Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Special – สัมภาษณ์ผู้บริหาร MSI ประเทศไทย เผยปีหน้า รุกตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค eSports แบบเต็มสูบ

MSI ในตอนนี้ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ชาวเกมเมอร์ประเทศไทยเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี  เพราะเนื่องด้วยเป็นแบรนด์ที่มีสินค้าของชาวเกมเมอร์ที่หลากหลายและมีฟีเจอร์ที่มากกว่ายี่ห้ออื่นตลอด ทำให้ไม่แปลกที่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ MSI เป็นที่ถูกอกถูกใจชาวไทยเป็นอย่างมากนั้นเอง และในช่วงเวลาปีใหม่นี้เองทางทีมงาน Notebookspec ก็ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ผู้บริหารของทาง MSI คุณ Denny Li ตำแหน่ง Business Developement Manager จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างไปอ่านในบทความด้านล่างได้เลยครับ

MSI Interview 1 of 7

ปี 2017 ที่ผ่านมา การตลาดของทาง MSI เป็นอย่างไรบ้าง

  • ถ้ามองยอดขาย Gobal ทั้งหมด บอกเลยครับว่าทางของบริษัท MSI โตเพิ่มขึ้นถึง 50% ซึ่งถือได้ว่าเติบโตเป็นอย่างมาก ส่วนหากมองแต่ในประเทศไทยเองโตถึง 20% และเป็น Top 1 in SEA แต่ที่เราแปลกใจคือ ฝั่งอเมริการุ่นที่ขายดีจะเป็นพวกตระกูล GS GT ไม่เหมือนไทยที่เป็นตระกูล GL GP ซึ่งต้องทำให้ MSI ต้องคิดและวางแผนการตลาดในปี 2018 ให้เข้ากับประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

คิดว่า Trend ในปี 2018 ของผู้บริโภคเกี่ยวกับตลาดโน๊ตบุ๊คเป็นอย่างไร

  • เทรนด์ปีหน้าทาง MSI มองว่าโน๊ตบุ๊คจะบางเบาลงมายิ่งขึ้น เพราะ เทรนด์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจะไปแนวทางตระกูล GS เพราะ เกมเมอร์ไม่ชอบที่จะต้องแบกเครื่องหนักๆ อิีกทั้งเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ก็แรงกว่าเดิมมาก ทำให้ MSI สามารถผลิตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดบางเบา และมีประสิทธิภาพสูงได้ รวมถึงทาง MSI จะลงไปสนับสนุนโน๊ตบุ๊คเพื่อ eSports มากยิ่งขึ้นด้วย
  • ส่วนเรื่อง VR ปี 2018 นี้จะก็เริ่มมีให้เห็นมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของโน๊ตบุ๊คที่จะสามารถเล่นได้ และอุปกรณ์ที่รองรับ ซึ่งทาง MSI ก็มีตัว VR One อยู่ แต่บอกตามตรงว่ายังก็ยังคงไม่ได้รับความนิยมมากนัก เพราะ เทรนด์ตอนนี้มุ่งเป็นทางเกม eSports มากกว่า

แล้วปี 2018 ทาง MSI จะมีโน๊ตบุ๊คที่เป็นใช้ CPU หรือ GPU เป็นของ AMD มารึเปล่า

  • หากดูจากแผนที่ทาง MSI วางไว้ในช่วงต้นนี้ ในปี 2018 นี้จะไม่มีโน๊ตบุ๊คที่ใช้ Ryzen หรือการ์ดจอที่เป็น AMD มาเลย จะเป็นของ Intel และ NVIDIA ล้วนๆ แต่อย่างไรก็ตามทาง MSI ก็ยังมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ AMD อยู่ทั้ง Mainboard และ Monitor Freesync ไม่ได้ทิ้งหายไปไหนนะ

ในปีหน้าทาง MSI จะมีผลิตภัณฑ์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ อะไรมานำเสนอบ้าง

  • MSI จะมีรุ่นมาเพิ่มขึ้นแน่นอน รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะช่วยให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์และอารมณ์ร่วมมากกว่าโน๊ตบุ๊คแบรนด์อื่น รวมถึงต่อไปนี้ MSI จะเริ่มความสำคัญและแบ่งความแตกต่างของแต่ตระกูล G ให้เห็นชัดขึ้น ซึ่งปกติไม่ว่าจะเป็น GV GL GP GE บอดี้ลายค่อนข้างใกล้เคียงกัน
  • และในอนาคตจะเริ่มมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาถูก ที่ไว้สำหรับเล่นเกมพื้นฐานที่กราฟิคไม่หนักมากมาจำหน่ายด้วย สำหรับกลุ่มเริ่มต้นที่ต้องการโน๊ตบุ๊คสักเครืื่องไว้เล่นเกม

ในปี 2018 MSI จะมีอะไรเซอร์ไพรส์แฟนๆ ประเทศไทยกันบ้าง

  • บอกเลยครับว่าทาง MSI จะเริ่มมีกิจกรรมให้กับแฟนๆ ชาว MSI มากยิ่งขึ้น จากที่เราเคยจัดงานใหญ่ๆ ปีละ 2-3 ครั้ง คราวนี้ทาง MSI จะเปลี่ยนเป็นจัดกรรมไม่ใหญ่ แต่จัดถี่ๆ แทน เพื่อให้ทีมงาน MSI และแฟนๆ ได้พบปะสังสรรค์ พูดคุยกันมากยิ่งขึ้น อย่างที่ผ่านมา MSI Party ที่จัดที่เอสพานาดลานโบว์ลิงก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

MSI Interview 4 of 7

ส่วนรางวัลที่ทางทีมงาน Notebookspec ขอมอบให้ทาง MSI คือ Best Gaming Notebook โดยรุ่นที่ได้คือ MSI GT75VR 7RE Titan ซึ่งรุ่นเป็นเลือกใช้หน้าจอ 120 Hz ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ รวมถึงมีขอบเขตแสดงสีหน้าจอสูงสุด 100% sRGB ประสิทธิภาพสูงด้วย CPU Intel Core i7-7700HQ + NVIDIA Geforce GTX 1070 + Ram 16 GB + SSD 256 GB NVMe คีย์บอร์ด SteelSeries Rapid Mechanical RGB แบบ Pre-Key สามารถตอบสนองได้รวดเร็วและปรับแต่งได้หลากหลาย

45

ชุดระบายความร้อน Cooler Boost Ti ฮีทท์ไปป์ 10 เส้น พัดลม 2 ตัว สามารถระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ระบบเสียง DYNAUDIO พร้อมลำโพง 2.1 คุณภาพสูง เสียงดังฟังชัด และมีชิบเสียงระดับ Hi-Res Audio ด้วย พอร์ตการเชื่อมต่อมีมาให้ครบครันมากทั้งชุดต่อลำโพง 5.1, Thunderbolt 3 บอกเลยครับว่ารุ่น MSI GT75VR 7RE Titan เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่มีฟีเจอร์ที่มากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ (อ่านรีวิวเต็มได้ ที่นี่)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Notebook Review

MSI GE66 Raider ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ รุ่นล่าสุดปี 2021 อย่าง MSI GE66 Raider ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวแล้ว เป็นชิปประมวลผล Intel Core i7-10870H ตัวแรงลื่น ผสานการทำงานการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce RTX...

Buyer's Guide

คนทำงานที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปไหนมาไหนเหมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 พกพาง่ายในงบประมาณไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกเด่นในใจของผู้ใช้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปติดต่องานอยู่เป็นประจำแล้วไม่อยากให้เมื่อยหลังหรือปวดไหล่แล้วเกิดปัญหาสุขภาพหลังตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนผู้ใช้ที่หาซื้อโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาในงบประมาณ 25,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไปและได้สเปคที่ดีพร้อมใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ และงบประมาณระดับนี้ก็มีตัวเลือกให้ผู้ใช้หาซื้อได้หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งทำให้งบประมาณที่เหลือของเราเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเครื่องเบาเราจะไม่เจ็บไหล่และพกของเพิ่มได้อีกเยอะเลย หาโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 ได้ง่าย ๆ ในระบบหาโน๊ตบุ๊คของ Notebookspec การเลือกโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021...

PC News

หลังจาก AMD ประกาศเปิดตัว Radeon RX 6000 Series ไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 แล้วก็มีการ์ดจอในซีรี่ส์นี้จากหลาย ๆ บริษัททยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ MSI ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นแรงสุดในตระกูล Radeon อย่าง MSI Radeon RX 6900 XT Gaming X...