Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] เผยผลเทสชิปประมวลผล Ryzen 5 2500U สำหรับโน๊ตบุ๊คของแท้ แรงสู้ฟ้า เด็ดกว่าด้วย GPU สุดแรง !!!

เมื่อไม่นานมานีี้ AMD ได้ประกาศเปิดตัว APU Ryzen สำหรับแพลตฟอร์มอัลตร้าบุ๊คซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2018 นี้ รวมถึงได้ประกาศรายชื่อโน๊ตบุ๊คที่ได้รับการยืนยันว่าจะมาพร้อมกับ APU RYZEN อาทิเช่น HP Envy x360, Lenovo IdeaPad 720S และ Acer Swift 3

เมื่อไม่นานมานี้ AMD ได้ประกาศเปิดตัว APU Ryzen สำหรับแพลตฟอร์มอัลตร้าบุ๊คซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2018 นี้ รวมถึงได้ประกาศรายชื่อโน๊ตบุ๊คที่ได้รับการยืนยันว่าจะมาพร้อมกับ APU RYZEN อาทิเช่น HP Envy x360, Lenovo IdeaPad 720S และ Acer Swift 3

AMD Ryzen Processor with Radeon Graphics Press Deck bangkok page 014 Custom

ซึ่งล่าสุดได้มีการเผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพของ APU RYZRN  5 2500U ที่ใช้งานสำหรับอัลตร้าบุ๊คโดยเฉพาะ ซึ่งมีประสิทธิภาพที่สูง อุณหภูมิต่ำ โดยสามารถทำคะแนนการทดสอบ CineBench 15 Single Thread 137 คะแนน คะแนน Multi Thread 574 คะแนน ส่วนการทดสอบ 3DMark 11 ทำได้ 2918 คะแนน ส่วนคะแนนกราฟฟิกทำได้ 3602 บนความละเอียด 1280×720 พิกเซล

ด้วยการผสานประสิทธิภาพของ RYZEN และ VEGA เข้าด้วยกันทำให้เกิดเป็น RAVEN สถาปัตยกรรมใหม่แห่งยุคอย่าง APU RYZEN 5 2500U เข้าสู่อีกขั้นของเทคโนโลยีที่ AMD สร้างขึ้นมา เพื่อแบ่งตลาดของอัลตร้าบุ๊คจากค่ายอื่น ซึ่งจะช่วยสร้างทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี อีกทั้งจะทำให้ราคาอัลตร้าบุ๊คถูกลงอีกด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ

INTEL

Intel Resizable BAR เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดจากการร่วมพัฒนาของ Intel, AMD, NVIDIA ซึ่งจะทำให้ซีพียูของ Intel สามารถเข้าใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ซีพียูของ Intel เองสามารถเรียกใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้เพียง 256MB เท่านั้น Resizable BAR ของ...