Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

CES 2018 – Corsair เปิดตัวชุดเม้าส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายใหม่พร้อมแผ่นรองเม้าส์ติดแท่นชาร์จไร้สาย

ในงาน CES 2018 นอกจากจะเป็นงานเปิดตัว Gadget แปลก ๆ เจ๋ง ๆ แล้วในส่วนของเกมมิ่งเกียร์เองก็มีการเปิดตัวสินค้าชุดใหม่ด้วยเช่นกันอย่าง Corsair ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวชุดเกมมิ่งเกียร์ใหม่ประกอบไปด้วย คีย์บอร์ด , เมาส์ , แผ่นรองเมาส์แต่จะมันจะมีคุณสมบัติอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

ในงาน CES 2018 นอกจากจะเป็นงานเปิดตัว Gadget แปลก ๆ เจ๋ง ๆ แล้วในส่วนของเกมมิ่งเกียร์เองก็มีการเปิดตัวสินค้าชุดใหม่ด้วยเช่นกันอย่าง Corsair ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวชุดเกมมิ่งเกียร์ใหม่ประกอบไปด้วย คีย์บอร์ด , เมาส์ , แผ่นรองเมาส์แต่จะมันจะมีคุณสมบัติอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

gam5

Corsair เปิดตัวคีย์บอร์ด Mechanical ชื่อรุ่น K63 เป็นคีย์บอร์ดไร้สายมาพร้อมกับสวิทช์ Cherry MX Red ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 1ms 2.4GHz หรือจะใช้สาย USB เชื่อมต่อก็ได้ จุดเด่นของ K63 จะอยู่ที่ชั่วโมงการใช้งานที่ยาวนานถึง 75 ชั่วโมง ปุ่มคีย์บอร์ดเป็นไฟ LED Backlight สีน้ำเงินสามารถปรับแต่งแสงไฟทีละปุ่มได้และมีพี่พักข้อมือลดอาการปวดเมื่อย

gam2

ระบบความปลอดภัยของ K63 จะใช้การเข้ารหัส 128-bit AES เพื่อป้องกันการเกิดอาการคีย์ล็อคและเพื่อความสมบูรณ์แบบมากขึ้นคีย์ยอร์ดไร้สาย K63 สามารถประกอบคู่กับ Labboard มีแผ่นรองเม้าส์ให้เสร็จสรรพเหมาะสำหรับเล่นบนโซฟาหรือห้องนั่งเล่น

ทางด้านราคาของ K63 จะสนนอยู่ที่ $109.99 หรือ 3,540 บาท ส่วน Labboard ราคา $59.99 หรือ 1,933 บาทแต่ถ้าซื้อเป็นเซ็ตได้ทั้งคีย์บอร์ดและตัว Labboard จะราคา $159.99 หรือ 5,155 บาท

เมาส์เกมมิ่งไร้สายตัวใหม่ของ Corsair จะมาในชื่อ Dark Core RGB ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือใช้สาย USB เสียบเอาก็ได้ให้ค่า DPI สูงสุดที่ 16,000 เป็นเมาส์ Optical เซ็นเซอร์ ส่วนรูปทรงก็ออกแบบในทิศทางปราดเปรียวมี Grip ด้านข้างเป็นแม่เหล็กถอดออกเพื่อปรับแต่งได้และมีปุ่มกดจำนวน 9 ปุ่ม

gam3

Dark Core ก็จะเป็นเหมือนกับเมาส์สมัยใหม่ยุคนี้ที่ต้องมีไฟ RGB ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเฉดสีหรือเล่นเอฟฟ็กต์ได้ตามชอบโดย Corsair ได้เคลมว่าแบตเตอรี่การใช้งานจะยาวนานมากกว่า 24 ชั่วโมงและที่เจ๋งไปกว่าคือสามารถชาร์จบนแผ่นรองเมาส์ได้ด้วยกับแผ่นรองเมาส์ใหม่ในชื่อว่า Corsair MM1000 Qi

Corsair MM1000 Qi จะเป็นแผ่นรองเมาส์ขนาด 10.2 x 13.8 นิ้วพร้อมกับที่ชาร์จแบตเตอรี่ในตัวซึ่งการใช้งานเพียงแค่นำเมาส์ Dark Core วางบนสัญลักษณ์บริเวณมุมขวาบนมันก็จะทำการชาร์จไฟทันทีและมีไฟมุมบนซ้ายมือบอกว่าชาร์จเสร็จเรียบร้อย สำหรับแผ่นรองเมาส์ตัวนี้สามารถนำสมารทโฟนอย่าง Galaxy Note 8s , iPhone 8 และ X ชาร์จได้

แต่ถ้าสมาร์ทโฟนของใครไม่ได้รองรับก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะทาง Corsair ก็มีสาย USB Micro-B , Type-C และ อแดปเตอร์ Lightning Qi มาให้ด้วยครับ

gam4

เมาส์ Dark Core RGB จะเปิดตัวในราคา $79.99 หรือ 2,580 บาท ส่วนแผ่นรองเมาส์จะมาในราคา $79.99 หรือ 2,580 บาทเช่นกันครับ

ที่มา: Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

มีคอมแรง ไม่มีเกมมิ่งเมาส์ก็คงจะแปลก วันนี้ NBS เอาใจคอเกมด้วย 10 อันดับ เมาส์เกมมิ่ง ในงบไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งเป็นเมาส์เริ่มต้น ของคนที่กำลังจะก้าวมาเป็นเกมเมอร์ตัวจริง โดยที่สเปคและฟังก์ชั่นไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ 790 บาท ก็ยังมี และถ้าคนที่ชอบแสงสี RGB ก็มีมาให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย มาดูกันว่า Gaming mouse...

IT NEWS

HyperX เปิดตัวเมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ HyperX Pulsefire Haste ด้วยจุดเด่นคือมีน้ำหนักเพียง 59 กรัม1 โดย Pulsefire Haste ได้รับการออกแบบภายนอกนอกเป็นแบบหกเหลี่ยมรังผึ้งที่เบาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมที่มองหาเกมมิ่งเมาส์ที่เบาพิเศษ เพื่อเสริมทักษะการเล่นเกม ซึ่ง Pulsefire Haste พร้อมให้ความสะดวกสบายสูงสุด และสั่งการได้แค่เพียงปลายนิ้ว เมาส์เกมมิ่งใหม่ HyperX Pulsefire Haste...