Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

เทคโนโลยีของ AMD และ Qualcomm ร่วมกันสนับสนุนระบบ Always Connected PCs บนแพลตฟอร์ม Ryzen™ Mobile

โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ Mobile และโมเด็มโซลูชั่น Qualcomm® Snapdragon™ LTE ให้การเชื่อมต่อระดับ Gigabit สำหรับแพลตฟอร์มโน๊ตบุ้คคุณภาพสูงสำหรับผู้บริโภค และผู้ใช้งานในองค์กร

amdlaptop

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 25 ธันวาคม 2560 AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศการทำงานร่วมกับ Qualcomm Technologies (NASDAQ: QCOM) ในการนำเสนอโซลูชั่นการเชื่อมต่อบนคอมพิวเตอร์ที่ลื่นไหล และรวดเร็วด้วยโปรเซสเซอร์คุณภาพสูงตระกูล Ryzen™ Mobile ของทาง AMD ประกอบด้วย โปรเซสเซอร์ที่เร็วที่สุดในโลกสำหรับโน๊ตบุ๊คบางเฉียบ (Ultrathin)1 พร้อมด้วยโมเด็มโซลูชั่น Qualcomm®  Snapdragon™ LTE ทั้งนี้เทคโนโลยีของ AMD และ Qualcomm จะช่วยให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำทั่วโลกสามารถสร้างแพลตฟอร์มการประมวลผลระดับพรีเมี่ยมด้วยระบบ Always Connected ด้วยความเร็วระดับ Gigabit LTE ควบคู่ไปกับการแสดงผลกราฟิกประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมอย่างเห็นได้ชัดด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Mobile

amd snapdragon 1

เควิน เลนซิ่ง รองประธานบริษัท และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายไคลเอนต์คอมพิวติ้ง, AMD กล่าวว่า “ทั้ง AMD และ Qualcomm ต้องการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่จะนิยามประสบการณ์การใช้งานที่มีความคล่องตัวในยุคใหม่ OEMs ทั่วโลกจะสามารถผสานโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Mobile ที่เพิ่งเปิดตัวเข้ากับโซลูชั่นไร้สายชั้นนำของทาง Qualcomm Technologies ผ่านทางโมเด็มตระกูล Snapdragon LTE เพื่อยกระดับประสิทธิภาพ การเชื่อมต่อ และศักยภาพใหม่ๆ สำหรับบนโน๊ตบุ๊ครุ่นบางเฉียบ (Ultrathin)”

อเล็กซ์ คาโทเชี่ยน รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปด้านโมบายล์, Qualcomm Technologies กล่าวว่า “Qualcomm Technologies เชื่อว่าระบบ Always Connected PC คืออนาคตของคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และเรากำลังทำงานร่วมกับ AMD เพื่อนำความรู้ ความชำนาญของแต่ละองค์กร ไปใช้กับผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้ การผสานกันของเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ AMD เข้ากับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ LTE ที่ทันสมัยจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นระบบ Always Connected Client Notebooks สำหรับผู้บริโภค  สำหรับอนาคตที่ทุกสิ่งทุกอย่างเชื่อมต่อผ่านระบบออนไลน์”

ryzen processor 1

โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ Mobile Processor พร้อมด้วยกราฟิกการ์ด Radeon™ Vega:

  • ผู้นำด้านประสิทธิภาพ: ด้วยฟีเจอร์โปรเซสเซอร์ที่เร็วที่สุดในโลกบนโน๊ตบุ๊คบางเฉียบ (Ultrathin)1 โปรเซสเซอร์ AMD Ryzrn Mobile ให้ประสิทธิภาพที่เกินความคาดหมาย โดยประสิทธิภาพของ CPU มากขึ้นถึง 2.72 เท่า และประสิทธิภาพของ GPU มากขึ้นถึง 2.23 เท่า
  • ประสบการณ์ความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ:  การแข่งขัน eSports จากเกมดังระดับโลก และการแสดงผลขั้นสูง และสวยงามที่สุด รวมไปถึงระบบ HDR4, Radeon™ FreeSync™ 25, และ ความละเอียดภาพ 4K6
  • มุ่งเน้นการพัฒนาอายุการใช้งานของแบตเตอรี่:  วางเป้าหมายให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่7 ยาวนานขึ้นถึง 2 เท่า

โมเด็มโซลูชั่น Qualcomm® Snapdragon™ LTE ออกแบบมาเพื่อ:

  • รองรับเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายรุ่นล่าสุดบางรุ่น8
  • ความเร็วในการดาวน์โหลดที่รวดเร็วทันใจ9
  • ความเร็วที่เหนือกว่าแม้อยู่ในสภาวะสัญญาณอ่อน10
  • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

นอกจากโน๊ตบุ๊คเพื่อผู้ใช้ทั่วไปแล้ว HP ก็มีโน๊ตบุ๊คระดับผู้ประกอบการพร้อมใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาเสมอ เช่น HP Elite Folio โน๊ตบุ๊คพร้อมชิป Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 2 (ยังไม่ใช่ชิป Snapdragon SC8280 ที่เคยเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้) และ HP Elite x2 G8...

Other News

หลังจาก Apple M1 สร้างกระแสฮือฮาได้ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานแล้ว Qualcomm ก็ดูจะไม่อยู่นิ่งเช่นกันจากข้อมูลหลุดว่ากำลังพัฒนา Snapdragon SC8280 ซีพียูรุ่นใหม่คู่แข่งโดยตรงของ M1 โดยนับเป็นรุ่นสองต่อจาก Snapdragon 8cx ในโน๊ตบุ๊ค Windows 10 on ARM หลาย ๆ รุ่นเช่น Samsung Galaxy Book...

IT NEWS

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ทระดับท๊อปประจำปี 2021 ออกมาอย่างเป็นทางการไปแล้วกับ Snapdragon 888 ซึ่งหลังจากเปิดตัวออกมานั้นก็มีหลายๆ บริษัทประกาศออกมาทันทีว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 888 ในช่วงต้นปี 2021 นี้(บางผู้ผลิตก็มีข่าวว่าจะเปิดตัวปลายปีนี้กันแล้ว) งานนี้นั้นเพื่อเป็นการกระต้นความอยากกันสักหน่อยทาง Qualcomm เองก็เลยออกมาเผยผล Benchmark ของ Snapdragon 888 อย่างเป็นทางการ จะแรงและน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Qualcomm Snapdragon...

Smartphone News

ถึงแม้ว่าทาง Huawei นั้นจะโดนกดดันจากประเทศสหรัฐอเมริกาในหลายๆ ด้านรวมถึงการผลิตชิปเซ็ทซีรีย์ Kirin ที่ในหลายๆ ปีมานี้คงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่ามาแรงเหลือเกิน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าถึงแม้ทาง Huawei เองจะมีปัญหาแต่ทาง Qualcomm เองนั้นก็ไม่ยอมรอให้ผู้ผลิตชิปรายอื่นๆ ตามมาได้โดยล่าสุดนั้นทาง Qualcomm ได้ออกมาเผยเอาไว้ว่าชิปเซ็ทระดับเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Snapdragon 875 จะแรงมากกว่าเดิมถึง 30% เลยทีเดียว ตามที่ทาง Qualcomm ออกมารายงานนั้นพบว่าการที่ Snapdragon 875...