Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[eGPU] กล่องการ์ดจอต่อภายนอกพร้อมยัด GeForce GTX 1060 จาก Palit เล่นเกมลื่น เย็น เปลี่ยนการ์ดจอได้!

ต้องเรียกว่าเป็นเทรนด์ใหม่ใกล้ตัวผู้ใช้มากขึ้น สำหรับกล่องการ์ดจอแยกหรือ External GPU เพราะออกมาตอบโจทย์การใช้งานโน๊ตบุ๊คที่อาจไม่ค่อยแรงมาก หรือสเปกไม่เพียงพอต่อการเล่นเกม ให้สามารถรีดเฟรมเรตบนเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายค่ายที่พัฒนา Box GPU

ต้องเรียกว่าเป็นเทรนด์ใหม่ใกล้ตัวผู้ใช้มากขึ้น สำหรับกล่องการ์ดจอแยกหรือ External GPU เพราะออกมาตอบโจทย์การใช้งานโน๊ตบุ๊คที่อาจไม่ค่อยแรงมาก หรือสเปกไม่เพียงพอต่อการเล่นเกม ให้สามารถรีดเฟรมเรตบนเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายค่ายที่พัฒนา Box GPU ที่เป็นแบบ Enclosure นี้ ไม่ว่าจะเป็น GIGABYTE, RAZER, HP และอื่นๆ รวมถึง Palit ก็ไม่พลาดที่จะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดมานำเสนอด้วย

SNPR eGPU 06

SNPR เป็นชื่อที่ทาง Palit ใช้เรียก eGPU รุ่นใหม่นี้ โดยจุดหลักอยู่ที่การเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 และการสนับสนุน Intel ในการทำงานร่วมกับ eGPU ด้วยแนวคิดการสร้างสรรค์กราฟฟิกต่อภายนอก ที่นำมาใช้กับผลิตภัณฑ์หลักสำหรับโน๊ตบุ๊คแบบบางเบาหรืออัลตร้าบุ๊กนั่นเอง โดยที่ SNPR มาในรูปแบบของกล่องที่เป็นแบบ Enclosure คล้ายกับ HDD Box ที่สามารถวางต่อกันได้ในขนาดประมาณ 165 x 157 x 73 mm

Palit SNPR 3ซึ่งขุมพลังของ SNPR นี้ ทาง Palit เลือกการ์ดจอ GTX 1060 ที่มาพร้อม VRAM 6GB ให้ความเร็ว 1531/1746 MHz (base/boost) และมีชุดระบายอากาศที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี แหล่งพลังงาน 230W ที่แยกออกจาก Box ด้วยการต่อจากภายนอกนั่นเอง แม้จะมีขนาดที่เล็กแต่ Palit ก็ใส่พอร์ตการเชื่อมต่อมามากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Thunderbolt 3, DVI-D, HDMI 2.0b และ DisplayPort 1.4 รองรับการแสดงผลแบบ 4K 60Hz และเลือกที่จะให้ส่งสัญญาณภาพไปยังจอแสดงผลของโน๊ตบุ๊คได้

Palit SNPR 1

สนนราคาของ SNPR ที่เป็น External GPU ในแบบ Enclosure นี้อยู่ที่ราวๆ 595USD หรือประมาณ 20,000 บาท ใครสนใจอดใจรออีกนิดเพราะยังไม่ได้กำหนดการวางจำหน่ายในเอเซีย

ที่มา : Palit SNPR

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Notebook

เชื่อว่าหลายคนมีคำถามอยู่ในใจ กับการเลือกซื้อ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ในช่วงนี้ เพราะมีตัวเลือกมากมาย โดยเฉพาะการมาของซีพียูรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Intel Core Gen 10 หรือ AMD Ryzen 4000 series ที่เรียกว่าประสิทธิภาพโดดเด่นด้วยกันทั้งคู่ แต่สิ่งที่อยู่คู่กับโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ ชนิดที่ว่า “ต้องมี” นั่นก็คือ กราฟิกการ์ด และที่เป็นประเด็น คิดกันหนัก...

Gaming Notebook

ไม่ต้องให้รอกันนานสำหรับค่ายนี้ คอเกมที่ใช้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค เป็นหลัก เตรียมสัมผัสการ์ดจอตัวแรงสำหรับโน๊ตบุ๊คจาก AMD ในรุ่น RX 5600M และ RX 5700M ซึ่งเข้ามาลุยตลาด หลังจากที่ซีพียู AMD Ryzen 4000 series แสดงศักยภาพให้เห็นไปแล้วในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยการ์ดจอใหม่นี้ คาดหมายว่าจะเข้าชนคู่แข่งระดับ GTX 1660 Ti...

Gaming Notebook

คงต้องบอกว่า ในบรรดากราฟิกโมบายหรือการ์ดจอบนโน๊ตบุ๊ค สำหรับเกมเมอร์ในราคาเอื้อมถึง GTX 1650 หรือ GTX 1660 ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าจับจอง แต่ถ้ามองกันในแง่ของความแรงอีกระดับ คอเกมไม่น้อยก็รอคอยการมาของ RTX2060 ยิ่งล่าสุดข่าวคราวของ RTX 2060 Max-Q ที่เปิดตัวไปอย่างเงียบๆ เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิท19 ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่จะได้ใช้ฟีเจอร์อย่าง RT และ Tensor cores...

Gaming Notebook

เรียกว่าเกือบจะได้เวลาแล้วสำหรับกราฟิกการ์ดในกลุ่มของ การ์ดจอโน๊ตบุ๊ค SUPER Notebook ที่ใช้การ์ดจอ SUPER series จากทาง GeForce หลังจากที่มีข้อมูลหลุดจากตรงนั้นตรงนี้ โดยเฉพาะในแง่ของการทดสอบ และล่าสุดทาง PCGamesN ได้เผยให้เห็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกราฟิก SUPER series บนโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วย RTX 2080 SUPER และ...