้อเมาส์แค่ตัวเดียวแต่ใช้เล่นเกมที่บ้านแล้วพกไปต่อคอมที่ออฟฟิศเพื่อทำงานได้พร้อมกัน ไม่ต้องวุ่นถอดไล่สาย USB ให้ลำบากด้วย...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

IT NEWS

ผู้จำหน่ายและผลิตอุปกรณ์ไอทีสำหรับชาวเกมเมอร์อย่าง Razer ได้ออกสินค้าตัวใหม่ในกลุ่มแผ่นรองเม้าท์ที่มีชื่อว่า Razer Atlas ไฮไลท์อยู่ที่วัสดุที่นำมาผลิตทำมาจาก Premium Tempered Glass  ทางเว็บไซต์ Razer ได้ระบุถึงคุณสมบัติเด่นของ Razer Atlas นอกจากจะมีความใหญ่ด้วยขนาด 450 x 400 ม.ม. และหนาเพียง 5 ม.ม. ก็ยังสามารถทำให้ผู้เล่นเกมสัมผัสได้ถึงความเร็วในการเคลื่อนเม้าท์และเคลื่อนไหวได้อย่างไม่มีสะดุด และยังมีแผ่นรองกันลื่นเพื่อให้ยึดกับโต๊ะได้ดีอีกด้วย...

Buyer's Guide

เมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีถึงจะดีต่อสายทำงานกันนะ?  Advertisement เมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีเป็นคำถามยอดนิยมในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้เพราะผู้ใช้หลายๆ คนที่ทำงาน Work From Home แล้วหาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาจัดโต๊ะคอมให้บรรยากาศดีถ่ายรูปสวยขึ้น แล้วหลายคนก็คิดต่อว่าจะซื้อเมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีถึงจะถนอมข้อมือและดีต่อสุขภาพ ไม่ให้อาการ Office syndrome ถามหาในอนาคตด้วย ซึ่งปัจจัยหลายๆ ข้อนี้รวมกันก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันมาซื้อเมาส์บลูทูธที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมาส์เหล่านี้จะมีคำว่า Ergonomic ตามท้ายมาด้วยเสมอ ด้านดีไซน์ของเมาส์บลูทูธที่ออกแบบมาให้ถูกหลักสรีรศาสตร์ที่มีขายในท้องตลาด ณ ตอนนี้มี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก