Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Notebook – รุ่นใหม่ปี 2018 มาพร้อม Intel Gen 8 มาตรฐานแบตอึดใช้ได้นานสูงสุดเกือบวัน ที่ 22.5 ชั่วโมง

ต้องเรียกว่าเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับโน๊ตบุ๊คในยุคถัดไป ที่มีการ Optimize ให้เกิดประสิทธิภาพและระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานที่สุด โดยเฉพาะในช่วงปีหน้าฟ้าใหม่ 2018 ที่มีโน๊ตบุ๊คร่วมตบเท้าลงสู่ตลาดมากมายหลายรุ่น และนำโดยซีพียู Intel Gen8

ต้องเรียกว่าเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับโน๊ตบุ๊คในยุคถัดไป ที่มีการ Optimize ให้เกิดประสิทธิภาพและระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานที่สุด โดยเฉพาะในช่วงปีหน้าฟ้าใหม่ 2018 ที่มีโน๊ตบุ๊คร่วมตบเท้าลงสู่ตลาดมากมายหลายรุ่น และนำโดยซีพียู Intel Gen8 และรุ่นใหม่ๆ ที่จะกลายเป็นตัวแทนของโน๊ตบุ๊คในยุคถัดไป

2018 LG Gram 2

เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊ค LG Gram ที่แม้ว่าจะไม่ได้พบเห็นกันในท้องตลาดบ้านเราก็ตาม แต่ด้วยชื่อชั้นและเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ และล่าสุด LG Gram ยังพร้อมจะโชว์ตัวในงาน CES2018 อีกด้วย โดยมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่บางเบาและมีการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า และใช้ซีพียู Intel Gen8 “Coffee Lake” อีกด้วย

2018 LG Gram 1

ความโดดเด่นน่าสนใจของ LG Gram นี้อยู่ที่ขนาด ด้วยหน้าจอ 13.3″ และ 14″ น้ำหนักรวมไม่ถึง 1Kg ด้วยซ้ำ ส่วนในรุ่น 15.6″ น้ำหนักประมาณ 1.09Kg เท่านั้นเอง แต่ที่สำคัญแม้จะจะมีขนาดที่บางเบา เหมาะกับการพกพาแล้ว ยังมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้ดี เพราะผ่านมาตรฐาน U.S. military MIL-STD 810G ในแง่ของแรงกระแทกและอุณหภูมิ โดยมีความเป็นไปได้สูงที่ LG Gram จะใช้วัสดุ คาร์บอนแม็กนิเซียมกับโลหะอัลลอยทำเป็นบอดี้ ซึ่งเป็นที่ทราบดีกว่า วัสดุเหล่านี้ให้ทั้งความทนทานและน้ำหนักที่เบา

แต่ที่น่าสนใจก็คือ แม้จะมาในแบบ Ultra-thin แต่โน๊ตบุ๊ค LG รุ่นนี้ ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ 72Wh รุ่นล่าสุด ที่ได้รับความนิยมและให้ผลทดสอบ MobileMark 2014 ในรุ่น 13.3″ สามารถทำได้ถึง 22.5 ชั่วโมง ด้วยการทดสอบตามรูปแบบการใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งมีทั้งชั่วโมงทำงานและเวลาพักเมื่ออยู่ในโหมด Sleep สำหรับในรุ่น 14″ และ 15.6″ ทำได้ประมาณ 21.5 และ 19 ชั่วโมง

LG Gram spec

นอกจากนี้ LG ยังใส่หน้าจอ IPS มาให้สำหรับในรุ่น 13.3″ และ 14″ แถมยังมีขอบหน้าจอที่บางและเล็กเป็นพิเศษ รวมถึงตัวเลือกซีพียู ที่มีทั้ง Intel Core i5 และ i7 พร้อมออพชั่น SSD 2 สล็อต ให้ความยืดหยุ่นมากกว่า Ultrabook ทั่วไป พร้อมพอร์ต Thunderbolt 3 ให้แบนด์วิทธ์ในการถ่ายโอนข้อมูลที่สูง ใช้ร่วมกับความละเอียด 4K และความเร็วที่มากกว่า USB 3.1 Gen2 Type-C กว่า 8 เท่าอีกด้วย สำหรับสนนราคาของ LG Gram ที่ให้การใช้งานได้ยาวนานนี้ ยังไม่เคาะออกมาอย่างเป็นทางการ ส่วนใครที่อยากเห็นอาจจะต้องรองาน CES ในปีหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้

ที่มา : LG Gram

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Lenovo YOGA Slim 7i Carbon เป็นโน๊คบุ๊คบางเบาระดับบน วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีขาวเนียนสุดพรีเมียม ที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ที่มี AI ช่วยทำงานในตัว โดดเด่นด้วยการ์ดจอออนชิปที่แรงกว่าที่เคยมีมา อย่าง Iris...

รีวิว Acer

Acer Swift 5 รุ่นล่าสุด เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบารูปแบบใหม่ ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ที่ไม่ใช่แค่บางเบาแบบสุดๆ แต่ยังได้ยกระดับการใช้งานด้วยฟีเจอร์เคลือบสาร Antimicrobial ป้องกันแบคทีเรียที่หน้าจอ Corning Gorilla Glass รวมไปถึงส่วนอื่นๆ ของตัวเครื่อง อย่างที่ไม่เคยมีโน้ตบุ๊คแบบนี้มาก่อนบนโลกเลย พร้อมได้สเปกที่แรงลื่นขึ้นจากการที่เป็น Intel Core i Gen 11...

Buyer's Guide

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Ultrabook หรือ Notebook บางเบาที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ในช่วงปลายปี 2020 ที่กำลังมีรุ่นใหม่จากหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อกัน จากตัวเครื่องที่มีมิติที่บางเฉียบ

Notebook News

Tuxedo Pulse 14 โน๊ตบุ๊คแบบ ultrabooks ของทาง Tuxedo เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว งานนี้เอาใจสาวก AMD โดยเฉพาะเนื่องจากมันมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีส์ Ryzen 4000H แถมสเปคนั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับราคานั้นถ้ามีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการงานนี้มีตลาดแตกแน่นอน Tuxedo ในบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อมากเท่าไรนัก ทว่าในฝั่งยุโรปแล้วนั้นต้องยอมรับจริงๆ ว่า Tuxedo นั้นมีชื่อเสียงมากจริงๆ ด้วยความที่เป็นบริษัทในประเทศเยอรมันและผลิตภายในประเทศเอง ล่าสุดนั้นทาง Tuxedo...