Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – รวมมิตร 20 เกม PC/คอนโซลน่าเล่นวางขายปี 2018 หยอดกระปุกรอไว้เลยเกมเมอร์ทั้งหลาย

ในปี 2018 เรียกว่าเป็นอีกปีที่มีเกมหลากหลายชนิดเตรียมวางขายก็มีหลายเกมทีเดียวที่เปิดตัวปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างไปเมื่อปี 2017 และในบทความต่อไปนี้เราจะมารวบรวมรายชื่อ 20 เกมที่วางขายปี 2018 ที่น่าสนใจกันว่ามันมีเกมไหนบ้างที่ควรค่าแก่การเก็บมาเล่นมาครอบครอง

ในปี 2018 เรียกว่าเป็นอีกปีที่มีเกมหลากหลายชนิดเตรียมวางขายก็มีหลายเกมทีเดียวที่เปิดตัวปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างไปเมื่อปี 2017 และในบทความต่อไปนี้เราจะมารวบรวมรายชื่อ 20 เกมที่วางขายปี 2018 ที่น่าสนใจกันว่ามันมีเกมไหนบ้างที่ควรค่าแก่การเก็บมาเล่นมาครอบครอง

up2018

Advertisement

 

Anthem (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: ปี 2018

เกมใหม่จาก Bioware มาในแนวแอ็คชั่นไซไฟอาร์พีจีจะให้ผู้เล่นรับบทเป็น Freelance กองกำลังทหารรับจ้างไล่กำจัดเหล่ามอนสเตอร์ ตัวเกมจะมีจุดเด่นตรงสภาพแวดล้อมในเกมที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาทำให้ต้องมีสติรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดเวลามีลูกเล่นการอัพเกรดอาวุธ/ชุดเกราะเล่นได้คนเดียวหรือตั้งปาร์ตี้รวมทีมกับเพืื่อนรุมยำศัตรูก็ได้

MechWarrior 5: Mercenaries (PC , Xbox One)

วางจำหน่าย: ปลายปี 2018

ภาคที่ 5 ของเกมขับหุ่นบู๊แหลกที่เราจะได้รับบทเป็นนักขับหุ่นหน้าใหม่กับภารกิจรูปแบบทหารรับจ้างในโลกอนาคตปี 3015 เป็นเกมที่พัฒนาโดย Piranha Games แม้จะยังไม่มีรายละเอียดเกมเพลย์มากแต่มันจะวางขายในปี 2018 อย่างแน่นอน (ถ้าไม่โดนโรคเลื่อนนะ)

Death Stranding (PS4)

วางจำหน่าย: ปี 2018

เป็นกระแสพูดถึงมากในปีสองปีที่ผ่านมาเพราะเป็นเกมใหม่จาก Hideo Kojima ร่วมด้วย Norman Reedus นักแสดงมาดเข้มจาก Walking Dead ที่จะมาเป็นตัวเอกซึ่งในเกมนี้จะเป็นเกมแอ็คชั่นไซไฟลึกลับที่แฝงเนื้อหาชวนคิดโดยล่าสุดก็มีตัวอย่างปล่อยออกมาแล้วในงาน The Game Awards 2017 ครับ

Metro: Exodus (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: กลางปี 2018

เกมลำดับที่สามของเกมตระกูล Metro และในภาคล่าสุดได้ใส่ความสดใหม่ตรงที่เนื้อหาจะเขียนขึ้นใหม่ไม่ได้อิงจากนวนิยายอีกต่อไปกับเรื่องราวการเดินทางของ Artyom ที่ต้องการใช้ชีวิตใหม่ในดินแดนอันไกลโพ้นจากรัสเซียโดยตัวเกมจะเป็นเกม FPS ไล่ยิงพวกกลายพันธุ์และจะมุ่งเน้นบรรยากาศความสยองขวัญมากขึ้นใครที่ชอบ Metro 2033 ห้ามพลาดเกมนี้ครับ

Days Gone (PS4)

วางจำหน่าย: ต้นปี 2018

เกมที่พัฒนาลงบน PlayStation 4 โดยเฉพาะกับเกมแนวเอาตัวรอดวิ่งหนีซอมบี้แต่จุดต่างของมันจากเกมซอมบี้อื่น ๆ ก็คือเน้นเอาตัวรอดเป็นหลักซึ่งการเล่นเกมนี้จะเน้นวิ่งหนีและใช้สิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ให้เป็นประโยชน์บวกกับเกมที่เปิดกว้าง Open World ทำให้ผู้เล่นมีอิสระทำภารกิจแบบใดก็ได้และที่สำคัญกราฟิกภาพอันสวยงามที่ได้จาก Unreal Engine 4

State of Decay 2 (Xbox One , PC)

วางจำหน่าย: กลางปี 2018

อีกเกมแนวซอมบี้เหมือนกันที่จะให้ผู้เล่นได้ไล่ตบซอมบี้พร้อมกับเพื่อนฝูงแบบ Co-op พร้อมกับเดินทางบนแผนที่อันกว้างใหญ่ มันเป็นเกม Multiplayer ที่ต้องอาศัยความร่วมมือซึ่งกันและกันถล่มซอมบี้และขยายอาณาเขตที่มั่นตัวเกมจะใช้บริการเอนจิ้น Unreal 4 จึงทำให้กราฟิกภาพของภาคที่ 2 จะสมจริงอย่างแน่นอน

Spider-Man (PS4)

วางจำหน่าย: ปี 2018

เกมบน PlayStation 4 กับเรื่องราวของไอ้แมงมุมฮีโร่ขวัญใจมหาชนถูกพัฒนาโดยทีมงาน Insomniac Games มาในแนวแอ็คชั่น Open World ทำภารกิจลุยด่านตามสมัยนิยมแต่จะเน้นจุดเด่นของความเป็นสไปเดอร์แมนเช่นความเร็ว , การหลบหลีกหรือหยิบจับวัตถุรอบข้างมาเป็นอาวุธดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าระบบการต่อสู้ของเกมนี้มันส์ถึงใจแฟน ๆ ไอ้แมงมุมแน่ ๆ

God of War (PS4)

วางจำหน่าย: 22 มีนาคม 2018

ยังคงอยู่กับเกมจากเครื่อง PlayStation 4 นะครับกับภาคต่อของพี่โล้นฆ่าไล่ฆ่าเทพเจ้าซึ่งในภาคนี้จะพาผู้เล่นไปดินแดนสแกนดิเนเวียตบเทพนอร์สกันนอกจากนี้ตัวเกมจะให้ควบคุมตัวละครถึงสองตัวได้แก่เครโทสและลูกชายของเขา! เผชิญหน้ากับสัตว์ในตำนานและสัมผัสบรรยากาศของดินแดนยุโรปทางตอนเหนือสุดอลังการแฟน ๆ ห้ามพลาดครับ

Dragon Ball FighterZ (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: 26 มกราคม 2018

Bandai Namco เปิดตัวเกมต่อสู้ใหม่จากการ์ตูน Dragon Ball ในตำนานมีระบบที่เป็นไฮไลท์คือ 3vs3 จัดทีมตัวละคร 3 ตัวมาซัดกันพร้อมกับระบบการต่อสู้ที่เน้นรวดเร็วมีคอมโบประสาน 3 ตัวและท่าพิเศษของแต่ละตัวละครถูกใจคอเกมสายต่อสุ้ที่ชอบต่อคอมโบแน่นอนครับและตัวละครก็มีมากมายมาครบคุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งนั้น

Far Cry 5 (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: 27 มีนาคม 2018

เดินทางมาถึงภาคที่ 5 กับเรื่องราวใหม่ที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่กลียุคบนแผ่นดินอเมริกันเมื่อถูกกลุ่มลัทธิคลั่งศาสนาเข้าปกครองเมืองแห่งหนึ่งและผู้เล่นที่เป็นรองนายอำเภอจะต้องมาคลี่คลายสถานการณ์ให้จงได้ ตัวเกมในภาคนี้จะจัดเต็มความรุนแรงมีระบบจัดตั้งทีมรวมไปถึงมีคู่หูเป็นน้องหมาที่จะช่วยซัพพอร์ตคุณในการต่อสู้ได้ดีมากปลายเดือนมีนาคมเจอกัน!!

The Last of Us Part 2 (PS4)

วางจำหน่าย: ปี 2018

จะเป็นเรื่องราวภาคต่อในอีก 5 ปีต่อมากับการเดินทางของ Joel และ Ellie ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากผู้ติดเชื้อไวรัสและจากข้อมูลที่เผยออกมาเพียงน้อยนิดดูเหมือนเราจะได้ควบคุมสาวน้อย Ellie ได้แล้วและจะแปลกใหม่ไม่เหมือนควบคุม Joel อีกด้วยและที่สำคัญเนื้อหาหลัก ๆ ของภาคนี้จะไปในทางแก้แค้นเป็นหลักแต่เชื่อว่าเข้มข้นไม่แพ้ภาคแรกแน่ ๆ ครับ

Red Dead Redemption 2 (Xbox One , PS4)

วางจำหน่าย: กลางปี 2018

ภาคต่อที่รอคอยกันยาวนานกว่าจะมาได้ก็ปี 2018 แล้วกับเกมคาวบอยแดนเถื่อนมาพร้อมระบบการเล่นแบบ Open World เหมือน GTA 5 หรือ Multiplayer ที่รับประกันความมันส์จากทีมงาน Rockstar เจ้าเก่าเรียกได้ว่าการมาภาคนี้ต่อให้ซื้อเกมราคาเต็มก็คุ้มแล้วล่ะ

The Crew 2 (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: กลางปี 2018

เกมแนวแข่งรถที่ยกระดับความแรงขึ้นด้วยระบบใหม่ที่ผู้เล่นสามารถสับเปลี่ยนพาหนะตามสถานที่ได้เช่นจากแข่งรถทางเรียบเป็นแข่งเรือหรือเปลี่ยนเป็นขับเครื่องบินแข่งกันและตัวเกมจะคงแผนที่ขนาดใหญ่ให้ซิ่งกันด้วยไม่มีเบื่อแน่นอนรวมไปถึงยวดยานพาหนะก็มีให้เลือกหลายรุ่นหลลายแบบจุใจกันไปเลย

Darksiders 3 (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: ปี 2018

เกมเดินหน้าฟันดะที่ถูกปลุกผีขึ้นมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานหลายปีและการกลับมาครั้งนี้เราจะได้ควบคุมจตุรอาชาคนใหม่ที่เป็นผู้หญิงซึ่งความสามารถของเธอเรียกว่าไม่ธรรมดาเพราะจะใช้แส้ฟาดฟันศัตรูให้สลายในพริบตาพร้อมกับความเร็วเกินกว่าจินตนาการเป็นการมาอีกครั้งที่น่าสนใจมากใครที่รออยู่กระเป๋าตังค์สั่นแน่นอน

Monster Hunter: World (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: 26 มกราคม 2018 (Xbox One , PS4) , PC ยังไม่มีกำหนด

เกมล่าแย้ในตำนานที่ได้รับโอกาสมาลงบน PC และคอนโซลแล้วซึ่งตัวเกมก็จะยังคงสไตล์การเล่นเหมือนเดิมกับการล่ามอนสเตอร์เอารางวัลพร้อมกันกับผองเพื่อนบวกกับระบบใหม่ปืนป่ายด้วยตะขอจะช่วยเพิ่มลูกเล่นได้มากขึ้นและเนื้อหาเกมที่ทีมงานเคลมว่ายาวนานมากกว่า 40 ถึงจะเล่นจบก็ทำให้เกมล่าแย้ภาคใหม่น่าสนใจเอามาก ๆ

Dynasty Warrior 9 (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: 13 กุมภาพันธ์ 2018

เกมเมอร์แนวมุโชเตรียมตัวได้เลยครับปีนี้ Dynasty Warrior ภาคใหม่มาแน่มาพร้อมกับระบบการต่อสู้สุดเดือดตัวละครที่คุ้นเคยให้เลือกเล่นพัฒนาลงบนทั้ง PC และคอนโซล (Xbox One , PS4) เล่นใหญ่จัดหนักแน่นอนครับ

A Way Out (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: ต้นปี 2018

เกมที่เจาะจงเลยว่าต้อง Co-op เล่นสองคนเท่านั้นกับเรื่องราวของคนคุก 2 คนต้องหาทางแหกคุกให้ได้ซึ่งตัวเกมจะให้ผู้เล่นสองคนช่วยเหลือซึ่งกันและกันคนหนึ่งจะเป็นกองหนุนอีกคนจะเป็นคนลุยฝ่าอุปสรรคทั้งในคุกและข้างนอกไปให้ได้ นอกจากนี้แล้วภายในเกมจะแบ่งจอกันเล่นอีกด้วยใครมีเพื่อนซี้ที่รู้ใจต้องเล่นด่วน ๆ

Ace Combat: Skies Unknown (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: ปี 2018

มันเป็นเกมที่มีภาคต่อยาวนานมากและในภาคล่าสุดก็จะยังคงเป็นเกมจำลองขับเครื่องบินแต่ก็มีใส่ความเป็นแอ็คชั่นสุดเดือดบนน่านฟ้าเข้ามาด้วยเตรียมพบกับการต่อสู้บนฟ้าที่เร้าใจพร้อมกับกราฟิกที่สดใหม่ไฉไลกว่าเดิมแถมแพลตฟอร์ม PC ก็จะได้เล่นกับเขาได้ด้วยครับ

Skull and Bones (Xbox One , PS4 , PC)

วางจำหน่าย: ปลายปี 2018

เกมใหม่ป้ายแดงของ Ubisoft ที่จะพาเข้าสู่โลกของสงครามเรือโจรสลัดเพื่อชิงความเป็นหนึ่งแห่งท้องทะเลให้ได้ ตัวเกมจะเน้นไปที่ระบบ Multiplayer นำเรือของตนเข้าต่อสู้แต่การรบระหว่างโจรสลัดเหมือนกันคงจะไม่พอโดยตัวเกมจะมีระบบตกแต่งอัพเกรดเรือมาให้ด้วยอยากให้เรือรบเป็นแบบไหนก็อยู่ที่สไตล์ของผู้เล่นแต่ละคนแล้ว

Rockman 11 (Xbox One , PS4 , PC , Nintendo Switch)

วางจำหน่าย: ปี 2018

เกมเดินยิงด้านข้างในตำนานที่ทุกคนต้องรู้จักและในปี 2018 มันก็กลับมาแล้วในภาคที่ 11 กับเกมเพลย์รูปแบบเดิมลุยบอสเป็นด่าน ๆ แต่กราฟิกจะปรับปรุงใหม่และลูกเล่นใหม่ ๆ จะเพิ่มเข้ามาด้วยครับอาจจะยังไม่มีข้อมูลเผยออกมามากนักแต่ตอนนี้เกมเมอร์รุ่นเก๋าทั้งหลายต่างรอคอยเกมนี้จนอยากจะให้วางขายพรุ่งนี้เลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็คือ 20 เกมน่าเล่นในปี 2018 ทั้ง PC และคอนโซลเพื่อนมีเกมไหนที่อยากเล่นบ้างในปีนี้ก็ลองบอกกันมาหน่อยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

เกม Street Fighter 5: Arcade Edition ซีซั่นที่ 4 ในตอนนี้ได้เปิดตัวละครใหม่เข้ามาสมทบอีกหนึ่งคนแล้วโดยทาง Capcom ได้เผยโฉมนักสู้คนใหม่ในนิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยวิญญาณปีศาจร้ายนามว่า Kage พร้อมให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก