Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

BitCoin – หลังราคาพุ่งขึ้น ทำให้ Satoshi Nakamoto ผู้คิดค้นเหรียญ BitCoin ติด 1 ใน 50 คนที่รวยที่สุดในโลก

จากที่ราคา BitCoin ได้พุ่งทะยานสู่เกือบแตะ 20,000 เหรียญ ในช่วงสุดสัปดาห์ซึ่งพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดที่ 19,771 เหรียญ (ประมาณ 650,000 บาท) ทำให้ผู้คิดค้นเหรีญ BitCoin อย่าง Satoshi Nakamoto ที่มีเหรียญ BitCoin ทั้งหมด 980,000 BTC ซึ่งมีมูลค่าถึง 19.4 พันล้านเหรียญ

จากที่ราคา BitCoin ได้พุ่งทะยานสู่เกือบแตะ 20,000 เหรียญ ในช่วงสุดสัปดาห์ซึ่งพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดที่ 19,771 เหรียญ (ประมาณ 650,000 บาท) ทำให้ผู้คิดค้นเหรีญ BitCoin อย่าง Satoshi Nakamoto ที่มีเหรียญ BitCoin ทั้งหมด 980,000 BTC ซึ่งมีมูลค่าถึง 19.4 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 631,000 ล้านบาท) กลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกอันดับที่ 44 ตาม ลำดับรายชื่อที่จัดโดย Forbes

Bitcoin Billionaire

Advertisement

โดย Satoshi Nakamoto ที่มีเหรียญ 980,000 BTC นั้นได้มาจากการทำขุดเหมือง Cryptocurrency ตั้งแต่เมื่อ 9 ปีก่อนในช่วงต้น แรกเริ่ม อย่างไรตามเงินที่อยู่ในบัญชีของ Satoshi Nakamoto ก็ไม่มีรายการเดินเข้าออกมานานหลายปีแล้ว ซึ่งมองในเดือนตุลาคมที่ผ่านมานาย  Satoshi Nakamoto ก็เพิ่งอยู่ในอันดับที่ 247 เท่านั้นเอง

ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าราคา BitCoin ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาเหรียญ BitCoin นั้นสูงขึ้นมาแค่ไหนนั่นเองครับ จาก 6,000 เหรียญ (ประมาณ 181,000 บาท) มา 19,700 เหรียญ (ประมาณ 640,000 บาท) รู้งี้ซื้อไว้แต่ตั้งต้นปีก็รวยไม่รู้เรื่องแล้ว ก็อย่างว่าแหละครับ “รู้อะไรไม่เท่ารู้งี้”

ที่มา : quartz

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Apple ได้ทิ้งอีสเตอร์สุดเซอร์ไพร์สใบหนึ่งไว้ใน macOS เป็น Whitepaper เกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างระบบปฏิบัติการกับ Bitcoin Manifesto เอาไว้ ผู้พัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่าง Andy Baio ได้ระบุไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่มาในบล็อก Waxy.org ว่าเขาค้นพบสิ่งที่น่าตกใจ (ปนเซอร์ไพร์ส) เป็น Whitepaper ของ ต้นฉบับ bitcoin ที่เขียนโดยนามแฝง Satoshi...

IT NEWS

Bitcoin ในช่วงนี้นั้นถือว่าอยู่ในขาลงจริงๆ โดยหลังจากที่รัสเซียก่อสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการพบว่ามูลค่าของ Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ $35,000 เท่านั้น งานนี้นักเทรดนักขุดเหมืองถึงขั้นต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวหลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ลดลงมาอย่างต่อเนื่องแถมในวันที่ผ่านมานั้นก็ถึงขั้นที่ลดลงมาอยู่ที่ราวๆ $35,000 แล้วหลังจากที่ทางรัสเซียประกาศสงครามพร้อมจู่โจมยูเึครนแบบทันที เรียกได้ว่างานนี้ไม่ให้นักเทรดนักขุดเหมืองได้เตรียมตัวเตรียมใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผลของส่งครามถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้สำหรับระบบเศรษฐกิจของโลกเพราะไม่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่มีราคาลดลงทว่าในส่วนของตลาดหุ้นต่างๆ ทั่วโลกนั้นก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเหมือนๆ กัน ที่เห็นจะได้ผลดีจากสงครามหน่อยก็คือในส่วนของผู้ผลิตน้ำมันและทองคำที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นจากเดิมไปแล้วAdvertisement สำหรับการลดลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้นั้นพบว่าลดลงจากที่เคยอยู่สูงสุด($68,990.90) มาถึง 25%...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย Advertisement สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ Advertisement ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX สำหรับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก