Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Scoop – พยากรณ์ทำนาย 11 สิ่งในแวดวง Game ที่ (อาจจะ) เกิดขึ้นในปี 2018

ในแวดวงวีดีโอเกมในปี 2017 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวน่าสนใจมากมายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเกมใหม่ ๆ ดัง ๆ หรือเครื่องเล่นเกมตัวใหม่ที่เปิดตัวกันและในปี 2018 นี้เองถึงแม้เราจะยังไม่รู้ว่าจะมีเกมอะไรโผล่มาเซอร์ไพรซ์แต่ก็คงไม่ผิดนักถ้าหากจะขอลองทำนายคาดคะเนกันว่าภายในปีนี้เราจะได้เห็นอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง

ในแวดวงวีดีโอเกมในปี 2017 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวน่าสนใจมากมายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเกมใหม่ ๆ ดัง ๆ หรือเครื่องเล่นเกมตัวใหม่ที่เปิดตัวกันและในปี 2018 นี้เองถึงแม้เราจะยังไม่รู้ว่าจะมีเกมอะไรโผล่มาเซอร์ไพรซ์แต่ก็คงไม่ผิดนักถ้าหากจะขอลองทำนายคาดคะเนกันว่าภายในปีนี้เราจะได้เห็นอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง

fort11

Advertisement

 

Nintendo ประกาศนำ Mother 3 ลงบน Switch

fort

เกม Mother 3 เป็นเกม RPG ในตำนานมีชื่อเสียงอีกเกมที่ได้ลงบนเครื่อง GBA เมื่อหลายปีก่อนและไม่แปลกนักที่ Nintendo จะนำเกมเก่า ๆ มาพอร์ตลงบนเครื่อง Switch ของตนเองเพราะก่อนหน้านี้พวกเขาก็เคยพอร์ตลง 3DS มาแล้วและนับประสาอะไรกับ Nintendo Switch ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้

Nintendo ปล่อย Zelda ภาคใหม่หรือภาคเสริม Expansion ตัวใหม่

fort2

จากความสำเร็จของ Zelda: Breath of the Wild ที่ได้รับเสียงวิจารณ์จากสำนักรีวิวและเหล่าเกมเมอร์ในแง่บวกพร้อมด้วยการันตีรางวัล Game of the Year 2017 การที่จะไม่มีภาคต่อหรือถอยภาคเสริมออกมามันก็ดูกระไรอยู่ครับดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าภายในปี 2018 นี้จะต้องมี Zelda ภาคใหม่ออกมาให้เล่นกัน

นอกจากนี้ด้วยเนื้อหาคอนเซ็ปต์เกมยังทำให้ Zelda ไปต่อได้อีกเยอะกับรูปแบบเกมเน้นสำรวจโลกมีลูกเล่นกิจกรรมให้เถลไถลมากกว่าแค่การทำภารกิจหลักให้จบ ๆ ไปและด้วยกระแสใรแง่บวกทาง Nintendo ก็คงไม่ปล่อยให้ซีรี่ย์เกมชุดนี้จบลงง่าย ๆ แน่นอน

สตูดิโอ Bethesda จะเปิดตัวเกมใหม่ในงาน E3 2018

fort10

เป็นธรรมเนียมทุกปีที่ Bethesda จะต้องเผยอะไรเด็ด ๆ ในงาน E3 และในปีนี้พวกเขาก็ไม่น่าจะพลาดกับการเซอร์ไพรซ์เผยโฉมเกมใหม่ที่ซุ่มพัฒนาดังจะเห็นได้จากเมื่อปี 2015 ก็ได้เปิดตัว Fallout 4 หรือปีที่ผ่านมาก็มี Wolfenstein II และ The Evil Within 2 ให้ได้เล่นและในงาน E3 2018 จึงเชื่อได้เลยว่า Bethesda จะต้องมีเกมใหม่เปิดตัวแน่นอนครับ

Nintendo ประกาศ/ปล่อย Smash Bros. ลงบน Switch

fort3

การมาของ Nintendo Switch ก็ทำให้ผู้พัฒนาเกมหันมาพอร์ตลงเครื่องเล่นนี้มากขึ้นรวมถึงเกมเก่า ๆ ที่เคยลงในแพลตฟอร์มอื่นด้วยเช่น Zelda , Mario และเกมอย่าง Smash Bros. เองก็เข้าข่ายด้วยเหมือนกันที่จะถูกนำมาพัฒนาลงบน Switch เพราะมันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากขนาดที่ว่า Smash Bros. 4 มียอดขายเกือบ 9 ล้านก็อปปี้บน 3DS

ด้วยความนิยมและยอดขายขนาดนั้นทาง Nintendo ก็น่าจะได้ฤกษ์ถึงเวลาสักทีที่จะนำ Smash Bros. ลงบนเครื่องพกพารุ่นใหม่แล้วจะเป็นภาคใหม่ก็ดีหรือจะปรับปรุงใหม่ก็โอเคแต่ติดปัญหาอยู่อย่างเดียวคือตัวเกมมักใช้เวลาพัฒนานานจนลืมเท่านั้นเอง

Cyberpunk 2077 ถูกเปิดเผยในงาน E3 2018

fort4

เกมไซไฟที่ถูกพัฒนาอย่างยาวนานก่อน The Witcher 3: Wild Hunt เสียอีกแม้จะไม่เซอร์ไพรซ์มากเพราะมีข้อมูลหลุดออกมาแล้วเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์เกมที่ลุ่มลึกและเหนือกว่า The Witcher 3: Wild Hunt บวกกับข่าวลือที่ตัวเกมน่าจะถูกเปิดเผยในงาน E3 2018 เนื่องจาก CD Projekt Red ผู้พัฒนาได้ปล่อย The Witcher 3 ดังนั้นเกมฟอร์มยักษ์ที่เหลืออยู่ก็ไม่พ้น Cyberpunk 2077 นี่แหละ

Mass Effect ไตรภาคอาจจะกลับมาขายอีกครั้งในรูปแบบ Remaster

fort5

ท่ามกลางกระแส Remastered นำเกมเก่า ๆ มาปรับโฉมใหม่เรื่องกราฟิกเกมซีรี่ย์ดังอย่าง Mass Effect เองก็มีความเป็นไปได้ครับว่ามันจะถูกนำมา Remastered ใหม่ทั้งภาพและเสียงพร้อมลงบน PC เช่นปรับหน้าตา Menu หรือ Texture แบบ HD ส่วนคอนโซลก็ปรับปรุงกราฟิกให้ทันสมัยขึ้น (1080p/4K , 60 FPS)

ด้วยเนื้อหาเกมที่ลุ่มลึกและระบบเกมที่แน่นปึ้กอยู่แล้วการจะนำมาขายอีกครั้งโดยเพิ่มกราฟิกที่สดใหม่ก็จะทำให้ซีรี่ย์ Mass Effect อยู่ต่อไปได้ยาว ๆ และอายุอานามของตัวเกมมันก็น่าจะถึงเวลาแล้วที่มันควรจะถูก Remastered เสียที

เปิดเผยรายละเอียดเกมใหม่ของทีมงาน From Software คือเกม Tenchu

fort6

ในงาน The Game Awards 2017 ทางทีมงาน From Software ผู้สร้างเกมโคตรยากอย่าง Dark Souls ได้ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างเกมใหม่ให้เกมเมอร์ไปขบคิดกันและในปี 2018 พวกเขาควรจะปล่อยรายละเอียดเพิ่มเสียทีเกี่ยวกับเกมใหม่เกมนี้และถ้าให้เดาตอนนี้ล่ะก็มันน่าจะเป็นเกมแอ็คชั่นลอบเร้น Tenchu ภาคใหม่ก็เป็นได้

ทำไมถึงเป็น Tenchu นั่นก็เพราะว่าประโยคคำโปรยในทีเซอร์ตัวอย่างได้บอกว่า “Shadows Die Twice” ซึ่งประโยคนี้มันไปสอดคล้องกับประโยคของตัวละคร Onikage ใน Tenchu 3 ที่ได้พูดในทำนองเดียวกันว่า “Shadows can die twice” ฉะนั้นแล้วถ้าไม่พลิกโผใด ๆ เกมใหม่จาก From Software จะต้องเป็น Tenchu ครับ

Nintendo ปล่อยเครื่องเล่น N64 Classic Edition

fort7

ทำไมถึงต้องปล่อยเครื่องเล่น N64 ในปี 2018 มันก็มีที่มาที่ไปอยู่ครับก็เพราะว่าถ้าหากย้อนไปเมื่อปี 2016 Nintendo ได้ปล่อยเครื่องเล่นเก่า NES Classic ไปตามด้วยเครื่อง SNES Classic ในปี 2017 ที่เป็นไซส์มินิขนาดเล็ก ดังนั้นในปีถัดมา 2018 เลยมีโอกาสสูงที่ Nintendo จะเปิดตัวเครื่องเล่นเก่าแก่ N64 ในขนาดมินิอีกเครื่องหนึ่ง

ถ้าหากเป็นไปตามนั้นก็หมายความว่าเราจะได้เห็นเครื่องเล่น Nintendo ยุคเก่าแบบพร้อมหน้าพร้อมตาเลยทีเดียวเกมเมอร์รุ่นเก๋าก็คงจะได้ฟินกันแน่ล่ะ

Diablo ภาคใหม่หรือ Remaster

fort8

มันอาจจะถึงเวลาแล้วที่ Blizzard จะต้องเคลื่อนไหวอะไรสักอย่างโดยเฉพาะเกม Diablo ที่ไม่มีข่าวคราวอะไรเลยนอกจากอัพเดต Diablo 3 และถ้าสังเกตในงาน Blizzcon ปี 2017 ก็ไม่มีการพูดถึงตัวเกมเลยแต่ไม่แน่ว่าในงานปี 2018 เราอาจจะได้เห็นภาคที่ 4 ก็เป็นได้

แม้ความหวังอาจจะริบหรี่แต่อีกการคาดเดาที่พอมีลุ้นก็คงเป็น Diablo 2 ฉบับ Remaster ครับเพราะก่อนหน้านี้ StarCraft ก็ได้นำไป Remaster แล้วดังนั้นเพื่อไม่ให้น้อยหน้า Blizzard อาจจะซุ่มพัฒนา Diablo 2 Remaster ในปีนี้ก็ได้ใครจะรู้

Phantasy Star Online 2 จะเปิดให้เล่นในฝั่งตะวันตก

fort9

PSO 2 หรือ Phantasy Star Online 2 ได้เปิดให้เล่นในญี่ปุ่นแล้วเมื่อปี 2012 แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าทั่วโลกจะได้เล่นโดยเฉพาะผู้เล่นฝั่งตะวันตก ณ ตอนนี้พวกเขาก็ยังไม่ได้สัมผัสตัวเกมเลยแต่ก็ไม่แน่ว่าในปี 2018 Sega จะนำเกมดังกล่าวเปิดให้ชาวตะสันตกได้เล่นกันเสียทีเพราะถ้าหากนับจากที่เกมเปิดตัวในญี่ปุ่นก็ปาไป 5 ปีแล้วมาเสียทีเถอะ!!

ทั้งหมดทั้ง 11 ข้อก็เป็นการคาดเดาทั้งนั้นซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้เท่ากันแล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับในปี 2018 นี้อยากให้เกมไหนเปิดตัวบ้างแสดงความเห็นกันมาได้เลย

ที่มา: Gamespot

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

เกม Street Fighter 5: Arcade Edition ซีซั่นที่ 4 ในตอนนี้ได้เปิดตัวละครใหม่เข้ามาสมทบอีกหนึ่งคนแล้วโดยทาง Capcom ได้เผยโฉมนักสู้คนใหม่ในนิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยวิญญาณปีศาจร้ายนามว่า Kage พร้อมให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก