Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] XFX เปิดตัวการ์ดจอ RX VEGA 56 และ VEGA 64 Double Edition พัดลมคู่ ดีไซน์ดูโก้เก๋ เท่ไม่เหมือนใคร

หลังจากที่ AMD เปิดตัวการ์ดจอ Radeon RX VEGA 56 และ VEGA 64 ออกมา จนกระทั่งล่วงเลยเป็นเวลานานพอสมควร จนกระทั่งแบรนต่าง ๆ ก็ได้มีการเผยโฉมการ์ดจอ Vega ในแบบฉบับของตัวเองออกมา จนมาถึงคิวการ์ดจอแบรนด์ XFX ที่ออกแบบชุดระบายความร้อน

หลังจากที่ AMD  เปิดตัวการ์ดจอ Radeon RX VEGA 56 และ VEGA 64 ออกมา จนกระทั่งล่วงเลยเป็นเวลานานพอสมควร จนกระทั่งแบรนต่าง ๆ ก็ได้มีการเผยโฉมการ์ดจอ Vega ในแบบฉบับของตัวเองออกมา จนมาถึงคิวการ์ดจอแบรนด์ XFX ที่ออกแบบชุดระบายความร้อนสำหรับ Vega ออกมาได้ไม่เหมือนใคร ดูแล้วค่อนข้างแปลกเสียด้วยซ้ำ

การ์ดจอทั่ว ๆ ไปมักจะออกแบบชุดระบายความร้อนออกมาให้เป็นทรงกล่อง แต่สำหรับ XFX แล้วกลับออกแบบให้มันเป็นรูปเลข 8 แยกพัดลมออกยากกันเป็น 2 ฝั่ง ตรงกลางมีลักษณะเหมือนกับตัว X ซึ่งสอดคล้องกับชื่อแบรนด์ XFX ส่วนของพอร์ตไฟเลี้ยงนั้นถูกย้ายมาไว้ตรงกลางของการ์ดจอ ซึ่งไม่มีแบรนด์ไหนเค้าทำกัน พื้นผิวตัวครบชุดระบายความร้อนออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นคาร์บอน ซึ่งการออกแบบการ์ดจอให้ลักษณะนี้เพื่อความสวยงามแปลกตาล้วน ๆ

ในส่วนของประสิทธิภาพนั้น Vega 64 จะมาพร้อมกับความเร็ว Base 1247 MHz, Boost  1546 MHz และในรุ่น Vega 56 จะมีความเร็ว Base 1156 MHz , Boos 1471 MHz ส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อที่การ์ดจอทั้ง 2 รุ่นมีเหมือนกันก็คือพอร์ต DisplayPort 3x และ HDMI 1x โดยรวมแล้วการ์ดจอของ XFX นั้นออกแบบมาได้แหวกแนวการ์ดจอแบรนด์อื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งการ์ดจอ Vega จากผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ จะถูกวางจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย คาดว่าจะอยู่ช่วง 17,000 – 24,000 บาท

 

ที่มา : techpowerup

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...