Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2018 – NVIDIA เผยกำลังสร้างจอเกมมิ่ง HDR ขนาด 65 นิ้ว ความละเอียด 4K พร้อม G-Sync 120Hz

ในงาน CES 2018 NVIDIA ก็ได้เปิดตัวสิ่งที่เรียกว่า Big Format Gaming Displays (BFGDs) ซึ่งก็คือจอมอนิเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเกมมิ่งโดยเฉพาะขนาด 65 นิ้ว โดยมีผู้ผลิตแบรนด์ PC ชื่อดังอย่าง Acer, Asus และ HP ให้ความสนใจจะทำไปผลิตขาย สเปคหน้าจอจะเป็นความละเอียดระดับ 4K HDR พร้อมรองรับเทคโนโลยี G-Sync ซึ่งเหมาะสำหรับเกมเมอร์ระดับไฮเอนด์ นอกจากนี้จอตัวนี้ยังรองรับแอปสตรีมมิที่ได้รับการสนับสนุนสำหรับ Google Assistant อีกด้วย

NVIDIA 65 inch

ซึ่งหากดูโดยรวมแล้วการเพิ่ม G-Sync ในจอแสดงผลขนาดใหญ่นี้ ก็ถือเป็นเรื่องที่สุดยอดมากที่จะมาพร้อมกับการเทคโนโลยีรีเฟรชเรท 120Hz ด้วยความละเอียด 4K ทั้งนี้ทาง Acer ก็เคยประกาศเปิดตัวจอแสดงผล HDR ขนาด 27 นิ้วที่มาพร้อม G-Sync 144Hz เมื่อปีที่แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เห็นออกมาจำหน่ายแต่อย่างใด ส่วนตัวจอ 65 นิ้วของ NVIDIA ที่เพิ่งเปิดตัวมานี้ คาดจะมีตัวโชว์ออกมาให้ยลโฉมครั้งแรกสัปดาห์หน้าให้ได้ทดลองใช้งาน และราคาบอกเลยครับว่าสูงลิบลิ่วแน่นอน

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...