Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

12 รายชื่อเกมไม่ค่อยดังที่คุณอาจลืมไปแล้วว่ามันวางขายในปี 2017 นี้ด้วย

ก่อนที่จะหมดปีก็มักจะมีการจัดอันดับเกมที่วางขายในปีนั้น ๆ ว่ามันมีอะไรบ้างเพื่อเป็นการทบทวนความจำซึ่งส่วนมากก็จะเป็นเกมมีชื่อฟอร์มยักษ์กันทั้งนั้นแต่กับสิ่งที่จะนำเสนอต่อไปนี้จะเป็นทางตรงกันข้ามกันครับเพราะเราจะมาดูกันว่ามีเกมไหนบ้างที่ถูกลืมสนิทว่ามันเคยวางขายในปี 2017 นี้ด้วยเหรอโดยมีถึง 12 เกมเลยทีเดียว

ก่อนที่จะหมดปีก็มักจะมีการจัดอันดับเกมที่วางขายในปีนั้น ๆ ว่ามันมีอะไรบ้างเพื่อเป็นการทบทวนความจำซึ่งส่วนมากก็จะเป็นเกมมีชื่อฟอร์มยักษ์กันทั้งนั้นแต่กับสิ่งที่จะนำเสนอต่อไปนี้จะเป็นทางตรงกันข้ามกันครับเพราะเราจะมาดูกันว่ามีเกมไหนบ้างที่ถูกลืมสนิทว่ามันเคยวางขายในปี 2017 นี้ด้วยเหรอโดยมีถึง 12 เกมเลยทีเดียว

fg11

Advertisement

โดย 12 เกมนี้ก็จะมาจากเกมในทุกแพลตฟอร์มแต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอันใดที่ถูกลืมลองมาดูกันว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

Prey

fg

ก็น่าตกใจทีเดียวทั้งที่เป็นเกมที่รีบูทเรื่องราวมาใหม่และเป็นเกมน่าจับตามองมากในปีนี้แต่พอมันวางขายก็พบว่ามันมีปัญหาพอสมควรโดยเฉพาะฝั่งเครื่องคอนโซลบวกกับบทวิจารณ์จากหลาย ๆ สำนักก็บอกว่าการรีบูทครั้งนี้ความสนุกมันยังไม่ถึงระดับเกมต้นฉบับคลาสสิกหรือปัญหาพวกการเซฟก็เป็นส่วนหนึ่งทำให้ตัวเกมถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลาอย่างรวดเร็ว

Knack 2

fg2

มันเป็นเกมภาคต่อบน PlayStation 4 ที่ไม่มีใครพูดถึงเลยอาจจะด้วยรูปแบบเกมที่ไม่จริงจังฮาร์ดคอร์หรือการที่ไม่มีคนคิดว่าจะมีการพัฒนา Knack ภาคต่อด้วยเลยทำให้กระแสของเกมดูจืด ๆ ไปทั้งที่ตัวเกมภายในเรียกว่าสนุกสนานใช้ได้เลยทีเดียวน่าสายดายไปตาม ๆ กัน

Gravity Rush 2

fg3

เกมที่วางขายในช่วงเดือนมกราคมมันดูน่าสนใจกับภาคต่อของตัวละคร Kit แต่มันกลับถูกลืมหรือไม่มีการพูดถึงอีกเลยก็เป็นเพราะเกมเพลย์มุมกล้องที่รวดเร็วมึนหัวซึ่งเป็นปัญหาที่ทีมงานไม่แก้ไขตั้งแต่ภาคแรกทำให้แฟน ๆ เกมที่ได้เล่นต่างลงคะแนนเป็นเสียงเดียวกันว่าเล่นแล้วปวดหัวเหลือเกินจึงทำให้ตัวเกมไม่ค่อยน่าซื้อนักแม้ว่า Kit จะดูน่ารักแค่ไหนก็ตามก็ไม่ช่วยเลย

Dawn of War  3 และ Halo Wars 2

fg4

สองเกมแนว RTS ที่มีชื่อชั้นแต่มันก็ถูกลืมหายอย่างไม่น่าเชื่อแต่เหตุผลที่มันถูกลืมก็มีอยู่ได้แก่ Dawn of War 3 มีสไตล์การเล่นเหมือนเกม MOBA เกมเพลย์ระบบเกมที่ขาด ๆ เกิน ๆ หรือเนื้อเรื่องที่เข้าขั้นน่าเบื่อ ส่วน Halo Wars 2 เองก็เจอเรื่องของการควบคุมที่ใส่ใจแต่กับจอยคอนโทรลเลอร์มากเกินไปไม่เหมาะกับแนวเกมและระบบการ์ดที่ซับซ้อนสับสน

ด้วยปัญหาที่ว่าทำให้สองเกมไม่บูมนักและถูกบดบังด้วยเกมใหม่ ๆ อย่างรวดเร็วแต่ปัจจัยอีกอย่างก็คงเป็นกระแสเกมแนว RTS ที่เงียบเหงามานานด้วย

Sniper Elite 4 และ Sniper Ghost Warrior 3

fg5

นี่ก็เป็นอีกสองเกมแนวแอ็คชั่นชู้ตติ้งที่ไม่มีความแปลกใหม่โดยเฉพาะ Sniper Elite 4 ตัวเกมก็ไม่ได้เป็นเกมฟอร์มใหญ่นักส่วนเนื้อหาเกมเพลย์ก็ไม่หวือหวาเท่าไหร่จึงไม่แปลกที่มันจะถูกพูดถึงกันน้อยหรือในส่วนของ Sniper Ghost Warrior 3 ก็โดนพิษโรคเลื่อนหลายรอบแถมพอตัวเกมออกมาก็ทำได้แย่มี Bug ที่ทุกวันนี้ยังไม่ถูกแก้ไขก็เยอะ

ทำให้ทั้งสองเกมแนวทหารดูธรรมดาเกินไปไม่มีอะไรพิเศษเลย

Bulletstorm: Full Clip Edition

fg6

เกมยิงที่มีอายุเก่าแก่ก็ได้ถูก Remaster ใหม่อีกรอบและทำเจ๋งด้วยการปล่อย DLC สำหรับคนที่ซื้อล่วงหน้าจะได้รับตัวละคร Duke Nukem ไปใช้ด้วยแต่การนำ Duke มาไว้ในเกมนี้กลับทำให้ผู้เล่นรู้ว่ามันไม่สำคัญอะไรมากหรือคิดว่ามันเป็นแค่ของโบนัสสำหรับคนที่ซื้อล่วงหน้าเลยทำให้ตัวเกมไม่เกิดกระแสแต่อย่างไรก็ตามถ้าว่าจาก Remaster ครั้งนี้มันก็สนุกใช้ได้ทีเดียว

The Surge

fg7

เกมแอ็คชั่นที่มีจุดเด่นชูโรงเลยก็คือระบบการต่อสู้แบบ Dark Souls แต่ด้วยเหตุอันใดก็ไม่ทราบได้จู่ ๆ ตัวเกมก็กลับไม่ได้รับความนิยมซะงั้นทั้งที่มีระบบการต่อสู้คล้ายคลึงจากเกมชื่อดังและตัวเกมก็มีดีมากกว่าแย่แต่ถ้าใครพลาดหรือลืมเกมนี้ไปและเกิดสนใจอยากจะเล่นก็สามารถไปหาซื้อเลยครับ

Dirt 4

fg8

การที่ Dirt 4 ถูกลืมเลือนไปอาจะเป็นเพราะว่าตัวเกมปล่อยออกมากระชั้นชิดเกินโดยที่ก่อนหน้าก็มี Dirt: Rally ออกมาให้เล่นกันแต่ที่น่าสนใจก็คือในปี 2017 มีเกมแข่งรถที่ดังกว่าออกมามากมายอย่าง Forza , Gran Turismo ภาคใหม่หรือ Need for Speed: Payback อีกเลยทำให้เกมแข่งรถลุยดินเกมนี้หายไปกับฝุ่นอย่างรวดเร็ว

Absolver

fg9

เรียกว่าเป็นเกมที่น่าสนใจมากตั้งแต่คอนเซ็ปต์เกมที่เน้นศิลปะการต่อสู้ระยะประชิดมีระบบผสมท่าต่อสู้แต่ด้วยไอเดียนี้อาจจะยังไม่เข้าถึงคนหมู่มากพอทำให้ตัวเกมไม่ได้รับความนิยมซึ่งคนส่วนใหญ่จะเอ็นจอยไปกับเกมที่มีระบบต่อสู้อย่างพวก Dark Souls เสียมากกว่าและอีกอย่างก็คือระบบต่อสู้มันยุ่งยากเกินไปสำหรับผู้เล่นทั่วไปทำให้เข้าถึงยากเลย

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตอนนี้ตัวเกมมีแต่ผู้เล่นระดับ Hardcore เล่นอยู่เท่านั้น

Agents of Mayhem

fg10

จากความสำเร็จของ Saint Row 3 และ 4 ทำให้ Volition ทีมผู้พัฒนาได้ถอยเกมใหม่เพื่อกวาดเงินอีกครั้งแต่คราวนี้ดูเหมือนจะแป้กหน่อย ๆ นั่นก็เพราะการทำตลาดโปรโมทค่อนข้างแย่ไม่เป็นที่รู้จักกว้างขวางปรกอบกับตัวเกมไม่มีระบบ Co-op ซึ่งมันควรจะมีถ้าเกิดกรณีอยากเล่นกับเพื่อนซ้ำร้าย Performance เกมก็ออกมาย่ำแย่ทุกแพลตฟอร์มอีกแบบนี้ก็ย่อมหายไปกับสายลมตามระเบียบ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 12 เกมที่ถูกลืมในปี 2017 และเท่าที่สังเกตุตัวเกมที่เป็นลักษณะนี้มักจะโดนกระแสเกมแนวเดียวกันที่ดังกว่ากลบไปหรือคุณภาพเกมที่ธรรมดาเกินไปและตัวเกมมีปัญหาให้แก้ไขไม่รู้จบแต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ท่านใดยังไม่เคยเล่นหรือเกิดสนใจก็ลองไปหามาเล่นกันดูนะครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Steam เองก็มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจเกมเมอร์สาย Fighting ด้วยการเปิดให้เกมต่อสู้ชื่อดังเล่นได้ฟรีประจำสัปดาห์เป็นจำนวน 4 เกมและดีลลดราคาเกมอีกมากมาย

Game News

Deathstorm เป็น DLC เสริมเนื้อเรื่องให้กับเกม Sniper Elite 4 ซึ่งมีมาแล้ว 2 Part ด้วยกันจนกระทั่งล่าสุด Rebellion ผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยเนื้อหาใหม่ Part ลำดับ 3 ออกมาแล้วในชื่อว่า "Obliteration" ที่จะให้ผู้เล่นบุกถล่มฐานทัพและหยุดยั้งแผนการพัฒนาอาวุธร้ายของพวกนาซีให้ได้

Game News

ค่ายผู้พัฒนาเกม Bethesda ได้เผยข้อมูลความต้องการสเปคขั้นต่ำของเกม Prey เกมแนวตลุยอวกาศสยองขวัญ ที่ทั่วโลกต่างเฝ้ารอคอย ซึ่งสเปคขั้นต่ำของเกมนี้ต้องการ CPU ขั้นต่ำ Intel Core i5 2400 หรือ AMD FX-8320

Game News

Rebellion ได้ออกมาประกาศว่า Sniper Elite 4 เกมยิงสไนเปอร์สงครามโลกครั้งที่ 2 จะมีการสนับสนุนกับเครื่องเล่นคอนโซลตัวแรง PlayStation 4 Pro พร้อมกับรองรับ DirectX 12 สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่น PC ด้วยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก