Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Recommend – แนะนำ 9 เกมแนว Battle Royale ไล่ฆ่าน่าเล่นออกใหม่ในปี 2018 สนุกไม่แพ้ PUBG

เรียกได้ว่าในปี 2017 ที่ผ่านมาเป็นปีแห่งเกมแนว Battle Royale ก็ว่าได้หลังจากที่เกม PUBG ได้ประเดิมและดังเป็นพลุแตกจึงทำให้ผู้พัฒนาเกมค่ายอื่น ๆ ต่างเข็นเกมแนวเดียวกันออกมาประชันกันยกใหญ่ขนาดที่ว่าในปี 2017 ก็ว่าเยอะแล้วแต่ในปี 2018 ก็แยะไม่แพ้กันโดยมีถึง 9 เกมที่น่าสนใจด้วยกัน

เรียกได้ว่าในปี 2017 ที่ผ่านมาเป็นปีแห่งเกมแนว Battle Royale ก็ว่าได้หลังจากที่เกม PUBG ได้ประเดิมและดังเป็นพลุแตกจึงทำให้ผู้พัฒนาเกมค่ายอื่น ๆ ต่างเข็นเกมแนวเดียวกันออกมาประชันกันยกใหญ่ขนาดที่ว่าในปี 2017 ก็ว่าเยอะแล้วแต่ในปี 2018 ก็แยะไม่แพ้กันโดยมีถึง 9 เกมที่น่าสนใจด้วยกัน

brr

Advertisement

 

SOS (PC)

วางจำหน่าย: ต้นปี 2018

เป้าหมายของเกมนี้จะไม่ได้หาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวแต่เป็นผู้รอดชีวิต 3 คนที่ต้องหนีจากเกาะนรกจากผู้เล่นทั้งหมด 16 คนที่ต้องตามหาพลุสัญญาณเพื่อขอความช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์แต่ระหว่างนั้นก็จะต้องเจอกับสัตว์ประหลาดและต้องฆ่ากันเองเพื่อชิงที่นั่งในฮ. 3 ที่ในเวลา 30 นาที ภายในเกมจะได้เห็นความสามัคคีและการทรยศหักหลังในเวลาเดียวกันต้องมีคนหัวร้อนกันบ้างล่ะ

The Darwin Project (Xbox One , PC)

วางจำหน่าย: ปี 2018

เป็นเกมเอาตัวรอดบนโลกพายุน้ำแข็งโดยผู้เล่นแต่ละคนจะสุ่มเกิดและต้องไล่กำจัดทุกคนให้หมดซึ่งจุดเด่นของตัวเกมนอกจากแผนที่จะเป็นหิมะล้วน ๆ ยังมีระบบทิ้งร่องรอยบนพื้นหิมะเอาไว้ไล่ติดตามหรือตัวละครในเกมจะมีอาวุธความสามารถแตกต่างกันไปดูแล้วก็คล้าย ๆ Overwatch เวอร์ชั่น Battle Royale ยังไงยังงั้นเลย

Dying Light: Bad Blood (PC)

วางจำหน่าย: 2018

brr2

จากคำเรียกร้องของแฟน ๆ ทาง Techland เลยวางแผนจัดโหมด PvP Battle Royale บนโลกซอมบี้ Open World ให้เสียเลยโโยมีกติกาคือผู้เล่น 6 คนจะต้องเก็บเซรุ่มซอมบี้ก่อนตะวันตกดินและเรียกเฮลิคอปเตอร์มารับแต่ความสนุกมันอยู่ตรงที่นั่งมีจำกัดดังนั้นจึงต้องมีการเสียสละใครบางคนจะให้อารมณ์เหมือน Dark Zone ของ The Division หน่อย ๆ แต่มันส์พอกันแน่

Islands of Nyne (PC)

วางจำหน่าย: ปี 2018

ขณะที่หลาย ๆ เกมเริ่มทำโหมด Battle Royale ตามหลัง PUBG แต่ไม่ใช่กับเกม Islands of Nyne ที่ได้พัฒนามาก่อน PUBG เสียอีกมันยังเป็นเกม FPS ที่มาจากการระดมทุนบน KickStarter ด้วย ภายในเกมจะเป็นธีมไซไฟมีอาวุธไฮเทคให้ใช้กันผู้เล่น 100 คนจะต้องไล่ฆ่ากันจนเหลือคนเดียวและจะมีโดมค่อย ๆ บีบเข้ามากลางเกาะ

ในตอนนี้ตัวเกมเปิดทดสอบ Close Alpha กันแล้วและจะลงบน Steam ในฉบับ Early Access ในเร็ววันนี้

Paladins: Battlegrounds (PC)

วางจำหน่าย: ปี 2018

ก็เพิ่งประกาศไปสด ๆ ร้อน ๆ ที่ Hi-Rez ผู้พัฒนาเกมประกาศเพิ่มโหมดไล่ฆ่ากันเองแถมยังเปลี่ยนชื่อให้พ้องกันอีกซึ่งรูปแบบการเล่นก็จะเหมือน ๆ กันคือให้ผู้เล่น 100 คนหยิบอาวุธมาประจัญหน้าฆ่ากันแต่ว่าแผนที่ในเกมจะมีขนาดใหญ่กว่าแผนที่ปกติถึง 300 เท่าก็ต้องมาดูกันปีนี้ว่าการเพิ่มโหมดดังกล่าวมันจะไปรุ่งหรือไม่

Europa (PC)

วางจำหน่าย: ปี 2018

จะเรียกว่าเป็น PUBG ฉบับพี่จีนก็ว่าได้เพราะเป็นเกมจากบริษัท Tencent ผู้จัดจำหน่าย PUBG ในจีนโดยพวกเขาได้พัฒนาเกมเป็นของตนเองแต่จะมีข้อเด่นตรงที่สภาพอากาศแบบ Real-Time การต่อสู้ด้วยอาวุธสงครามทหารคล้าย ๆ Call of Duty สำรวจพื้นที่ใต้น้ำได้รวมไปถึงสิ่งก่อสร้าง/ที่กำบังถูกทำลายได้ด้วยและตัวเกมจะวางจำหน่ายในจีนก่อนครับ

Stand Out: Battle Royale VR (PC)

วางจำหน่าย: กลางปี 2018

เปิดประสบการณ์ใหม่ของเกมแนว Battle Royale กับการสวมแว่น VR แล้วลงไปฉะกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ข้อดีของเกมนี้คือการได้เล่นแบบสมจริงทั้งการใส่กระสุนหรือหยิบปืนเล็งยิงศัตรูใครที่มีแว่น VR แนะนำเลยว่าให้ลองเกมนี้ด่วน ๆ ครับ

Pavlov VR (PC)

วางจำหน่าย: ปี 2018

เกม Pavlov ตอนนี้อยู่ในช่วง Early Access จะมีธีมการเล่นเหมือน CS:GO เป็นสงครามในยุคปัจจุบันแต่จะใช้แว่น VR ของ HTC Vive และ Oculus Rift เล่นแม้จะยังไม่มีรายละเอียดมากนักแต่ก็สามารถเข้าไปลองเล่นได้ทาง Steam  เปิดขายในราคา 219 บาท

Survival Games: Battle Royale (PC)

วางจำหน่าย: มกราคม 2018

เป็นเกมที่ใช้ชื่อตรงตัวเลยทีเดียวมีจุดเด่นที่กราฟิกเกมสไตล์ Minecraft พร้อมกับแผนที่หลายรูปแบบมีพื้นที่แตกต่างกันให้เลือกเล่นหรือจะมี Map Editor ให้สร้างแผนที่เองให้ผู้เล่นได้จัดเต็มตามความต้องการเตรียมตัวให้พร้อมมกราคมนี้เจอกันแน่นอน

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

เกม Street Fighter 5: Arcade Edition ซีซั่นที่ 4 ในตอนนี้ได้เปิดตัวละครใหม่เข้ามาสมทบอีกหนึ่งคนแล้วโดยทาง Capcom ได้เผยโฉมนักสู้คนใหม่ในนิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยวิญญาณปีศาจร้ายนามว่า Kage พร้อมให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก