Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

eSports – สายชิว! โปรเพลย์เยอร์ StarCraft ใช้เท้าควบคุมเม้าส์-คีย์บอร์ดแถมยังชนะเลิศอีกตังหาก

เราอาจจะเห็นลีลาการแข่งขันของนักกีฬา eSports มานักต่อนักแต่เชื่อว่าทุกคนคงจะไม่เคยเห็นลีลาการเล่นของนักกีฬาท่านนี้แน่นอนเพราะเขาคนนี้เล่นโดยใช้เท้า 2 ข้างควบคุมเม้าส์และคีย์บอร์ดแทนมือและยิ่งไปกว่านั้นเขายังชนะเลิศในรายการ Zotac Cup ด้วย

เราอาจจะเห็นลีลาการแข่งขันของนักกีฬา eSports มานักต่อนักแต่เชื่อว่าทุกคนคงจะไม่เคยเห็นลีลาการเล่นของนักกีฬาท่านนี้แน่นอนเพราะเขาคนนี้เล่นโดยใช้เท้า 2 ข้างควบคุมเม้าส์และคีย์บอร์ดแทนมือและยิ่งไปกว่านั้นเขายังชนะเลิศในรายการ Zotac Cup ด้วย

profoot

จากรายงานของสื่อ Kotaku ได้แจ้งว่ามีโปรเกมเมอร์ StarCraft ชาวเกาหลีใต้ชื่อว่า Lim “Larva” Hong Gyu ทำการแข่งขันเกม StarCraft ในรายการ Zotac Cup รอบชิงชนะเลิศซึ่งฟังดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องปกติไม่มีอะไรแต่ในระหว่างการแข่งขันครั้งนี้นาย Larva ได้ใช้เท้าทั้งสองข้างควบคุมเม้าส์และคีย์บอร์ดแทนยิ่งไปกว่านั้นเขายังแอบงีบหลับในช่วงกลางของการแข่งอีก

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจประหลาดใจทีเดียวกับการกระทำของเขาถึงแม้จะดูแปลกแต่ Larva ก็สามารถเอาชนะคู่แข่งอย่าง Luo “Legend” Xian ได้ขาดลอย 3-0 และถ้าดูสไตล์การเล่นของเขาก็เรียกว่าชิวจัดไม่ลำบากอะไรเลยกับการควบคุมยูนิตเอาชนะคู่ต่อสู้ไปได้ไม่ยากเย็น

จากการกระทำแบบนี้ก็มีการพูดถึงกันว่ามันเป็นความกล้าหาญชาญชัยมาก ๆ ที่ใช้เท้าแทนมือและสามารถทำได้จริงแต่อย่างไรก็ตามถึงเขาจะชนะในรายการนี้แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จาก Zotac เจ้าของผู้สนับสนุนหลักของทัวร์นาเม้นท์นี้ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการเหยียดหยามไม่เคารพคู่แข่งและจะทำการตัดสิทธิ์แบนเข้าแข่งรายการ Zotac Cup อื่น ๆ ในอนาคต

ทาง Zotac ได้โพสต์ประกาศข้อความลงบนโซเชี่ยลมีเดีย Weibo ของจีนว่าต้องการให้โปรชาวเกาหลีใต้คนนี้ออกมาขอโทษกับการแสดงความไร้อารยะต่อ Luo “Legend” Xian และจะแบน Larva ไม่ให้แข่งในรายการอื่น ๆ ของ Zotac อีก

“ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Larva จะออกมาขอโทษคู่แข่งกับการกระทำที่ไร้ซึ่งอารยะระหว่างการแข่งขันนี้”

เมื่อลองมาดูเว็บไซต์ของ Zotac เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษก็ไม่ได้พูดถึงหรือกล่าวถึง Larva ผู้เล่นเจ้าปัญหานี้โดยตรงเพียงแต่บอกว่าผู้เข้าแข่งขันและผู้สังเกตุการณ์ควรจะมีน้ำใจนักกีฬาแสดงความเคารพซึ่งกันและกัน โชคร้ายที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นและมันจะไม่เกิดอีกในการแข่ง Zotac Cup ครั้งต่อไป

แม้อาจจะดูเวอร์ไปแต่จริง ๆ แล้วมันก็เป็นการดูหมิ่นคู่แข่งอย่างรุนแรงทีเดียวครับกับการใช้เท้าเล่นแทนเพราะมันแสดงให้เห็นชัดเจนว่าขนาดใช้เท้าก็สามารถเอาชนะได้สบาย ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้มือ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

Other News

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เดินหน้าผลักดันอีสปอร์ตเปิด PREDATOR ARENA สนามแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน

GAMING ZONE

ถ้าเป็นชื่อ Blizzard แล้วนั้นผมเชื่อเหลือเกินครับว่าทุกท่านน่าจะไว้วางใจกับเกมที่พัฒนาและวางจำหน่ายได้ว่ามันต้องมาในรูปแบบครบรถอย่างแน่นอน ทว่าล่าสุดนั้น