Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

CES 2018 – Razer เปิดตัว Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คเป็นแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนในตัวและใช้งานบนจอใหญ่ได้

Razer ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน CES 2018 กับความล้ำอีกระดับเมื่อพวกเขาได้นำสองอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟนผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็น Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คที่สามารถชาร์จโทรศัพท์ของ Razer ได้ในตัวและโทรศัพท์ที่ชาร์จก็สามารถแปลงเป็น Touch Pad ได้เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม

Razer ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน CES 2018 กับความล้ำอีกระดับเมื่อพวกเขาได้นำสองอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟนผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็น Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คที่สามารถชาร์จโทรศัพท์ของ Razer ได้ในตัวและโทรศัพท์ที่ชาร์จก็สามารถแปลงเป็น Touch Pad ได้เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม

lin3

Advertisement

Project Linda เป็นโน๊ตบุ๊คกึ่งแท่นชาร์จที่ได้โมดิฟายจาก Razer Blade Stealth มันจะไม่มีปุ่ม Power แต่การใช้งานมันคุณเพียงนำสมาร์ทโฟนของ Razer นำไปวางลงในช่องชาร์จด้านล่างมันก็จะทำงานทันทีซึ่งในส่วนของการชาร์จในโน๊ตบุ๊คจะมี Power Bank ในตัวทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งยังมีเนื้อที่ภายในอีก 200 GB เรียกว่าจัดเต็มจุใจกันเลยทีเดียว

แต่ Project Linda มันไม่ได้มีดีแค่ช่วยชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้นแต่คุณสามารถใช้ทำงานเอาหน้าจอโทรศัพท์ขึ้นบนจอโน๊ตบุ๊คได้ด้วย

การที่สามารถขึ้นจอบนโน๊ตบุ๊คได้ก็จะช่วยให้การทำงาน/ใช้งานง่ายขึ้นด้วยคุณภาพจอทัชสกรีน 13.3” Quad HD จะทำให้คุณมองเห็นได้มากกว่าอีกทั้งตัวจอโทรศัพท์สามารถเป็นแป้น Touch Pad ได้อีกมันจึงเหมาะมากสำหรับการทำงานครีเอทีฟหรืองานตกแต่งภาพเช่น Lightroom คุณสามารถควบคุมแสงสีได้ดั่งใจเพียงแค่ใช้นิ้วมือควบคุม

lin5

ขณะเดียวกันในเรื่องของเกมมิ่งเล่นเกม Project Linda ก็ไม่น้อยหน้าครับคุณสามารถเล่นเกมของ Android และเพิ่มขีดความสามารถด้วยการใช้เมาส์เชื่อมต่อเสริมได้หรือจะใช้คีย์บอร์ดที่มีให้ในตัวควบคุมตัวละครสั่งใช้สกิลได้ง่ายขึ้นมันเป็นอะไรที่เหมาะมากเมื่อเล่นเกมมือถือประเภท MOBA

lin

lin4

lin6

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ดแล้วนอกจากจะมีคีย์บอร์ดในตัวในส่วนของแป้นพิมพ์ก็จะมีปุ่มลัดสำหรับสมาร์ทโฟนเช่นปุ่ม Back , Home , ค้นหา , ค้นหาด้วยเสียง , แสดงแอพทั้งหมด , ถ่ายภาพหน้าจอทันที เป็นต้นและแน่นอนว่าแป้นคีย์บอร์ดจะแสดงไฟแสงสี Chroma ได้ตามสไตล์ของ Razer

ฟีเจอร์รายละเอียดอื่น ๆ ของ Project Linda เพิ่มเติมก็จะมีสายเสียบหูฟัง 3.5mm วัสดุทำจาก CNC อลูมีเนียมให้ความทนทานตัวแท่นชาร์จจะมีช่องเล็ก ๆ สามารถใช้นิ้วดึงออกได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

ทั้งนี้ Project Linda ก็ยังเป็นตัวต้นแบบอยู่ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายจริงและไม่ได้ระบุราคาออกมาแต่อย่างใดแต่ก็ถือว่าเป็นอีกขั้นของ Razer และน่าจะเป็นเจ้าเดียวที่โน๊ตบุ๊คสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ครับ

ที่มา: Razer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัวเมาส์ไร้สายระดับมาสเตอร์ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมทั้งแบบ MMO และเกมต่อสู้แบบแบตเทิลรอยัลทุกประเภท ทั้งรุ่น Razer Naga V2 Pro และรุ่น Naga V2 HyperSpeed

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ช่วงปลายปีก็ยังมีของดีน่าซื้อให้เลือกอยู่นะ! พีซีก็พร้อมแต่เกมมิ่งเกียร์ยังเป็นของพื้นๆ ก็คงจะตอบรับการกดปุ่มรัวนิ้วได้ไม่ทันใจจนเกมเมอร์หลายๆ คนคงอยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ดีๆ สักตัวเอาไว้แทนคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวเก่าที่ใกล้เสียหรือแทนคีย์บอร์ดยางที่กดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วมันตอบสนองได้ไม่เร็วทันใจและบางปุ่มก็กดไม่ติดตอนรัวปุ่มในจังหวะตัดสินแพ้ชนะเสียด้วยจนบางคนพาลอารมณ์เสียไปโดยปริยายAdvertisement อันที่จริง เหตุผลที่เกมเมอร์หลายๆ คนหันมาใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่เพราะ Mechanical Keyboard ถูกออกแบบให้สวิตช์แต่ละปุ่มแยกเป็นเอกเทศ ซึ่งนอกจากจะแข็งแรงใช้งานได้นานหลายปีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านเกมมิ่งอย่าง Anti-Ghosting, N-key Rollover...

Accessories review

หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดบางเบา แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่น ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ และความสวยงามในหนึ่งเดียวขอแนะนำ RAZER DEATHSTALKER V2 PRO คีย์บอร์ดบางเบา เพื่อการพกพาและการใช้งานในแบบเกมเมอร์ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสวิตซ์แบบใหม่ที่ไฮเทคโนโลยีขั้นสุด Advertisement RAZER DEATHSTALKER V2 PRO เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่อัพเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนไปเยอะ ด้วยรูปแบบคีย์บอร์ดที่บางและเบาเพียง 750 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นที่พร้อมตอบสนองเกมเมอร์ด้วยสวิตซ์ที่ RAZER พัฒนาขึ้นมาเองในรูปแบบลำแสงอินฟราเรดในการตรวจจับระดับการเคาะแป้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก