Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

เกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้งขนาด 27 นิ้ว พร้อมอัตราการตอบสนองที่ 1ms และอัตรารีเฟรชเรทที่ 165 Hz กับ ASUS PG27VQ

  • เกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้งขนาด 27นิ้วที่สามารถให้อัตราการตอบสนองได้ดีที่สุดในโลกถึง 1ms รองรับการโอเวอร์คล็อกได้ถึง 165Hz พร้อมเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC เพื่อการเล่นเกมที่ไม่สะดุด
  • สุดยอดเกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้งที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถรองรับเทคโนโลยี ASUS AURA RGB โดยจะแสดงผลทางด้านหลังของมอนิเตอร์และผู้ใช้งานยังสามารถเปลี่ยนการแสดงผลของโลโก้แสงใต้จอได้ด้วยตนเองอีกด้วย
  • มอนิเตอร์จอโค้งที่ให้ความกว้างขนาด 27 นิ้ว และความคมชัดระดับ WDHQ (2560 x 1440) 1800R มอบความสบายตาด้วยความโค้งอันโดดเด่นให้สามารถใช้งานและเล่นเกมได้อย่างมาราธอน

PG27VQ RightTiltWeb

ROG Swift PG27VQ เป็นเกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้งรุ่นล่าสุดที่มีขนาดความกว้างของหน้าจอถึง 27นิ้ว ให้การแสดงผลของกราฟฟิคได้อย่างผสมผสานและเปิดประสบการณ์ใหม่อีกขั้นให้กับการเล่นเกม พร้อมทั้งให้อัตราการตอบสนองได้อย่างรวดเร็วถึง 1msและยังสามารถทำการโอเวอร์คล็อกอัตราการรีเฟรชเรทได้เร็วสุดถึง 165Hz เพื่อการเล่นเกมที่พิเศษสุด สำหรับ ROG SwiftPG27VQเป็นเกมมิ่งมอนิเตอร์รุ่นแรกในตระกูล PG ที่ออกแบบมาให้มีการรองรับการเล่นแสง ASUS AURA SYNC ได้อย่างผสมผสาน อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถทำการเล่นแสงกับอุปกรณ์ที่รองรับ ASUS AURA RGB ได้อีกด้วย และด้วยความกว้างของหน้าจอที่มีถึง 27นิ้ว WQHD (2560×1440) เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สามารถดื่มด่ำไปกับอารมณ์ที่สมจริงในขณะที่เล่นเกม และความโค้งของจอแสดงผลทำให้สามารถมองเห็นทุกจุดได้ราวกับสายตาจริง ๆ เพื่อประสบการณ์และความรู้สึกในการรับชมที่สบายตาที่สุด

Advertisement

มอนิเตอร์จอโค้งที่ตอบสนองได้ดีที่สุดในโลก

อัตราการตอบสนอง 1ms พร้อมความสามารถในการโอเวอร์คล็อกถึง 165Hz ทำให้เกมมิ่งมอนิเตอร์ PG27VQนั้นกำจัดปัญหาในการเกิดอาการกระตุกหรือเบลอของภาพ เพื่อให้การเล่นเกมนั้นมีความไหลลื่นอย่างไม่สะดุด การแสดงผลแบบจอโค้งที่ 1800Rจะช่วยให้ผู้ใช้งานได้สามารถดื่มด่ำไปกับอารมณ์ที่สมจริงในขณะที่เล่นเกม และความโค้งของจอแสดงผลทำให้สามารถมองเห็นทุกจุดได้ราวกับสายตาจริง ๆ เพื่อประสบการณ์และความรู้สึกในการรับชมที่สบายตาแม้ว่าจะใช้งานเล่นเกมอยู่ตลอดเวลา

มอนิเตอร์จอโค้งที่รองรับเทคโนโลยีการเล่นแสง ASUS AURA RGB

เพื่อสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์ตัวยง ASUS ได้มอบความพิเศษสุดที่มาพร้อมกับ ASUS ROG Swift PG27VQ มาด้วยเทคโนโลยี ASUS AURA SYNC ที่จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถทำการเล่นแสงผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ ของ ASUS ที่รองรับ ASUS AURA RGB ได้อย่างสนุกสนาน รวมไปถึงการเล่นแสงตามจังหวะเสียงดนตรีหรือเอฟเฟกต์ในเกมเพื่อสร้างความดื่มด่ำและความเสมือนจริงได้อีกด้วย และการใช้งานการเล่นแสงนั้นสามารถทำได้โดยง่ายเพียงแค่ติดตั้งผ่านซอฟท์แวร์ AURA Sync

PG27VQ BackRightWeb

เทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC และUltra Low Motion Blur

การจับคู่เทคโนโลยีนี้ด้วยอัตรารีเฟรชเรทที่ 165Hz จะให้การแสดงผลภาพเคลื่อนไหวที่รวดเร็วอย่างไม่มีปัญหา ไม่เกิดความล่าช้าหรือปัญหาที่น่าผิดหวังในขณะที่กำลังเล่นเกม โดยหากใช้งาน ASUS Swift PG27VQ ควบคู่ไปกับการ์ดจอGeForce® GTXจะช่วยให้ผลตอบรับนั้นออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเทคโนโลยีUltra Low Motion Blurที่จะช่วยให้การแสดงผลภาพเคลื่อนไหวได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ราบรื่น รวดเร็วและลดการเกิดภาพขาด ภาพกระตุก รวมไปถึงความล่าช้าในการป้อนข้อมูลหรือแสดงผล

เทคโนโลยี Gamer-Centric enhancements

เกมมิ่งมอนิเตอร์ ROG Swift PG27VQ ยังคงรูปแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปทรงที่หนา และลายเส้นไสตล์ ROG รวมไปถึงขาตั้งของมอนิเตอร์แบบ 3ขา รวมไปถึงฟีเจอร์ที่โดดเด่นด้วยการรองรับเทคโนโลยี ASUS AURA RGB การแสดงผลของแสงตรงด้านหลังของมอนิเตอร์ พร้อมทั้งโหมดการแสดงผลของแสงที่โดดเด่นสอดคล้องกับความหลากหลายของการเล่นเกมในแต่ละประเภทนอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถทำการปรับเปลี่ยนโลโก้แสงไฟแสดงผลใต้หน้าจอได้อีกด้วย โดยทางบริษัทฯ จะแนบแผ่นโลโก้แสง ROG มาให้ในกล่องถึง 2 ชิ้นและอีก 1 ชิ้นจะเป็นแผ่นเปล่าที่ผู้ใช้งานสามารถออกแบบและนำมาใช้งานได้ในแบบฉบับของตนเอง

ROG Swift PG27VQ ยังให้ฟีเจอร์พิเศษที่เรียกว่า ASUS Exclusive GamePlus Hotkey โดยได้รับการพัฒนาปุ่มกดมาเพื่อสนับสนุนการเล่นเกมของคุณให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เช่น Crosshairเพื่อให้เหมาะกับเกมที่คุณเล่น นอกจากนี้ยังมีการจับเวลาบนหน้าจอเพื่อให้คุณสามารถวางในตำแหน่งด้านซ้ายของจอแสดงผลเพื่อให้คุณสามารถติดตามและเข้าถึงเวลาที่ใช้ในการเล่นเกม โดยอัตราการเล่นเฟรมต่อวินาที จะช่วยให้คุณทราบความราบลื่นของการแสดงผลรวมไปถึงการปรับแต่งตำแหน่งของหน้าจอเมื่อต่อขยายใช้งานหน้าจอหลาย ๆตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี ASUS GameVisualที่จะทำให้คุณสามารถปรับตั้งการแสดงผลโหมดการใช้งานได้มากถึง 7 โหมดเพื่อให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละประเภทอีกด้วย

PG27VQ MainWeb

ข้อมูลเชิงเทคนิค:

ASUS ROG Swift PG27VQ    
  Panel size (diagonal) 27” (68.5cm) widescreen (16:9), 1800R curvature
  Display viewing area(horizontal x vertical) 596.74 x 335.66mm
  Panel backlight WLED
  Panel type TN
  Display surface
(non-glare/glare)
Non-glare
  Color gamut 72% NTSC
  True resolution 2D mode: 2560 x 1440 at 144Hz (overclockable to 165Hz)
3D mode: 2560 x 1440 (up to 120Hz)
  Pixel pitch 0.233mm (109ppi)
  Brightness (Max.) 400cd/m²
  Contrast ratio (Max.) 1,000:1
  Viewing angle (CR10) 170°(H) / 160°(V)
  Display colors 16.7M
  Response time 1ms (gray-to-gray)
  Flicker-free Yes
  Trace-free technology Yes
  HDCP Yes
  3D technology Shutter Glasses 3D
  ASUS GamePlus 5 modes: Crosshair, Timer, FPS Counter, Display Alignment
  ASUS GameVisual 7 modes: FPS, RTS/RPG, Racing, sRGB, Cinema, Standard,Scenery
  I/O ports 1 x DisplayPort 1.2

2 x HDMI 1.4

1 x Headphone output (3.5mm)

1 x USB 3.0 (upstream)

2 x USB 3.0 (downstream)

  Features NVIDIA® G-SYNC, NVIDIA® Ultra Low Motion Blur

NVIDIA® 3D Vision Ready, ASUS Flicker-Free Technology

ASUS Ultra Low Blue Light (Blue Light Filter), ASUS Aura Sync

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก