Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – โหดซัดรัสเซีย เตรียมสร้างโรงแรมหรู บนสถานีอวกาศนอกโลก ให้คนรวยมาเที่ยวเล่น

จากรายงานของนิตยสาร Popular Mechanics ได้เปิดเผยว่า รัสเซีย เตรียมสร้างโรงแรมที่สถานีอวกาศนานาชาติ ISS (International Space Station) นอกโลก เพื่อให้สำหรับการท่องเที่ยวของคนมีเงินอยากไปสัมผัสบรรยากาศอวกาศนอกโลก โดยบริษัท RKK Energia จะเป็นผู้รับเหมาและได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลรัสเซียอีกด้วย

russia dim

Advertisement

ส่วนงบประมาณการก่อสร้างคาดว่าจะใช้ประมาณ 279 ถึง 446 ล้านเหรียญฯ (ประมาณ 9,000- 14,600 ล้านบาท) โดยจะใช้เวลาการสร้างประมาณ 5 ปีถึงจะเสร็จ ซึ่งรูปด้านล่างได้เผยให้เห็นถึงโครงสร้างต่างๆ จะเห็นได้ว่าด้านในจะมี 4 ห้องนอน ขนาดประมาณ2 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งแต่ละหลังมีหน้าต่างขนาด 9 นิ้วไว้สำหรับชมวิว และนอกจากนี้ภายในโรงแรมยังห้องอนามัยอีกสองแห่งเผื่อไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน รวมถึงมีห้องนั่งเล่นพร้อมหน้าต่างขนาด 16 นิ้วอีกด้วย

russia science power module

ในเบื้องต้นสำหรับคนที่อยากไปสัมผัสนอกโลกจะเป็นแพคเกจทั่วกินนอนหนึ่งอาทิตย์ ราคา 60 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 1,960 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็นค่าห้องพักสำหรับหนึ่งสัปดาห์ที่ 40 ล้านเหรียญฯ และค่าเดินทางไปกลับอีก 20 ล้านเหรียญฯ บอกเลยว่ามนุษย์ธรรมดาที่ไม่ใช่ไม่เศรษฐีมีเงินใช้เหลือ คงทำงานกันอีกหลายชาติกว่าจะเก็บเงินไปได้นะครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

Moore's Law หรือกฎของมัวร์นั้นสำหรับผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีน่าจะรู้จักกันดีครับ โดยกฎของมัวร์นั้นเป็นกฎที่ถูกตั้งขึ้นมาโดยคุณ Gordon Moore

Other News

เซ็นเซอร์รับสัญญาณต่างๆ มักจะต้องใช้แบตเตอรี่ในการจ่ายพลังงาน แต่อีกไม่นานเราจะสามารถใช้พลังงานจากอากาศด้วยเซ็นเซอร์จิ๋ว Advertisement ทาง Wiliot ได้โชว์ความสามารถของเจ้าเซ็นเซอร์จิ๋วตัวนี้ ที่ใช้ในการส่งสัญญาณ ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth , WIFI , คลื่นโทรศัพท์มือถือ เจ้าเซ็นเซอร์ตัวนี้ใช้พื้นฐานมาจาก ชิปตระกูล ARM ด้วยการพิมพ์ เสาอากาศลงไปบน กระดาษหรือพลาสติก จึงทำให้มีน้ำหนักที่เบา อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ในการใช้งานอีกด้วย เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ ก็สามารถทำเป็นสติ้กเกอร์นำไปติดกับสิ่งของอื่นๆ ได้ง่าย...

Other News

ในช่วงไม่นานมานี้นั้นได้มีผลการสำรวจเศรษฐกิจดิจิทัลเผยออกมาครับ โดยสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการก้าวผ่านของเศรษฐกิจดิจิทัล

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นระบบสแกนลายนิ้วมือได้กลายเป็นระบบป้องกันพื้นฐานบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งการมาของระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นก็ช่วยยกระดับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก