Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

รวม 5 เกมบน PC และคอนโซลที่น่าผิดหวังที่สุดในปี 2017

เราอาจจะได้ยินได้เห็นการรวมอันดับเกมที่ยอดเยี่ยมน่าประทับใจในแต่ละปีมาหลายต่อหลายครั้งแล้วแต่น้อยครั้งนักที่จะมีการรวมอันดับเกมที่น่าผิดหวังให้เห็นกันและในปี 2017 เองก็มีเกมที่เข้าข่ายแบบนั้นด้วยครับโดยทาง Gamerant ได้รวบรวมมาจำนวน 5 เกมด้วยกันครับ

เราอาจจะได้ยินได้เห็นการรวมอันดับเกมที่ยอดเยี่ยมน่าประทับใจในแต่ละปีมาหลายต่อหลายครั้งแล้วแต่น้อยครั้งนักที่จะมีการรวมอันดับเกมที่น่าผิดหวังให้เห็นกันและในปี 2017 เองก็มีเกมที่เข้าข่ายแบบนั้นด้วยครับโดยทาง Gamerant ได้รวบรวมมาจำนวน 5 เกมด้วยกันครับ

dis

 

Yooka-Laylee

dis4

เกมที่ได้รับการระดมทุนบน Kickstarter จนออกมาเป็นรูปเป็นร่างมาพร้อมกับความคลาสสิกมีกลิ่นอายจากเกม Banjo-Kazooie ทำให้เกมนี้มีสไตล์การเล่นแบบเก่า ๆ แต่สไตล์ดังกล่าวมันก็ทำให้เป็นเกมที่ยังยึดติดกับอดีตอยู่ ระบบเลเวลดีไซน์ที่สับสนเกมเพลย์ที่ไม่ทันสมัยจำเจเกินไปจนทำให้เหมือนซื้อเกมเก่ามาเล่น

Marvel vs. Capcom: Infinite

dis5

เกมต่อสู้ที่เอาตัวละครสองค่ายดังมาตีกันแม้ว่าในภาคนี้จะมีฟีเจอร์ 3v3 หรือการปรับแต่งสไตล์การต่อสู้ตัวละครตามหินสี Infinity Stone แต่มันก็ไม่อาจหยุดความผิดหวังจากแฟน ๆ ได้นั่นก็เพราะว่าตัวเกมมีความจำเจเดิม ๆ มีตัวละครค่อนข้างเบาบางมีให้เล่นน้อยกว่าที่หวังไว้เลยทำให้ภายในเกมไม่ค่อยหลากหลายนัก

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเกมต่อสู้คู่แข่งอีกมากที่มากลบกระแสอีกก็ยิ่งทำให้ Marvel vs. Capcom: Infinite น่าผิดหวังและถูกพูดถึงน้อยอีกต่างหาก

Mass Effect: Andromeda

dis2

จากที่เกมติดโรคเลื่อนจากปี 2016 มาวางขายใรเดือนมีนาคม 2017 ก็ทำให้ความคาดหวังจากแฟน ๆ เพิ่มขึ้นว่ามันต้องเพอร์เฟ็คแต่โชคร้ายที่พอตัวเกมปล่อยออกมาก็ทำให้เหล่าสาวกส่ายหัวกันถ้วนหน้าไม่ว่าจะเป็นปัญหาจุกจิกภายในเกมหรือบ้างก็ว่ามันเป็นภาคใหม่ที่ไม่มีเสน่ห์ไม่มีตัวละครที่น่าหลงไหลเหมือนกับ Mass Effect ไตรภาคที่ผ่านมา

แต่ปัญหาที่ภาค Andromeda เจอหนักก็คงจะเป็นเรื่องทางเทคนิคกับแอนิเมชั่นกราฟิกใบหน้าที่แข็งราวกับก้อนหินหรือเรื่อง Performance เกมก็ไม่ดีอย่างที่คุยไว้จึงไม่แปลกใจที่เกมนี้จะมีคะแนนรีวิวทั้งดีบ้างและไม่ดีบ้าง

Friday the 13th: The Game

dis3

เป็นเกมที่น่าจับตามองมากตอนที่มันยังไม่วางขายเพราะเป็นเกมที่นำเรื่องราวของ Jason Voorhees จากภาพยนตร์ศุกร์ 13 ในตำนานมาทำเป็นเกมพร้อมกับนำเสนอความรุนแรงการเอาตัวรอดบรรยากาศสุดสยองแต่สิ่งเหล่านี้มันไม่ช่วยให้ตัวเกมน่าประทับใจขึ้นเลยเมื่อเทียบกับปัญหาสารพัดที่เจอตั้งแต่เปิดให้เข้าเล่นได้

โดยปัญหาที่มีก็เริ่มตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์มีปัญหาหลุดบ่อย , การแก้ปัญหาเดิม ๆ ของทีมงานบ่อยครั้งมากแม้กระทั่งตอนเกมวางขายจริงก็ยังมีปัญหาคาราคาซังอยู่หรือปัญหาเรื่องการโกงของผู้เล่นอีกมันจึงเป็นหนึ่งในเกมที่น่าผิดหวังสุด ๆ ในปี 2017 นี้อย่างช่วยไม่ได้

Star Wars Battlefront 2

dis6

สุดท้ายกับเกมยักษ์ใหญ่จาก EA ที่แน่นอนว่าเจอมรสุมดราม่าหนักเรื่องระบบ Lootbox กับระบบเติมเงินที่ไม่เป็นธรรมเอาเปรียบผู้บริโภคมากเกินไปถึงแม้ว่าในส่วนระบบเกมเพลย์ภายในเกมจะดีมากมีรีวิวออกมาในแง่บวกแต่เมื่อมีกระแสแง่ลบจากการทำธุรกิจของ EA มันทำให้ตัวเกมเสียเครดิตไปเยอะทีเดียว

ในตอนนี้ EA ได้นำระบบเจ้าปัญหาออกไปก่อนชั่วคราวและสัญญาว่าจะพัฒนาเกมให้ดีขึ้นกว่าเดิมแต่การจะนำชื่อเสียงกลับมาเหมือนเดิมดูจะยากขึ้นเพราะแฟน ๆ เกมต่างพบความรู้สึกผิดหวังไปเสียแล้ว

และนี่ก็คือ 5 เกมที่น่าผิดหวังที่สุดในปี 2017 นี้หากใครมีเกมไหนที่ไม่ประทับใจหรือรู้สึกว่าไม่สมกับการรอคอยก็สามารถแชร์ความคิดเห็นกันมาได้เลยครับ

ที่มา: Gamerant

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...