Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2017 – กระดานสนทนา Steam Community ถูกแบนในประเทศจีนแล้วแต่ยังสามารถซื้อเกมได้ตามปกติ

ตอนนี้ได้มีเรื่องราวเกิดขึ้นเกี่ยวกับ Steam ของฝั่งประเทศจีนเพราะว่าล่าสุดในหมวดของ Forum กระดานสนทนารวมไปถึงการตั้งค่าประวัติส่วนตัวบน Steam และหน้าต่าง Inventory ผู้เล่นจีนจะไม่สามารถทำได้อีกต่อไปแล้วครับ

ตอนนี้ได้มีเรื่องราวเกิดขึ้นเกี่ยวกับ Steam ของฝั่งประเทศจีนเพราะว่าล่าสุดในหมวดของ Forum กระดานสนทนารวมไปถึงการตั้งค่าประวัติส่วนตัวบน Steam และหน้าต่าง Inventory ผู้เล่นจีนจะไม่สามารถทำได้อีกต่อไปแล้วครับ

chi

Advertisement

จากข้อมูลของ Greatfire.org ได้เปิดเผยรายละเอียดการแบนข้อมูลต่าง ๆ ในประเทศจีนโดยระบุว่าเว็บไซต์ Steam ฝั่งจีนในส่วนของบอร์ดสนทนาหรือส่วนใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพูดคุยกับคนอื่นจะถูกแบนไม่สามารถเข้าถึงได้แต่ถึงอย่างนั้นผู้เล่นจะยังคงสามารถซื้อเกมบน Steam ได้ตามปกติ

ถึงแม้ว่ายังไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนนักกับการทำแบบนี้แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าจีนต้องการจะลดบทบาทของ Steam ลงเพื่อผลักดันบริษัทผู้ให้บริการเกมในประเทศตนเองมากขึ้นอย่างเช่น Tencent ผู้ให้บริการายใหญ่ที่ได้เซ็นสัญญาจับมือกับ Bluehole ผู้สร้างเกม PUBG ซึ่งถ้าหากเทียบกันแล้วยังมีผู้เล่นจีนส่วนใหญ่ใช้บริการของ Steam มากกว่า

chi2

นอกจากนี้แล้วในทางธุรกิจ Steam ยังเป็นคู่แข่งหลักของ Tencent ด้วยและการทำแบนี้คาดว่าจีนต้องการ (กึ่งบังคับ) ให้เกมเมอร์ในประเทศหันมาใช้บริการของ ๆ ประเทศตัวเองไม่แน่ว่าอาจจะมีการพัฒนา Steam ในเวอร์ชั่นจีนก็ได้ครับงานนี้เกมเมอร์จีนอาจจะมีเซ็งกันบ้างล่ะ

ที่มา: PCGAMER , vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...