Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2018 – เตรียมเฮ Acer Nitro 5 ใส่ AMD Ryzen และ RX series แค่สองหมื่นกว่าบาท

ใครที่ตั้งหน้าตั้งตารอการมาของ Ryzen ในแพลตฟอร์มของโน๊ตบุ๊คเตรียมเฮได้เลย เพราะทาง Acer เตรียมนำโน๊ตบุ๊คตัวเก่ง Nitro 5 จับใส่ซีพียู AMD Ryzen mobile และการ์ดจอ Radeon RX 560 มาให้กับเกมเมอร์ได้เล่นจัดหนักกันในราคาที่ดูเป็นกันเอง

ใครที่ตั้งหน้าตั้งตารอการมาของ Ryzen ในแพลตฟอร์มของโน๊ตบุ๊คเตรียมเฮได้เลย เพราะทาง Acer เตรียมนำโน๊ตบุ๊คตัวเก่ง Nitro 5 จับใส่ซีพียู AMD Ryzen mobile และการ์ดจอ Radeon RX 560 มาให้กับเกมเมอร์ได้เล่นจัดหนักกันในราคาที่ดูเป็นกันเอง ราวๆ 799USD หรือประมาณ 26,000 บาท เท่านั้น

Acer Nitro 5 37

สำหรับโน๊ตบุ๊ค Nitro 5 ใหม่นี้ จะยังคงใช้โทนสีแดง-ดำและเน้นไปที่พื้นผิวแบบคาร์บอนไฟเบอร์ มุ่งเป้าไปที่กลุ่มเกมเมอร์และนักศึกษาสำหรับการเป็นโน๊ตบุ๊คเอนกประสงค์ นอกจากจะใช้ Ryzen 5 แล้ว ก็ยังมาพร้อม SSD 512GB เพื่อการอ่านและเขียนข้อมูลอย่างรวดเร็ว รองรับ DDR4 ได้ถึง 32GB และติดตั้ง Windows 10 มาด้วย หน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว เป็นแบบ IPS ที่ให้คุณภาพการแสดงสีที่มีความถูกต้องมากกว่าแบบ TN รวมถึงสนับสนุน WiFi 802.112ac และพอร์ต USB Type-C มาในตัว โดยโน๊ตบุ๊ค Nitro 5 แต่ละเครื่องจะมาพร้อม NitroSense ที่ใช้สำหรับการมอนิเตอร์ CPU และ GPU ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานระบบได้ดียิ่งขึ้น

acer nitro5 ryzen 2

โดยเป้าหมายที่ทาง Acer วางไว้ให้กับ Nitro 5 นี้อยู่ที่เน้นการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบาย ด้วยการใส่รายละเอียดต่างๆ ลงไป เพื่อตอบสนองการใช้งานและมีรูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่น เพียงแต่ว่า Nitro 5 ที่ใช้ซีพียู Ryzen mobile จะเริ่มต้นจำหน่ายอยู่ในอเมริกาช่วงประมาณ เมษายน 2561 กับราคาเริ่มต้นประมาณ 799USD (ประมาณ 26,000 บาท) ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกปรับเพิ่มขนาด SSD และ RAM ได้ตามต้องการ ส่วนบ้านเราอาจจะต้องรอดูช่วงต้นปี น่าจะมีลุ้น

ที่มา: Acer Nitro 5-Ryzen

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...