Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Intel-AMD Core i7-8809G จะสามารถโอเวอร์คล๊อกได้มากถึง 100 TDP

Intel และ AMD ร่วมมือในการสร้างโมดูลมัลติชิพ (MCM) ยกหน่วยประมวลผลกราฟฟิกของ AMD เข้ามาทำงานร่วมกับ CPU ของ Intel ล่าสุดทาง Intel ประเทศอินเดียได้เปิดเผยข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับ Intel Core i7-8809G รุ่นใหม่ ที่สามารถโอเวอร์คล๊อกได้มากถึง 100 TDP

Intel และ AMD ร่วมมือในการสร้างโมดูลมัลติชิพ (MCM) ยกหน่วยประมวลผลกราฟฟิกของ AMD เข้ามาทำงานร่วมกับ CPU ของ Intel ล่าสุดทาง Intel ประเทศอินเดียได้เปิดเผยข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับ Intel Core i7-8809G รุ่นใหม่ ที่สามารถโอเวอร์คล๊อกได้มากถึง 100 TDP

Advertisement

Intel Core i7-8809G มีความเร็ว Clock Speed 3.1 GHz พร้อมแคช L3 8 MB รองรับการโอเวอร์คล๊อก 100 TDP สนับสนุนหน่วยความจำแบบ DDR4-2400 พร้อมทั้งกราฟิก Intel HD Graphics 630 รวมทั้ง Radeon RX Vega M GH รุ่นใหม่ โดย i7-8809G รุ่นนี้จะยังคงใช้สถาปัตยกรรม Kaby Lake ไม่ใช่ Coffee Lake เหมือนกับชิป Intel รุ่นใหม่ล่าสุดเนื่องจากเป็น CPU แบบ quad core แต่เป็นชิพขนาด 35W นอกจากนี้ซีพียู Coffee Lake จะใช้ GPU เป็น UHD Graphics แทน HD Graphics

นอกจากนี้ชิปกราฟิก Radeon RX Vega M GH โดยตัว M นั้นน่าจะมาจาก Mobile หรือสำหรับอุปกรณ์พกพา แต่ GH นั้นยังไม่ทราบความหมาย แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังไม่ทราบถึงข้อมูลสเปคของชิป GPU ตัวนี้ทั้งจำนวนหน่วยประมวลผล (CUs) หรือปริมาณของ หน่วยความจำ HBM2  อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่สามารถยืนยันได้คือ MCM จะใช้ GPU Vega  ไม่ใช่ Polaris

i7-8809G ถูกตั้งเป้าการโอเวอร์คล๊อกไว้ที่ 100 TDP เนื่องจากว่ามีการรวม TDP สำหรับทั้ง CPU และ GPU โดยทาง Intel ได้ประกาศเป็นครั้งแรกสำหรับชิป MCM ที่ถูกใช้ใน ultrabooks และทุกคนรู้ดีว่า ultrabooks กับค่า TDP สูงดูจะไม่ค่อยเหมาะกันสักเท่าไรนัก ซึ่งอาจจะมีค่าTDP ต่ำสำหรับการใช้งานโน๊ตบุ๊คด้วยเช่นกัน สุดท้ายนี้ i7-8809G  ได้ถูกจัดไว้ในหมวดหมู่ CPU ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ Overclock โดยเฉพาะด้วยการออกแบบ TDP ที่สูง และดูเหมือนอาจจะมาในรูปแบบ Desktop

ซึ่งต้องรอติดตามการเคลื่่อนไหวกันต่อในงาน CES 2018 นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีข้อมูลของ CPU รุ่นใหม่เปิดเผยออกมามากขึ้น ซึ่งก็ติดตามกันต่อไปถึงการร่วมมือกันครั้งแรกของ Intel และ AMD ใน CPU MCM Series นี้

 

 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

อีเว้นท์ Commart ณ ศูนย์การประชุมไบเทคบางนาก็ยังได้รับความนิยมจากบุคคลต่างๆ เสมอ ไม่ว่าจะไปหาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 50000 Commart ทำงานได้ดีสักเครื่องมาแทนคอมเก่า, เกมมิ่งเกียร์หรืออุปกรณ์คอมต่างๆ ก็สะดวกสบาย เพราะร้านค้าชั้นนำแต่ละเจ้าก็นำสินค้ายอดนิยมหรือของหาซื้อดูตามหน้าร้านไม่ค่อยได้ก็มักมีให้ดูของจริงและซื้อกลับไปใช้ได้ในงานนี้ โดยเฉพาะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงหรือรุ่นสุดคุ้มก็เดินหาซื้อในอีเว้นท์นี้ได้สะดวก และได้ของแถมรวมถึงให้ทางร้านอัปเกรดเพิ่ม RAM, SSD ได้ ไม่ต้องทำด้วยตัวเอง ซึ่งสะดวกพร้อมใช้งานทันที ถ้าไปซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 50000 Commart ทำงานได้สักเครื่อง งาน...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 ซึ่งเทคโนโลยีก้าวหน้ามาไกลจนฮาร์ดแวร์มีกำลังประมวลผลดีขึ้นแต่ราคาถูกลงจึงหาซื้อมาใช้ได้สะดวกกว่าเดิม แม้จะเห็นว่าตัวเครื่องเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเพื่อชาวออฟฟิศก็จริง แต่จีพียูออนบอร์ดก็ดีพอเล่นเกม เช่น The Sims, เกมอินดี้ไปจนเกมออนไลน์บนจอความละเอียด 1080p ปรับกราฟิคระดับกลางพอให้คนทำงานเปิดเกมเล่นฆ่าเวลาได้บ้าง ไม่ต้องเผื่อเงินไปซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาเกินกว่านี้มาใช้ให้เปลืองก็ได้ จะซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทมาแล้วเล่นเกมอะไรได้บ้าง? โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาท มักเป็นจีพียูในตัวชิปเซ็ต อาจมีรุ่นจีพียูแยกให้เลือกได้บ้าง จีพียู AMD...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 7i เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจครีเอเตอร์มีไว้สร้างอาชีพ! Lenovo Legion 7i หรือ Legion 7i (16″, Gen 9) บนหน้าเว็บไซต์ของ Lenovo นอกจากบอกว่าทางบริษัทจริงจังกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้เท่าใด และยังสะท้อนอีกว่าผู้ใช้ชื่นชอบและเชื่อมั่นชื่อชั้นของ Lenovo Legion มากเท่านั้น ยิ่งรุ่นที่ 9 นี้จะนับว่าอัปเกรดมาหลากหลายอย่างตั้งแต่ซีพียู...

CONTENT

หลังจากที่มีการเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นใหม่สำหรับโน้ตบุ๊กอย่าง AMD Ryzen AI 300 Series ไปเมื่องาน Computex 2024 ที่ผ่านมา โดยเน้นเรื่องของประสิทธิภาพ พลังกราฟิกที่สูงขึ้น และการรองรับระบบ AI ได้แบบเต็มศักยภาพกว่าที่เคย พร้อมกันนี้ก็มีการเปิดเผยตัวอย่างของโน้ตบุ๊กที่จะมาพร้อมกับชิปประมวลผลซีรีส์ใหม่นี้ออกมาด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก