Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – รวม 10 มอนสเตอร์สัตว์ประหลาดโคตรหลอนจากเกมชื่อดังอะไรจะน่ากลัวขนาดนั้น!

ในเกมแนวสยองขวัญสิ่งท่ี่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือบรรดาสัตว์ประหลาดหรือสิ่งมีชีวิตลึกลับสุดโหดคอยขัดขวางภารกิจเป็นอุปสรรคให้ผู้เล่นต้องเอาชนะนอกจากนี้เกมบางเกมพวกมันก็มีรูปลักษณ์หน้าตาเป็นอาวุธคอยหลอกหลอนอีกต่างหากแถมมันก็เป็นที่น่าจดจำติดตาชนิดที่บางคนก็เก็บไปฝันเลยทีเดียว

ในเกมแนวสยองขวัญสิ่งท่ีขาดไปไม่ได้เลยก็คือบรรดาสัตว์ประหลาดหรือสิ่งมีชีวิตลึกลับสุดโหดคอยขัดขวางภารกิจเป็นอุปสรรคให้ผู้เล่นต้องเอาชนะนอกจากนี้เกมบางเกมพวกมันก็มีรูปลักษณ์หน้าตาเป็นอาวุธคอยหลอกหลอนอีกต่างหากแถมมันก็เป็นที่น่าจดจำติดตาชนิดที่บางคนก็เก็บไปฝันเลยทีเดียว

creep

Advertisement

ถึงแม้ในโลกของเกมจะมีสัตว์ประหลาดมากมายแต่มันมีอยู่ 10 ตัวที่เรียกว่าน่ากลัวสยองขวัญทำให้ผู้เล่นอกสั่นขวัญแขวนได้เมื่อพบเจอมันวันนี้เราก็ได้รวบรวมมาให้รับชมกันด้านล่างนี้ครับ

Gatherers (Amnesia: The Dark Descent)

creep4

สัตว์ประหลาดที่มาพร้อมปากอันบิดเบี้ยวและกว้างผิดปกติมันสร้างความสยองทุกครั้งเมื่อพบกับมันเป็นส่วนผสมของคำว่าน่ากลัว+น่าเกลียดพบเห็นได้ในปราสาทถึงที่มาที่ไปของมันค่อนข้างจะลึกลับเพราะตัวเกมบอกใบ้แค่ว่ามันเคยเป็นทหารมาก่อนและถูกครอบงำโดยปีศาจ Alexander แห่ง Brennenburg แต่ไม่ว่ายังไงแค่เห็นภาพนิ่งก็ขนลุกเกรียวแล้วล่ะ

Dead Hand (The Legend of Zelda: Ocarina of Time)

creep3

เป็นมินิบอสที่สามารถพบได้ใน Shadow Temple เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวและน่ารำคาญไปพร้อม ๆ กันด้วยมือยาว ๆ โผล่ขึ้นมาจากพื้นจำนวนมากคอยโจมตีผู้เล่นหรือรูปร่างของตัวมินิบอสเองก็ชวนยี้ ถึงกราฟิกเกมจะไม่ทำให้ดูสยองมากแต่ก็เป็นภาพติดตาไปหลายต่อหลายวันเลยทีเดียว

Clickers (The Last of Us)

creep2

เดิมทีพวกมันก็เป็นมนุษย์คนธรรมดานี่แหละครับแต่ถ้าตามเนื้อเรื่องของ The Last of Us พวกเขาเป็นกลุ่มที่ติดเชื้อราที่เรียกว่า Ophiocordyceps Unilateralis เข้าควบคุมสมองทำให้กลายพันธุ์เป็นซอมบี้แต่จุดเด่นของมันเลยก็คือส่วนหัวจะกลายร่างเป็นเชื้อราเห็ดที่ดูแล้วก็สยองโลกและการจู่โจมที่รวดเร็วยิ่งถ้าพวกมันโผล่มาตามมุมมืดล่ะก็ได้มีกรี๊ดแตกบ้างล่ะ

Necromorphs (Dead Space)

creep5

เป็นสิ่งมีชีวิตที่บอกได้เลยว่าโคตรหลอนน่ากลัวมาก ๆ ใครที่เล่น Dead Space ก็น่าจะสัมผัสกันมาแล้วเพราะพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์มีหลายรูปแบบมีสายระยางค์บ้างหรือระเบิดตัวเองแถมหน้าตาก็เหมือนผุดขึ้นมาจากนรกก็มิปานซ้ำร้ายบวกกับบรรยากาศมืด ๆ บนยานอวกาศก็ยิ่งช่วยทำให้เจ้า Necromorphs น่ากลัวขึ้นเป็นกองเลย

Nemesis (Resident Evil 3: Nemesis)

creep6

วายร้ายสุดโหดจากภาค 3 ที่พบเจอครั้งแรกโดย Jill Valentine ซึ่งการปรากฏตัวของมันก็ทำให้ผู้เล่นหลายคนต้องคิดหนักว่าจะรับมือกับมันอย่างไรดีแต่นอกจากความโหดความสยองความน่ากลัวของมันก็จัดเต็มเหมือนกันจนอาจจะเรียกว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าหวั่นเกรงที่สุดในซีรี่ส์ Resident Evil ก็ว่าได้

Pyramid Head (Silent Hill 2)

creep7

เจ้าหัวปิรามิดที่ทุกคนคุ้นเคยดีมันมาด้วยจุดเด่นเป็นสง่าตรงที่หัวของมันเป็นรูปทรงปิรามิดพร้อมกับถือดาบยักษ์มันปรากฏกายเพื่อสะท้อนความผิดบาปของ James Sunderland ที่เสียภรรยาไปและด้วยรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้ปีศาจตนนี้ได้รับความนิยมถูกพูดถึงบ่อย ๆ หากนึกถึงชื่อของเกม Silent Hill ก็ต้องนึกถึงเจ้าหัวปิรามิดนี่แหละ

Regenerators (Resident Evil 4)

creep8

แม้ว่า Resident Evil 4 จะเน้นไปทางแอ็คชั่นมากกว่าสยองแต่เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเจ้า Regenerators นั้นมันเป็นอะไรที่สยองมากด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่หรือปากที่เขมือบหัวคนเล่นได้ในครั้งเดียวแต่ที่น่าพูดถึงก็คือความอึดของมันที่ทำให้ผู้เล่นเปลืองกระสุนไปมากและถ้าคิดจะยิงขาเพื่อทำให้ช้าลงบอกเลยว่าคิดผิดเพราะมันจะกระโดดมางับคอคุณได้อยู่ดี

The Witch (Left 4 Dead)

creep9

คนที่เล่น L4D ก็คงจะหลอนกับเสียงร้องไห้ในเกมแน่ ๆ เพราะถ้าได้ยินเสียงนี้คุณกำลังจะได้เผชิญหน้ากับ Witch สาวซอมบี้ที่ถ้าเอาไฟส่องหน้ามันก็จะลุกขึ้นมาตบคุณให้ร่วงได้ในครั้งเดียวนับว่าเป็นซอมบี้ที่น่ากลัวที่สุดใน Left 4 Dead เพราะมันชอบอยู่ในความมืดและต้องรวมพลัง 4 คนถึงจะปราบมันได้

Twin Victim (Silent Hill 4: The Room)

creep10

เป็นปีศาจตัวติดกันที่เดิมพวกมันเคยชื่อว่า Billy และ Miriam Locane ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมแต่ด้วยวิญญาณที่ทรมานเลยทำให้ทั้งคู่เกิดใหม่ในชื่อ Twin Victim ซึ่งความน่ากลัวของมันก็อยู่ตรงที่การไล่ล่าตามติดผู้เล่นอย่างไม่ลดละบวกกับหน้าตาที่เหมือนเด็กทารกตัวติดกันก็ดูเป็นอะไรที่หลอนสุด ๆ

Xenomorph (Alien: Isolation)

creep11

Xenomorph หรือชื่อบ้าน ๆ ว่าเอเลี่ยนก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่ชวนขนพองสยองเกล้าที่สุดทั้งในภาพยนตร์หรือในเกม Aliens: Isolation ที่เราต้องหลบซ่อนมัน การปรากฏตัวสร้างความกลัวแก่ผู้เล่นได้ดียิ่งรวมกับ AI ที่ฉลาดพอควรรู้ทันคนเล่นและบรรยากาศรอบ ๆ ที่วังเวงอึดอัดก็ทำให้สติกระเจิงได้ง่าย ๆ จึงไม่แปลกใจที่ Xenomorph เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวที่สุดในเกม

ที่มา: Gamerant

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก