Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

CES 2018 – Razer เปิดตัว Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คเป็นแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนในตัวและใช้งานบนจอใหญ่ได้

Razer ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน CES 2018 กับความล้ำอีกระดับเมื่อพวกเขาได้นำสองอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟนผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็น Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คที่สามารถชาร์จโทรศัพท์ของ Razer ได้ในตัวและโทรศัพท์ที่ชาร์จก็สามารถแปลงเป็น Touch Pad ได้เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม

Razer ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน CES 2018 กับความล้ำอีกระดับเมื่อพวกเขาได้นำสองอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟนผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็น Project Linda สุดยอดโน๊ตบุ๊คที่สามารถชาร์จโทรศัพท์ของ Razer ได้ในตัวและโทรศัพท์ที่ชาร์จก็สามารถแปลงเป็น Touch Pad ได้เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม

lin3

Project Linda เป็นโน๊ตบุ๊คกึ่งแท่นชาร์จที่ได้โมดิฟายจาก Razer Blade Stealth มันจะไม่มีปุ่ม Power แต่การใช้งานมันคุณเพียงนำสมาร์ทโฟนของ Razer นำไปวางลงในช่องชาร์จด้านล่างมันก็จะทำงานทันทีซึ่งในส่วนของการชาร์จในโน๊ตบุ๊คจะมี Power Bank ในตัวทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งยังมีเนื้อที่ภายในอีก 200 GB เรียกว่าจัดเต็มจุใจกันเลยทีเดียว

แต่ Project Linda มันไม่ได้มีดีแค่ช่วยชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้นแต่คุณสามารถใช้ทำงานเอาหน้าจอโทรศัพท์ขึ้นบนจอโน๊ตบุ๊คได้ด้วย

การที่สามารถขึ้นจอบนโน๊ตบุ๊คได้ก็จะช่วยให้การทำงาน/ใช้งานง่ายขึ้นด้วยคุณภาพจอทัชสกรีน 13.3” Quad HD จะทำให้คุณมองเห็นได้มากกว่าอีกทั้งตัวจอโทรศัพท์สามารถเป็นแป้น Touch Pad ได้อีกมันจึงเหมาะมากสำหรับการทำงานครีเอทีฟหรืองานตกแต่งภาพเช่น Lightroom คุณสามารถควบคุมแสงสีได้ดั่งใจเพียงแค่ใช้นิ้วมือควบคุม

lin5

ขณะเดียวกันในเรื่องของเกมมิ่งเล่นเกม Project Linda ก็ไม่น้อยหน้าครับคุณสามารถเล่นเกมของ Android และเพิ่มขีดความสามารถด้วยการใช้เมาส์เชื่อมต่อเสริมได้หรือจะใช้คีย์บอร์ดที่มีให้ในตัวควบคุมตัวละครสั่งใช้สกิลได้ง่ายขึ้นมันเป็นอะไรที่เหมาะมากเมื่อเล่นเกมมือถือประเภท MOBA

lin

lin4

lin6

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ดแล้วนอกจากจะมีคีย์บอร์ดในตัวในส่วนของแป้นพิมพ์ก็จะมีปุ่มลัดสำหรับสมาร์ทโฟนเช่นปุ่ม Back , Home , ค้นหา , ค้นหาด้วยเสียง , แสดงแอพทั้งหมด , ถ่ายภาพหน้าจอทันที เป็นต้นและแน่นอนว่าแป้นคีย์บอร์ดจะแสดงไฟแสงสี Chroma ได้ตามสไตล์ของ Razer

ฟีเจอร์รายละเอียดอื่น ๆ ของ Project Linda เพิ่มเติมก็จะมีสายเสียบหูฟัง 3.5mm วัสดุทำจาก CNC อลูมีเนียมให้ความทนทานตัวแท่นชาร์จจะมีช่องเล็ก ๆ สามารถใช้นิ้วดึงออกได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

ทั้งนี้ Project Linda ก็ยังเป็นตัวต้นแบบอยู่ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายจริงและไม่ได้ระบุราคาออกมาแต่อย่างใดแต่ก็ถือว่าเป็นอีกขั้นของ Razer และน่าจะเป็นเจ้าเดียวที่โน๊ตบุ๊คสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ครับ

ที่มา: Razer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...