Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2018 – อย่างล้ำ !!! E-Skin เสื้อสุดอัจฉริยะใช้ร่างกายเล่นเกมควบคุมแทนจอยคอนโทรลเลอร์

Xenoma บริษัท Startup จากญี่ปุ่นได้เปิดเผย Gadget ตัวใหม่ในงาน CES 2018 ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นเกมให้ตัวผู้เล่นได้ขยับร่างกายด้วยเสื้ออัจฉริยะ E-Skin พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ 14 จุดใช้ควบคุมตัวละครด้วยการเคลื่อนไหวร่างกาย

Xenoma บริษัท Startup จากญี่ปุ่นได้เปิดเผย Gadget ตัวใหม่ในงาน CES 2018 ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นเกมให้ตัวผู้เล่นได้ขยับร่างกายด้วยเสื้ออัจฉริยะ E-Skin พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ 14 จุดใช้ควบคุมตัวละครด้วยการเคลื่อนไหวร่างกาย

shirt

E-Skin จะมีเซ็นเซอร์ 14 จุดสำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวซึ่งภายในงานคุณ Nick Statt ทีมงานจาก The Verge ได้ทดสอบโดยการขยับตัวในท่าวิ่งและตัวละครในเกมที่ทดสอบก็จะวิ่งตามไปด้วย มีตัวรับสัญญาณติดบริเวณหน้าอกส่งสัญญาณแบบ Bluetooth ไปยัง PC หรือ Smart Phone ใกล้เคียงที่มีซอฟท์แวร์ของ Xenoma รันอยู่

เสื้อ E-Skin ที่ Xenoma นำมาครั้งนี้ก็จะเป็นรุ่น Prototype จำนวน 2 ตัวจะมีลวดลายที่แตกต่างกันมีจุดประสงค์หลักคือให้ผู้สวมใส่มีสุขภาพที่ดีขณะที่เล่นเกมไปด้วยและจากมินิเกมที่ทาง Xenoma ให้ทดสอบ (คลิปด้านบน) ก็จะแสดงให้เห็นว่าในอนาคตมันอาจจะถูกพัฒนาสำหรับใช้เกมเต้นอย่าง Dance Dance Revolution ได้ลงตัวมาก

shirt2

ส่วนการเชื่อมต่อเล่นร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ E-Skin สามารถรองรับกับแว่น VR อย่าง Samsung VR , Google Daydream ใช้ควบคุมได้โดยมีข้อดีเรื่องการประหยัดเนื้อที่และความสะดวกแค่สวมเสื้อและแว่นก็เล่นได้แล้วไม่ต้องเตรียมพื้นที่หรือมีสายระยางค์ให้เกะกะ ส่วนการทำความสะอาดก็เหมือนปกติคือนำไปซักได้ (ต้องถอดตัวรับสัญญาณก่อน) ทนทานและยืดหยุ่น

Xenoma ได้เคยนำเสื้ออัจฉริยะดังกล่าวเผยโฉมในงาน CES เมื่อปีที่แล้วแต่ในปีนี้พวกเขาก็ได้ปรับปรุงการทำงานของมันให้ดีขึ้นซึ่งเสื้อ E-Skin จะพร้อมจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2018 นี้ครับ

ที่มา: Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Other News

หลังจาก Apple M1 สร้างกระแสฮือฮาได้ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานแล้ว Qualcomm ก็ดูจะไม่อยู่นิ่งเช่นกันจากข้อมูลหลุดว่ากำลังพัฒนา Snapdragon SC8280 ซีพียูรุ่นใหม่คู่แข่งโดยตรงของ M1 โดยนับเป็นรุ่นสองต่อจาก Snapdragon 8cx ในโน๊ตบุ๊ค Windows 10 on ARM หลาย ๆ รุ่นเช่น Samsung Galaxy Book...