Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG – พัฒนากันยังไง ! ชาว Xbox One รุมด่าหลังจากฉบับคอนโซลให้ภาพความละเอียดระดับบ้านดินน้ำมันซะงั้น

ก็เป็นที่เรียบร้อยกับ PUBG ก็ได้พัฒนาลงคอนโซลอย่างเครื่อง Xbox One อย่างเป็นทางการก็เป็นไปตามเป้าหมายของผู้พัฒนาว่าต้องการขยายกลุ่มลูกค้าและกอบโกยเงินมากขึ้นแต่ดูเหมือนว่าในทางปฏิบัตินั้นพวกเขากลับได้รับคำด่ามากกว่าคำชมเสียอย่างนั้น

ก็เป็นที่เรียบร้อยกับ PUBG ก็ได้พัฒนาลงคอนโซลอย่างเครื่อง Xbox One อย่างเป็นทางการก็เป็นไปตามเป้าหมายของผู้พัฒนาว่าต้องการขยายกลุ่มลูกค้าและกอบโกยเงินมากขึ้นแต่ดูเหมือนว่าในทางปฏิบัตินั้นพวกเขากลับได้รับคำด่ามากกว่าคำชมเสียอย่างนั้นเพราะตัวเกมฉบับ Xbox One กลับให้คุณภาพกราฟิกต่ำจนเป็นภาพบ้านดินน้ำมันไม่สมกับที่โม้ไว้เลย!

mud

กลายเป็นงานหยาบเข้าให้แล้วครับเพราะเมื่อผู้เล่น Xbox One ได้สัมผัสกับตัวเกมแทนที่จะได้เสพกราฟิกสวย ๆ แต่สิ่งที่ได้กลับเป็นภาพกราฟิกคุณภาพต่ำเตี้ยเรี่ยดินทำให้การโหลดวัตถุต่าง ๆ เห็นเป็นบ้านทรงดินน้ำมันเต็มไปหมดพร้อมกับความแลคอันมหาศาลจากการที่ผู้เล่นทั้ง 3 ภูมิภาค (เอเชีย , ยุโรป , อเมริกา) หลั่งไหลเข้ามา

ซ้ำยิ่งไปกว่านั้นปัญหาของ PUBG ฉบับ Xbox One ยังไม่หมดครับเพราะยังมีเรื่องของค่าเฟรมเรตที่ต่ำมากชนิดที่ว่าต่ำกว่าฉบับ PC เสียอีกและด้วยปัญหาเหล่านี้จึงไม่แปลกที่จะมีกลุ่มผู้เล่นออกมาโวยวายปนต่อว่าเรื่องกราฟิกที่ไม่เป็นอย่างที่คุยกันไว้และการแก้ปัญหาเรื่องความแลค/ดีเลย์

mud2

mud3

mud4

mud5

งานนี้ก็เรียกว่างานเข้าทีมงานกันเต็ม ๆ ล่ะครับก็ต้องมาดูกันว่าพวกเขาจะออกแพทช์แก้ไขเพิ่มเติมเร็วแค่ไหนกันแต่ทั้งนี้ในส่วนของเครื่อง Xbox One X ยังไม่มีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นครับ

ที่มา: ProjectGamerThailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ถึง Cyberpunk 2077 จะมีปัญหาอยู่มากพอควรและโดน Sony ถอดจาก PlayStation Store ไปก็ตาม แต่ CD PROJEKT RED ก็ไม่นิ่งนอนใจแล้วออกแพทช์ Hotfix 1.06 ตามมาติด ๆ โดยแก้ไขเรื่องปัญหาเซฟหายเมื่อไฟล์เซฟใหญ่เกิน 8MB, แก้ไขการจัดการหน่วยความจำในเครื่องคอนโซลรวมทั้งเรื่องบั๊กที่ทำให้เราทำเควสท์ไม่ได้อีกด้วย (เครดิตภาพจาก Cyberpunk.net) โดย...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

แม้ว่าจะช้ากว่าคู่แข่งอย่าง Sony แต่ก็ยังดีที่ทาง Microsoft ไม่ยอมปล่อยอัพเดทนี้ออกมาครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดทให้กับผู้ใช้ Xbox One