Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Valve – ประกาศผลรางวัล Steam Awards 2017 เรียบร้อยมาดูกันว่าเกมไหนจะได้รางวัลอะไรบ้าง

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

aw

Advertisement

งาน Steam Awards ได้เริ่มให้ผู้เล่นเข้าไปโหวตเกมที่ชื่นชอบได้ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2017 ถึง 5 มกราคม 2018 โดยจะมี 13 รางวัลที่แกตต่างกันดังต่อไปนี้

“ทางเลือกนั้นเป็นสิ่งสำคัญ” – The Witcher 3

sa2

รางวัลนี้มอบให้กับเกมที่มีความเป็นไปได้มากมายหรือมีทางเลือกในเกมให้เลือกเยอะมากกว่า 1 ทางมันเป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์การเล่นเลือกเส้นทางตัวละครได้อิสระและเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องที่เปลี่ยนแปลงได้ตามการตัดสินใจของผู้เล่น

“สปาเก็ตตี้ที่แม่ทำ” – PlayerUnknown’s Battlegrounds

sa

รางวัลของเกมที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นสนุกสนานมีส่วนร่วมกับเกมจนบางครั้งก็ต้องแหกปากตะโกนแต่ในขณะเดียวกันมันก็มอบความสุขแก่ผู้เล่นไปด้วย

“ทำงานด้วยใจรัก” – Warframe

sa3

รางวัลที่ให้กับเกมที่ถูกพัฒนามายาวนานต่อเนื่องมีอะไรใหม่ ๆ ให้ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่ออัพเดตเป็นรางวัลที่ให้กับผู้พัฒนาเกมที่เอาใจใส่ไม่ทอดทิ้งผู้เล่น

“การระงับความไม่เชื่อ” – Rocket League

sa4

รางวัลของเกมที่มีองค์ประกอบโดยรวมครบถ้วนครบเครื่องที่สุดแม้ว่าเกมเพลย์จะแหวกแนวแค่ไหนก็ตาม

“โลกใบนี้โหดร้ายมากพอแล้ว ก้าวไปข้างหน้าเคียงข้างด้วยกันเถอะ” – Stardew Valley

sa5

รางวัลสำหรับเกมที่เล่นแล้วรู้สึกสบายใจมากที่สุดไม่ต้องเครียดกับสิ่งใด ๆ เป็นเกมที่เน้นผ่อนคลายหลังจากที่ตรากตรำทำงานหรือเจอเรื่องร้าย ๆ มาได้เป็นอย่างดี

“ไร้คำแก้ตัว” – The Witcher Enhanced Edition

sa6

รางวัลนี้มอบให้กับเกมที่ชื่นชอบอย่างไร้ข้อสงสัยใด ๆ จริงอยู่มันอาจจะมีข้อเสียบ้างแต่ก็พร้อมที่จะมองข้ามมันไปเพราะเป็นเรื่องเล็กน้อยมันเป็นเกมที่สร้างความประทับใจจนปลาบปลื้ม

“คำอธิบายสุดท้าทาย” – Gary’s Mod

sa7

เกมที่ยากจะหาคำธิบายเกมแต่เอาเป็นว่าแค่เล่นเกมอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว

“กู่ร้องถึงความหายนะ แล้วปลดปล่อยเหล่าสุนัขแห่งสงคราม” – Just Cause 3

sa8

เกมที่มีระเบิดตูมตามเน้นแอ็คชั่นระเบิดภูเขาเผากระท่อมจะได้รางวัลนี้เป็นของขวัญ

“ตามหลอกหลอนความฝันของฉัน” – Counter Strike: Global Offensive

sa9

รางวัลนี้มอบให้กับเกมที่เล่นแล้วติดจนไม่อยากลุกไปไหนมันเป็นเกมที่ดูดวิญญาณผู้เล่นอย่างเหลือเชื่อชนิดที่ว่าต่อให้นอนหลับก็ยังเก็บเอาไปฝันอะไรมันจะขนาดนั้น!!

“จิตวิญญาณแห่งวิทรูเวียส” – Rise of the Tomb Raider

sa10

รางวัลมอบแด่เกมที่มีการออกแบบตัวละครได้สมจริงเหมือนกับมนุษย์ตัวเป็น ๆ และมีความสมบูรณ์แบบเปรียบเหมือนวิทรูเวียสของ ลีโอนาโด ดาวินชี่

“โโโว้ววววววว ไม่มีทาง! 2.0” – The Evil Within 2

sa11

มันเป็นรางวัลที่ค่อนข้างคลุมเครือแต่รวม ๆ แล้วมันเป็นรางวัลที่ให้กับเกมที่จัดว่าน่ากลัวและน่าเกลียดที่สุด

“เพลงประกอบยอดเยี่ยม” – Cuphead

sa12

เป็นรางวัลที่มอบให้สำหรับเกมที่มีเพลงประกอบที่ไพเราะน่าหลงไหลมากที่สุดในปี 2017 ที่ผ่านมาอีกทั้งยังช่วยเน้นเพิ่มบรรยากาศเกมให้ตื่นเต้นน่าสนใจมากขึ้น

“ดียิ่งกว่าที่ฉันคาดไว้” – Cuphead

sa13

รางวัลสำหรับเกมที่มีดีกว่าที่คิดไว้แม้ว่าภายนอกเผิน ๆ จะดูเป็นเกมธรรมดาแต่เมื่อเล่นจนจบก็พบว่าเกม ๆ นี้ควรค่าแก่การซื้อในราคาเต็มมากที่สุด

ถูกใจรางวัลไหนกันบ้างหรือมีเกมไหนตรงใจเพื่อนหรือเปล่าและติดตามรางวัลนี้ได้ในปีถัดไปครับ

ที่มา: Steam

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

GAMING ZONE

Steam Deck ถือได้ว่ามาแรงมากจริงๆ ถึงแม้จะยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม งานนี้ Valve เลยปล่อยคลิปวิธีการแกะตัวเครื่องมาให้ดูกันก่อนเลย ดูสิว่าจะยากแค่ไหน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องเกมพกพาที่หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วนักเล่นเกมต่างเรียกร้องอยากได้กันจริงๆ กับ Steam Deck ของทาง Valve ด้วยฐานเกมจาก Steam ที่มีอยู่จำนวนมากนั้นทำให้ Steam Deck กลายเป็นที่ต้องการได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก และย่อมเป็นเรื่องปกติอย่างมากที่หากตัวเครื่องเกมพกพาหรือกระทั่งสมาร์ทโฟนต่างๆ หลุดออกมาแล้วนั้นจะมีคนบางกลุ่มนำเอาตัวเครื่องมาแกะให้เราดูองค์ประกอบภายในกัน งานนี้ทาง Valve...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก