Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2018 – NVIDIA เปิดตัว GeForce Now แอปที่สามารถเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คสเปคต่ำ ให้เล่นเกมหนักๆ ได้

ในงาน CES 2018 รู้สึกว่าทาง NVIDIA จะมีอะไรมาว้าวๆ ได้ตลอด โดยในครั้งนี้ก็มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ GeForce Now สำหรับเครื่องพีซีที่เป็น Windows ซึ่งเป็นโปรแกรมสตรีมมิ่งเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้เพื่อนๆ ไม่ว่าจะใช้คอมแค่ระดับธรรมดาก็ตามก็สามารถเล่นเกมหนักๆ ได้ เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเท่านั้น

geforce now ces2

จากในรูปสังเกตเห็นได้ว่า ตัวที่มีให้ลองใช้ในงานเป็นรุ่น Acer Swift 1 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คธรรมดา แต่เอามาจัดเล่นเกม PUBG เฉย ซึ่งถ้าปกติแล้ว Acer Swift 1 ไม่สามารถเล่น PUBG ได้แน่นอน แค่เข้าเกมก็ลำบากแล้ว ซึ่งในงานทาง NVIDIA ก็เอา Acer Swift 1 มาเล่น PUBG ผ่านแอป GeForce Now โดยเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต 50 MB ผลปรากฏว่าสามารถเล่นได้ลื่นไหลพอสมควรแต่ยังพบอาการแลคอยู่บ้าง

และล่าสุดทาง NVIDIA ก็เตรียมจะลองให้ผู้บริโภคใน 7 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกาและบางแห่งตั้งอยู่ในยุโรป ได้ทดลองเล่นเกัน ซึ่งหากในอนาคตถ้าแอป GeForce Now ใช้งานแล้วมันเวิร์คนจริงๆ บอกเลยครับว่าจะเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของคอมพิวเตอร์ไปตลอดกาล เพราะ คนจะไม่ต้องใช้คอมราคาแพงหรือโน๊ตบุ๊คเครื่องหนักๆ ก็สามารถเล่นเกมได้เหมือนเครื่องระดับ Hi-End ได้เลยทีเดียว เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วกับฮาร์ดแวร์ที่ดีพอในระดับหนึ่งนั่นเอง

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ถ้าติดตามตลาดโน๊ตบุ๊คกันมาต่อเนื่อง จะเห็นว่าโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen 4000 ในปีที่แล้วแม้จะมีสเปคแรงแต่ได้ติดตั้งกราฟฟิคการ์ดจาก NVIDIA สูงสุดแค่ RTX 2060 เท่านั้น แต่ฝั่ง Intel จะได้ตัวแรงอย่าง RTX 2080 Super เลยทีเดียว เรื่องนี้มีมูลข่าวลือจากเว็บไซต์ของประเทศโปแลนด์อย่าง PurePC.pl ออกมาว่าเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา Intel...

IT NEWS

ที่ผ่านมา Intel ที่ยังไม่สามารถย่อขนาดทรานซิสเตอร์ในซีพียูให้เล็กกว่าขนาด 10 นาโนเมตรได้เหมือนกับผู้ผลิตชิปรายอื่น เช่น AMD, TSMC, Samsung นั้น ทำให้ Daniel Loeb หัวหน้าฝ่ายบริหารกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่สนับสนุนเงินให้กับทางอินเทลอย่าง Third Point ส่งจดหมายไปยังบริษัทเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยเนื้อหานั้นทาง Daniel Loeb เองต้องการให้ทางอินเทลจัดการเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อให้บริษัทกลับมาเป็นผู้นำด้านการผลิตซีพียูเพื่อคอมพิวเตอร์และ Data center อีกครั้งเหมือนในอดีตที่ทางบริษัทเคยเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและการผลิตซีพียูรุ่นใหม่...

Gaming Notebook

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูกนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเกมเมอร์พื้นที่ห้องพักน้อยหรือต้องการนำโน้ตบุ๊กไปทำงานได้ด้วย ดังนั้นการเลือกประกอบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสักเครื่องก็คงไม่ใช่คำตอบของปัญหานี้อย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาเป็นมิตรไว้ใช้สักเครื่องนั้นก็เป็นหนึ่งในคำตอบของเกมเมอร์กลุ่มนี้ แต่โจทย์คือจะเลือกซื้อรุ่นไหนถึงจะเล่นเกมที่หมายตาไว้ในงบประมาณไม่สูงเกินไป? บทความนี้เรารวบรวมโน๊ตบุ๊คเล่นเกมมาให้เลือกสรรค์กันทั้งหมด 7 รุ่นตามความชอบและงบประมาณเลย (เครดิตภาพจาก Pexels) ก่อนซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก ต้องดูอะไรบ้าง? หลายคนอาจจะได้ยินคนใกล้ตัวหรือตามเพจโซเชียลมีเดียต่าง ๆ พูดกันว่าไปซื้อรุ่นนั้นรุ่นนี้สิ แรงและเล่นเกมที่อยากเล่นได้แน่ ๆ แต่สุดท้ายพอเชียร์กันไปมาแล้วกลายเป็นว่าเกินงบประมาณจนเป็นภาระการเงินของเราหรือไม่ก็เชียร์ให้ประกอบเป็นพีซีตั้งโต๊ะไปเลยโดยไม่ดูโจทย์ของเราสักนิดก็มี ซึ่งถ้าเราเข้าใจหลักการเรื่องการเลือกสักนิดก็สามารถหาโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ง่าย ๆ และเอางบประมาณส่วนเกินไปซื้อเกมมิ่งเกียร์มาเพิ่มแทนก็ช่วยให้เราเล่นเกมได้อรรถรสยิ่งขึ้น วิธีเลือกแบบรวบรัด – ดูจากสเปคที่เกมระดับ AAA...

PC News

NVIDIA ประกาศเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ NVIDIA RTX 3060 Ti ไปแล้ว และในบล็อกล่าสุดของบริษัท ก็บอกไว้ว่าจะมีการ์ดจอในตระกูล RTX 3060 ตามออกมาอีก คาดการณ์ว่าน่าจะเป็น RTX 3060 และ RTX 3060 Mobile สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊ก