Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

iMac Pro พลังของมือโปร (และมีเงิน) ที่คุณคู่ควร

ช่วงหลายสัปดาห์ก่อน Apple เปิดตัว iMac Pro ที่ได้ชื่อว่าเป็น iMac หรือภาษาพีซีจะเรียกว่าออลอินวัน ที่แรงที่สุดในโลกตอนนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยการยัดสเปคระดับ Workstation เข้าไปหลังจอภาพทั้งหมดเครื่องเดียวจบไม่ต้องต่อจอ ไม่ต้องต่อสายเคสให้วุ่นวาย ในราคาต่างประเทศว่าหนักแล้ว วันนี้เปิดราคาไทยเล่นเอาอึ้งไปเลย

3 2

iMac Pro มาในราคาเริ่มต้นที่ 172,900 บาท กับสเปคที่เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่องานเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นงานกราฟิก ตัดต่อวีดีโอต่างๆ ลื่นแน่นอนตอบโจทย์สำหรับทุกการทำงานที่ต้ัองใช้สเปคขั้นสูง ด้วยสเปคระดับ Intel Xeon 8 Core ,แรม ECC 32GB ,SSD 1TB ,การ์ดจอ AMD Radeon Pro VEGA 56 8GB และจอภาพ 27 นิ้ว ระดับ 5K สเปคระดับนี้ถ้าประกอบพีซีก็น่าจะเป็นแสนอยู่เหมือนกัน

1 4

แต่ถ้าคิดว่าสเปคระดับเริ่มต้นไม่สามารถตอบสนองงานของท่านได้ละก็ iMac Pro ก็ยังสามารถปรับแต่งสเปคได้อีกตามต้องการ ไม่ว่าจะซีพียู Intel Xeon 18 Core ,แรมจัดเต็มถึง 128GB ,SSD สุดๆที่ 4TB ,การ์ดจออัพเกรทมาเป็น AMD Radeon Pro VEGA 64 16GB เพิ่มออปชั่นเมาส์แท็คแพ็ด เมาส์แขวนจอภาพ ซอฟแวร์แบบจัดเต็ม ราคาก็เพียงแค่ 524,000 บาทเท่านั้น (ครึ่งล้าน) นอกจากตัดต่อวีดีโอแล้ว เอามารันเป็น Server ก็ยังได้เลยนะ

2 2

ส่งท้ายอาจจะมองว่าถ้าประกอบพีซีราคาคงไม่ได้ขนาดนี้ และอาจจะมองว่ามีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ต้อง…ด้วย ซึ่งผมไม่อยากให้มองอย่างนั้นนะครับ เพราะจริงๆคนที่ใช้งานระบบ iMac Pro เองเขาต้องการเครื่องที่มีความเสถียรสูง ตัดต่องานได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุดหรือดับ ซึ่งเครื่องจาก Apple สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดี สังเกตุจากสตูดิโอส่วนใหญ่ล้างใช้เครื่อง Macbook หรือ iMac ทั้งนั้นครับ Apple ออกตัวนี้มาเพื่ออุดช่องว่างกลุ่มที่ต้องการ iMac สเปคแรงในขนาดเครื่องที่กะทัดรัดในแบบออลอินวัน และผู้ที่ใช้งานส่วนใหญ่ตัดงานแต่ละครั้งระดับมูลค่าเป็นแสนเป็นล้าน เพราะฉะนั้นราคาเครื่องแค่นี้ตัดงานไม่กี่ครั้งก็คุ้มทุนแล้วละครับ

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

หลังจากที่ เปิดตัว iPad Air 10.5 และ iPad mini 5 ไป Apple ก็ส่ง iMac, iMac Pro รุ่นใหม่มาด้วย หลักๆ ก็คือการอัพเกรดสเปกภายใน ที่น่าสนใจก็คือ iMac Pro

Mac Corner

อาจจะไม่ใช่ของใหม่สักทีเดียว กับบรรดาอุปกรณ์เสริมจากทาง Apple อย่าง Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic TrackPad ที่เป็นสีสัน Space Gray จากปกติที่ไม่ได้มีการแยกขายแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้จำเป็นต้องซื้อมาพร้อมกับ iMac Pro เท่านั้น

Mac Corner

สำหรับเครื่อง iMac Pro ที่ทาง Apple ได้เปิดตัวออกมาในงาน WWDC 2017 นั้น ด้วยสเปคที่แรงสุดๆ ทำให้ผู้ใช้หลายคนอยากทราบราคากันยกใหญ่ครับ ดังนั้นแล้วทาง 9to5Mac ก็เลยได้ทำการประเมินราคาของ iMac Pro เอาไว้ซึ่งบอกตรงๆ

Mac Corner

โดยล่าสุด iMac Pro ทาง Apple ได้ให้ข้อมูลว่าเป็น The most powerful Mac ever ด้วยสมรรถนะการประมวลผลความเร็วสูงสุด 11 Teraflops นั่นหมายความว่าขณะนี้มันแรงกว่า Mac Pro รุ่นเก่าที่เป็น Desktop เรียบร้อยแล้ว