Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Notebook – รุ่นใหม่ปี 2018 มาพร้อม Intel Gen 8 มาตรฐานแบตอึดใช้ได้นานสูงสุดเกือบวัน ที่ 22.5 ชั่วโมง

ต้องเรียกว่าเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับโน๊ตบุ๊คในยุคถัดไป ที่มีการ Optimize ให้เกิดประสิทธิภาพและระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานที่สุด โดยเฉพาะในช่วงปีหน้าฟ้าใหม่ 2018 ที่มีโน๊ตบุ๊คร่วมตบเท้าลงสู่ตลาดมากมายหลายรุ่น และนำโดยซีพียู Intel Gen8

ต้องเรียกว่าเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับโน๊ตบุ๊คในยุคถัดไป ที่มีการ Optimize ให้เกิดประสิทธิภาพและระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานที่สุด โดยเฉพาะในช่วงปีหน้าฟ้าใหม่ 2018 ที่มีโน๊ตบุ๊คร่วมตบเท้าลงสู่ตลาดมากมายหลายรุ่น และนำโดยซีพียู Intel Gen8 และรุ่นใหม่ๆ ที่จะกลายเป็นตัวแทนของโน๊ตบุ๊คในยุคถัดไป

2018 LG Gram 2

Advertisement

เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊ค LG Gram ที่แม้ว่าจะไม่ได้พบเห็นกันในท้องตลาดบ้านเราก็ตาม แต่ด้วยชื่อชั้นและเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ และล่าสุด LG Gram ยังพร้อมจะโชว์ตัวในงาน CES2018 อีกด้วย โดยมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่บางเบาและมีการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า และใช้ซีพียู Intel Gen8 “Coffee Lake” อีกด้วย

2018 LG Gram 1

ความโดดเด่นน่าสนใจของ LG Gram นี้อยู่ที่ขนาด ด้วยหน้าจอ 13.3″ และ 14″ น้ำหนักรวมไม่ถึง 1Kg ด้วยซ้ำ ส่วนในรุ่น 15.6″ น้ำหนักประมาณ 1.09Kg เท่านั้นเอง แต่ที่สำคัญแม้จะจะมีขนาดที่บางเบา เหมาะกับการพกพาแล้ว ยังมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้ดี เพราะผ่านมาตรฐาน U.S. military MIL-STD 810G ในแง่ของแรงกระแทกและอุณหภูมิ โดยมีความเป็นไปได้สูงที่ LG Gram จะใช้วัสดุ คาร์บอนแม็กนิเซียมกับโลหะอัลลอยทำเป็นบอดี้ ซึ่งเป็นที่ทราบดีกว่า วัสดุเหล่านี้ให้ทั้งความทนทานและน้ำหนักที่เบา

แต่ที่น่าสนใจก็คือ แม้จะมาในแบบ Ultra-thin แต่โน๊ตบุ๊ค LG รุ่นนี้ ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ 72Wh รุ่นล่าสุด ที่ได้รับความนิยมและให้ผลทดสอบ MobileMark 2014 ในรุ่น 13.3″ สามารถทำได้ถึง 22.5 ชั่วโมง ด้วยการทดสอบตามรูปแบบการใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งมีทั้งชั่วโมงทำงานและเวลาพักเมื่ออยู่ในโหมด Sleep สำหรับในรุ่น 14″ และ 15.6″ ทำได้ประมาณ 21.5 และ 19 ชั่วโมง

LG Gram spec

นอกจากนี้ LG ยังใส่หน้าจอ IPS มาให้สำหรับในรุ่น 13.3″ และ 14″ แถมยังมีขอบหน้าจอที่บางและเล็กเป็นพิเศษ รวมถึงตัวเลือกซีพียู ที่มีทั้ง Intel Core i5 และ i7 พร้อมออพชั่น SSD 2 สล็อต ให้ความยืดหยุ่นมากกว่า Ultrabook ทั่วไป พร้อมพอร์ต Thunderbolt 3 ให้แบนด์วิทธ์ในการถ่ายโอนข้อมูลที่สูง ใช้ร่วมกับความละเอียด 4K และความเร็วที่มากกว่า USB 3.1 Gen2 Type-C กว่า 8 เท่าอีกด้วย สำหรับสนนราคาของ LG Gram ที่ให้การใช้งานได้ยาวนานนี้ ยังไม่เคาะออกมาอย่างเป็นทางการ ส่วนใครที่อยากเห็นอาจจะต้องรองาน CES ในปีหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้

ที่มา : LG Gram

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 ซึ่งเทคโนโลยีก้าวหน้ามาไกลจนฮาร์ดแวร์มีกำลังประมวลผลดีขึ้นแต่ราคาถูกลงจึงหาซื้อมาใช้ได้สะดวกกว่าเดิม แม้จะเห็นว่าตัวเครื่องเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเพื่อชาวออฟฟิศก็จริง แต่จีพียูออนบอร์ดก็ดีพอเล่นเกม เช่น The Sims, เกมอินดี้ไปจนเกมออนไลน์บนจอความละเอียด 1080p ปรับกราฟิคระดับกลางพอให้คนทำงานเปิดเกมเล่นฆ่าเวลาได้บ้าง ไม่ต้องเผื่อเงินไปซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาเกินกว่านี้มาใช้ให้เปลืองก็ได้ จะซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทมาแล้วเล่นเกมอะไรได้บ้าง? โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาท มักเป็นจีพียูในตัวชิปเซ็ต อาจมีรุ่นจีพียูแยกให้เลือกได้บ้าง จีพียู AMD...

Buyer's Guide

ถ้าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คถูกสร้างมาเพื่อครีเอเตอร์หรือเกมเมอร์แล้ว นักศึกษา, พนักงานออฟฟิศไปจนนักธุรกิจก็มีโน๊ตบุ๊คบางเบาซึ่งดีไซน์มาให้เหมาะกับการพกคอมติดกระเป๋าไปพบลูกค้าเจรจาธุรกิจกัน ดีไซน์จะสวยเรียบร้อยไม่หวือหวาแล้วใส่ฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยมาครบเครื่อง ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าพร้อมสเปคระดับสูงทรงพลังให้ใช้ทำงานออฟฟิศตั้งแต่งานเอกสารทั่วไปจนตัดต่อวิดีโอและทำกราฟิคประกอบการนำเสนองานก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ร้อยแปดมาเสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอีก ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบา ผู้ผลิตแต่ละเจ้าก็แข่งกันออกแบบโครงสร้างเครื่องให้เล็กและบางลง ลดน้ำหนักด้วยวิธีต่างๆ ให้เบาแตะหลัก 1 กก. หรือน้อยกว่านั้น ให้มันไม่เบียดพื้นที่ใส่เอกสารและอุปกรณ์ต่างๆ ในกระเป๋าเกินไปด้วยAdvertisement เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คบางเบา โน๊ตบุ๊คบางเบาในปัจจุบัน ตัวเครื่องจะบางกว่า 0.8 นิ้ว และเบากว่า 1.5 กก. Fujitsu...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

COMMART

โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท มีให้เลือกซื้อเพียบ!! ไปเดินเลือกกันได้ในงาน COMMART COMTECH! โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นระดับราคาในใจที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พร้อมจ่ายแถมสเปคยังดีพอควรแล้วด้วย ภายในงบประมาณนี้ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเน้นใช้ทำงานออฟฟิศก็ได้ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series หรือ Intel 13~14th Generation...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก