Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

BitCoin – กระทรวงการคลังเตือน BitCoin “ถือเป็นลักษณะของการพนัน” เพราะไม่มีกฎหมายรองรับ

ดูเหมือนว่าประเทศไทยนเริ่มที่จะหันมาให้ความสนใจในเหรียญ cryptocurrency มากขึ้นในทุกขณะ โดยเริ่มตั้งแต่การสั่งของนายกรัฐมนตรีสู่กระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมาว่าให้สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุนแก่นักลงทุนและประชาชนทั่วไป

ดูเหมือนว่าประเทศไทยนเริ่มที่จะหันมาให้ความสนใจในเหรียญ cryptocurrency มากขึ้นในทุกขณะ โดยเริ่มตั้งแต่การสั่งของนายกรัฐมนตรีสู่กระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมาว่าให้สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุนแก่นักลงทุนและประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลต่างๆโดยเฉพาะเหรียญคริปโตอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Bitcoin ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ตอบรับคำสั่งของนายกรัฐมนตรีด้วยการออกมาประกาศว่า Bitcoin นั้นมีลักษณะเป็นการพนัน !?

bitcoin rebounds despite chinas crackdown kin ico coming stock news stock market analysis

Advertisement

โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์สำนักข่าวไทยเมื่อวันนี้ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ หรือรมว.คลังแห่งประเทศไทยได้ออกมาประกาศในช่วงท้ายของงาน “Thailand Smart Money Bangkok 2017” ที่จัดขึ้นในครั้งที่ 8 เพื่อตอบรับคำสั่งของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชาในเรื่องการให้เข้ามาให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องการลงทุน Bitcoin อย่างถูกต้อง

โดยเขานั้นได้ออกมาเตือนว่าปัจจุบัน Bitcoin นั้นถือเป็นสิ่งที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ แต่มันไม่ใช่สกุลเงิน และมีการเคลื่อนไหวของราคาที่มีความผันผวนที่สูงมาก โดยนายอภิศักดิ์ได้กล่าวไว้ว่า

“ขอเตือนประชาชนอย่าไปลงทุนในเงินสกุลดิจิทัล เช่น บิตคอยน์ เพราะถือเป็นลักษณะของการพนัน ในไทยยังไม่มีกฎหมายรองรับการลงทุนประเภทดังกล่าว ขอให้เลือกลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้าใจชัดเจน”

001Show 20160527084921

และในขณะนี้เองราคา Bitcoin ก๋ได้พุ่งขึ้นอย่างรุนแรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลและหน่วยงานต่างๆทั่วโลกต้องหันมาจับตามองมัน นอกจากประเทศไทยแล้วก็ยังมีประเทศเกาหลีใต้ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการออกเงื่อนไขใหม่หกข้อสำหรับบริษัทที่ต้องการจะเปิดให้บริการซื้อขาย cryptocurrency ในประเทศ นอกจากนี้ธนาคารเกาหลีใต้บางแห่งเริ่มที่จะมีมาตราการอายัดบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตแล้ว

แม้จะมีความพยายามจากรัฐบาลมาเพื่อควบคุมตลาดเหรียญดังกล่าว แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดนักลงทุนรายย่อยในประเทศเกาหลีใต้แต่อย่างใด รายงานล่าสุดเผยให้เห็นว่านักลงทุนรายย่อยเริ่มที่จะหันมาลงทุนในตัว Bitcoin แทนหุ้น KOSDAQ ในประเทศ ด้วยจำนวนมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ที่สูงขึ้นสวนทางกับของหุ้น ทำให้ปัจจุบันตลาดเหรียญ cryptocurrency ของประเทศเกาหลีใต้กลายเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก รองจากญี่ปุ่นและสหรัฐฯอเมริกาที่มีกฎหมายการซื้อขายและการเก็บภาษีออกมารองรับอย่างถูกต้องแล้ว

ที่มา : siamblockchain

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Apple ได้ทิ้งอีสเตอร์สุดเซอร์ไพร์สใบหนึ่งไว้ใน macOS เป็น Whitepaper เกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างระบบปฏิบัติการกับ Bitcoin Manifesto เอาไว้ ผู้พัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่าง Andy Baio ได้ระบุไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่มาในบล็อก Waxy.org ว่าเขาค้นพบสิ่งที่น่าตกใจ (ปนเซอร์ไพร์ส) เป็น Whitepaper ของ ต้นฉบับ bitcoin ที่เขียนโดยนามแฝง Satoshi...

IT NEWS

Bitcoin ในช่วงนี้นั้นถือว่าอยู่ในขาลงจริงๆ โดยหลังจากที่รัสเซียก่อสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการพบว่ามูลค่าของ Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ $35,000 เท่านั้น งานนี้นักเทรดนักขุดเหมืองถึงขั้นต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวหลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ลดลงมาอย่างต่อเนื่องแถมในวันที่ผ่านมานั้นก็ถึงขั้นที่ลดลงมาอยู่ที่ราวๆ $35,000 แล้วหลังจากที่ทางรัสเซียประกาศสงครามพร้อมจู่โจมยูเึครนแบบทันที เรียกได้ว่างานนี้ไม่ให้นักเทรดนักขุดเหมืองได้เตรียมตัวเตรียมใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผลของส่งครามถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้สำหรับระบบเศรษฐกิจของโลกเพราะไม่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่มีราคาลดลงทว่าในส่วนของตลาดหุ้นต่างๆ ทั่วโลกนั้นก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเหมือนๆ กัน ที่เห็นจะได้ผลดีจากสงครามหน่อยก็คือในส่วนของผู้ผลิตน้ำมันและทองคำที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นจากเดิมไปแล้วAdvertisement สำหรับการลดลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้นั้นพบว่าลดลงจากที่เคยอยู่สูงสุด($68,990.90) มาถึง 25%...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย Advertisement สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ Advertisement ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX สำหรับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก