Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] XFX เปิดตัวการ์ดจอ RX VEGA 56 และ VEGA 64 Double Edition พัดลมคู่ ดีไซน์ดูโก้เก๋ เท่ไม่เหมือนใคร

หลังจากที่ AMD เปิดตัวการ์ดจอ Radeon RX VEGA 56 และ VEGA 64 ออกมา จนกระทั่งล่วงเลยเป็นเวลานานพอสมควร จนกระทั่งแบรนต่าง ๆ ก็ได้มีการเผยโฉมการ์ดจอ Vega ในแบบฉบับของตัวเองออกมา จนมาถึงคิวการ์ดจอแบรนด์ XFX ที่ออกแบบชุดระบายความร้อน

หลังจากที่ AMD  เปิดตัวการ์ดจอ Radeon RX VEGA 56 และ VEGA 64 ออกมา จนกระทั่งล่วงเลยเป็นเวลานานพอสมควร จนกระทั่งแบรนต่าง ๆ ก็ได้มีการเผยโฉมการ์ดจอ Vega ในแบบฉบับของตัวเองออกมา จนมาถึงคิวการ์ดจอแบรนด์ XFX ที่ออกแบบชุดระบายความร้อนสำหรับ Vega ออกมาได้ไม่เหมือนใคร ดูแล้วค่อนข้างแปลกเสียด้วยซ้ำ

Moxq1CxtumOYtTNG Custom

Advertisement

การ์ดจอทั่ว ๆ ไปมักจะออกแบบชุดระบายความร้อนออกมาให้เป็นทรงกล่อง แต่สำหรับ XFX แล้วกลับออกแบบให้มันเป็นรูปเลข 8 แยกพัดลมออกยากกันเป็น 2 ฝั่ง ตรงกลางมีลักษณะเหมือนกับตัว X ซึ่งสอดคล้องกับชื่อแบรนด์ XFX ส่วนของพอร์ตไฟเลี้ยงนั้นถูกย้ายมาไว้ตรงกลางของการ์ดจอ ซึ่งไม่มีแบรนด์ไหนเค้าทำกัน พื้นผิวตัวครบชุดระบายความร้อนออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นคาร์บอน ซึ่งการออกแบบการ์ดจอให้ลักษณะนี้เพื่อความสวยงามแปลกตาล้วน ๆ

ในส่วนของประสิทธิภาพนั้น Vega 64 จะมาพร้อมกับความเร็ว Base 1247 MHz, Boost  1546 MHz และในรุ่น Vega 56 จะมีความเร็ว Base 1156 MHz , Boos 1471 MHz ส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อที่การ์ดจอทั้ง 2 รุ่นมีเหมือนกันก็คือพอร์ต DisplayPort 3x และ HDMI 1x โดยรวมแล้วการ์ดจอของ XFX นั้นออกแบบมาได้แหวกแนวการ์ดจอแบรนด์อื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งการ์ดจอ Vega จากผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ จะถูกวางจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย คาดว่าจะอยู่ช่วง 17,000 – 24,000 บาท

 

ที่มา : techpowerup

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ตั้งค่าการ์ดจอ AMD ปี 2023 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย แบบง่ายๆ ด้วยไดรเวอร์ ตั้งค่าการ์ดจอ AMD Radeon อัพเดตปี 2023 ปรับแล้วลื่น ภาพสวย ทำเองก็ได้ ง่ายกว่าตอนเล่นเกม ทำไงไปดูกัน เป็นอีกหนึ่งแนวทาง สำหรับคนที่ใช้การ์ดจอ AMD ไม่ว่าจะเป็น Radeon...

Tips & Tricks

ตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA อัพเดตปี 2023 วิธีเพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย ไม่กระตุก ทำเองได้ มาตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA เพิ่มความสวยงามและเพิ่มเฟรมเรตให้เล่นเกมไหลลื่นและสวยงามแบบง่ายๆ อัพเดตปี 2023 โดยเราจะบอกถึงวิธีการ การปรับแต่ง ตั้งแต่ดาวน์โหลดและอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ในแบบสั้นกระชับ จากนั้นก็ไปสู่การตั้งค่าต่างๆ ไดรเวอร์ใน nVIDIA Control Panel จนจบ โดยในการปรับแต่งไดรเวอร์ในครั้งนี้...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

How to

วิธีเช็ค การ์ดจอ 2022 ดูสเปค เช็คความเร็ว เพิ่มเฟรมเรตแบบฟรีๆ มือใหม่ยังใช้ได้ วิธีเช็ค การ์ดจอ เมื่อเวลาที่คุณต้องการทราบรุ่นของการ์ดจอที่ใช้ รหัสหรือซีรีส์ รวมถึงอุณหภูมิ และสภาพการทำงาน มีวิธีการอยู่มากมาย ตั้งแต่การสังเกตอาการจากฮาร์ดแวร์ภายนอก ไปจนถึงใช้ซอฟต์แวร์ในการตรวจเช็ค เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ยิ่งในปี 2022 นี้แล้ว กราฟิกการ์ดรุ่นรุ่นใหม่ก็มีออกมามากมาย รวมถึงบางคนที่ชื่นชอบการ์ดจอมือ 2 ก็อยากได้ความมั่นใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก