Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] HP DeskJet Ink Advantage 3835 All-in-One ปริ้นเตอร์ในบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก ประหยัด คุ้ม ปริ้นไว หมึกไม่แพง

บางครั้งการเลือกปริ้นเตอร์สักเครื่องมาใช้ในบ้านอาจไมใช่เรื่องง่าย เพราะต้องตีโจทย์ความต้องการของคุณและสมาชิกในบ้าน ให้ครอบคลุมเสียก่อน จึงอาจจะต้องเสียเวลาในการวิเคราะห์ก่อนซื้อ อย่างไรก็ดีปริ้นเตอร์ All-in-One ได้กลายมาเป็นเครื่องปริ้นที่ดูใกล้ชิด

บางครั้งการเลือกปริ้นเตอร์สักเครื่องมาใช้ในบ้านอาจไมใช่เรื่องง่าย เพราะต้องตีโจทย์ความต้องการของคุณและสมาชิกในบ้าน ให้ครอบคลุมเสียก่อน จึงอาจจะต้องเสียเวลาในการวิเคราะห์ก่อนซื้อ อย่างไรก็ดีปริ้นเตอร์ All-in-One ได้กลายมาเป็นเครื่องปริ้นที่ดูใกล้ชิดกับผู้ใช้มากขึ้น เพราะสนนราคาลงมาเบียดบี้กับปริ้นเตอร์ธรรมดา แต่ให้คุณสมบัติที่มากกว่า จึงไม่น่าแปลกใจที่ในวันนี้หลายๆ บ้านกลับเลือกปริ้นเตอร์ในลักษณะนี้มาใช้กันมากขึ้น ส่วนหนึ่งเพราะตอบโจทย์การใช้งานได้ตั้งแต่เด็กนักเรียน ไปจนถึงผู้ปกครองเลยทีเดียว

HP Deskjet Advantage 3835 31

HP Deskjet Advantage 3835 จัดว่าเป็นเครื่องปริ้นขนาดกลางในแบบ All-in-One ที่ทาง HP ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ในบ้านหรือสำนักงานขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นโฮมออฟฟิศหรือ SME ที่ต้องการฟังก์ชั่นพื้นฐานด้านงานเอกสาร ที่จบครบในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็น ปริ้น สแกน ก็อปปี้หรือแฟกซ์ ที่เหนือไปกว่านั้นก็คือ ลูกเล่นที่ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นและดูเป็นกันเอง ไม่ยุ่งยากเกินไป ด้วยการใส่หน้าจอแบบสัมผัส แสดงผลเป็นไอคอน บอกรายละเอียดได้ชัด

รวมถึงการตั้งค่าต่างๆ ได้รวดเร็ว ที่จะทำให้ผู้ใช้ปรับแต่งเองในเบื้องต้นได้ เหมาะกับสำนักงานที่ไม่มีหน่วยหรือแผนกไอที ด้วยการเป็นเครื่องปริ้นแบบอิงก์เจ๊ต ทำให้ครอบคลุมงานเอกสารได้หลากหลายกว่า เพราะสามารถปริ้ต์และก็อปปี้เอกสารสีได้ แม้จะไม่ได้รวดเร็วมากนัก แต่ก็ให้ความละเอียดที่สูงถึง 4800 x 1200 dpi ความเร็วในการพิมพ์สีได้สูงสุดถึง 16 แผ่นต่อนาที

การให้ถาดกระดาษขนาดใหญ่มาด้วย ทำให้การพิมพ์ต่อเนื่องสะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งสำนักงานขนาดเล็กและบ้านที่มีสมาชิกหลายคน ให้การฟีดกระดาษอัตโนมัติ 35 แผ่น และรองรับการเชื่อมต่อทั้งผ่านพอร์ต USB ทั่วไป รวมถึงการปริ้นผ่านเครือข่ายด้วย HP ePrint อีกด้วย พร้อมรองรับการสแกนเป็นไฟล์ดิจิตอลได้หลายรูปแบบ โดยมีหมึกปริ้น HP 680 และ 680 Tri-color ในราคาเริ่มต้นประมาณ 390 บาทเท่านั้น

Specification:

 • การใช้งาน : Copy, Fax, Print, Scan, Wireless
 • เทคโนโลยีการพิมพ์ : HP Thermal Inkjet
 • ความเร็วในการพิมพ์ขาวดำ (ISO) : Up to 8.5 ppm
 • ความเร็วในการพิมพ์ขาว-ดำ (draft, A4) : Up to 20 ppm
 • ความเร็วในการพิมพ์สี (ISO) : Up to 6 ppm
 • ความเร็วในการพิมพ์สี (draft, A4) : Up to 16 ppm
 • ความเร็วพิมพ์ขาวดำแผ่นแรก ( A4, ready) : As fast as 14 sec
 • ความเร็วในการพิมพ์สีแผ่นแรก (A4, ready) : As fast as 17 sec
 • ความละเอียด (ขาวดำ) : Up to 1200 x 1200 rendered dpi
 • ความละเอียด (สี) : Up to 4800 x 1200 optimized dpi color (when printing from a computer on selected HP photo papers and 1200 input dpi)
 • ขนาด : 2.2 in (5.5 cm) touch mono display with magic frame

HP Ink & Port connector:

 • จำนวนตลับหมึก : 2 (1 black, 1 Tri-color [cyan, magenta, yellow])
 • หมึกพิมพ์ HP 680 Black Ink Cartridge (~480 pages); HP 680 Tri-color Ink Cartridge (~150 pages)
 • เซ็นเซอร์กระดาษอัตโนมัติ : ใช่
 • การเชื่อมต่อ, standard : 1 Hi-Speed USB 2.0
 • รองรับ ePrint : Yes
 • ความจุในการฟีดกระดาษอัตโนมัติ : Standard, 35 sheets

Fax & Scan:

 • การแฟกซ์ ใช่
 • หน่วยความจำแฟกซ์ : Up to 99 pages (black and white)
 • ความละเอียดแฟกซ์ : Up to 300 x 300 dpi
 • การส่งไฟล์ดิจิตอล : Scan to PC
 • ชนิดของสแกนเนอร์ : Flatbed, ADF
 • รูปแบบไฟล์สแกน : pdf, bmp, jpg, gif, tif, tif, png
 • ความละเอียดในการสแกน, ออปติคอล : Up to 1200 dpi
 • ความละเอียดในการถ่ายเอกสาร (ตัวหนังสือสีและกราฟฟิก) : Up to 600 x 300 dpi

Paper tray:

 • การจัดการกระดาษออก, standard : 25-sheet output tray
 • กระดาษขาเข้า, standard 60-sheet input tray
 • พิมพ์หน้า-หลัง อัตโนมัติ : Manually
 • ขนาดแพคเกจ (ก x ย x ส) : 449.9 x 572.9 x 270.7 mm (with trays extended)
 • น้ำหนักสินค้า : 5.61 kg

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการทำงาน

HP DeskJet Ink Advantage 3835 All in One 1

HP Deskjet Advantage 3835 All-in-One รุ่นนี้ มาในรูปร่างหน้าตาที่ถอดแบบมาจากเครื่องปริ้นอิงก์เจ๊ตพื้นฐานหลายๆ รุ่น กับดีไซน์ที่ยังคงเน้นความโค้งมน และใส่โทนสีดำมาตลอดทั้งเครื่อง มาในไซส์ขนาดที่ไม่ได้ใหญ่กว่าในรุ่นปริ้่นเตอร์สี เช่น DeskJet All-in-One มากมายนัก

HP Deskjet Advantage 3835 11

ชื่อรุ่นระบุอยู่ด้านหน้า บริเวณใกล้ถาดสแกน บอกฟังก์ชั่นต่างๆ เอาไว้ครบครัน Print, Fax, Scan, Copy และ Web

HP Deskjet Advantage 3835 5

เมื่อเปิดฝาด้านบน ซึ่งเป็นพื้นที่ของถาดสแกน ที่มีทั้งแบบถาดแบบ Flatbed ปกติ และ ADF ซึ่งรองรับการใช้งานได้หลากหลาย ให้ความละเอียดสูงสุดที่ 1200 x 1200 dpi

HP Deskjet Advantage 3835 12

ถาดกระดาษขาออก บริเวณด้านหน้าเครื่อง สามารถปรับพับได้ กรณีที่ไม่ใช้งาน รองรับกระดาษได้ที่ 25 แผ่น

HP Deskjet Advantage 3835 27

พอร์ตเชื่่อมต่อด้านหลังเครื่อง ประกอบด้วย พอร์ต USB, RJ-45 สำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายและพอร์ต RJ-11 สำหรับสัญญาณ Fax

HP Deskjet Advantage 3835 7

ถาดกระดาษขาเข้าอยู่ด้านบน รองรับได้สูงสุด 60 แผ่น ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป

HP Deskjet Advantage 3835 10

การสั่งงานหรือตั้งค่าต่างๆ สามารถทำจากหน้าจอแสดงผลได้ทันที ด้วยการแตะที่ไอคอน และเลือกฟังก์ชั่นที่ต้องการ ด้วยความเป็นกันเองก็ทำให้ผู้ใช้ทำความรู้จักกับคำสั่งได้ไวขึ้น เหมาะกับสมาชิกในบ้าน

HP Deskjet Advantage 3835 17

ถาดกระดาษสำหรับชุดสแกนด้านบน ที่มีทั้งถาดแบบ Flatbed และดึงกระดาษอัตโนมัติหรือ ADF ให้ความละเอียดในการสแกนที่ 1200 dpi

HP Deskjet Advantage 3835 23

HP รุ่นนี้ใช้ตลับหมึก 2 ชุดด้วยกัน คือ ตลับหมึกสีดำ HP 680 Black (ประมาณ 480 หน้า) และตลับหมึกสี HP 680 Tri-color (ประมาณ 150 หน้า) แค่เปิดฝาด้านหน้าออกมา ตลับหมึกก็จะเลื่อนมาตรงกลาง และปลดกระเดื่อง เพื่อเปลี่ยนตลับได้ทันที

HP Deskjet Advantage 3835 20

ในการเชื่อมต่อ WiFi เพื่อใช้งาน ก็เพียงเปิด WiFi และให้สมาร์ทโฟนสแกนหาปริ้นเตอร์ เจอแล้วก็ Connect ได้ทันที

HP Deskjet Advantage 3835 1

ด้านหน้าเครื่องหลังจากใช้งาน สามารถพับเก็บฟังก์ชั่นต่างๆ ไว้ได้เรียบร้อย อาจจะดูเรียบง่าย แต่ก็ใช้งานได้ดีทีเดียว

HP Deskjet Advantage 3835 13

คุณภาพงานปริ้นอยู่ในระดับที่น่าสนใจทีเดียว เพราะถ้าคุณเลือกกระดาษให้เข้ากับงานที่ต้องการปริ้น ก็จะเป็นการเพิ่มคุณภาพงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปริ้นเตอร์รุ่นนี้ก็ให้สีสันที่สดใสและรายละเอียดได้ดีในระดับหนึ่ง

HP Deskjet Advantage 3835 28

 

Conclusion

HP DeskJet Ink Advantage 3835 All in One 2

HP Deskjet Advantage 3835 เป็นปริ้นเตอร์ที่น่าจะออกมารองรับการใช้งานในบ้านที่มีสมาชิกหลายๆ คนหรือจะเป็นสำนักงานขนาดเล็ก ที่กำลังเริ่มต้นกับเครื่องปริ้นราคาประหยัด เพราะด้วยฟังก์ชั่นที่มีอยู่ครบครันนี้ ดูจะช่วยให้งานต่างๆ สำหรับคนในบ้านทำได้ง่ายขึ้น ยิ่งได้หน้าจอควบคุมแบบง่ายๆ ใช้งานสะดวกเป็นกันเอง ก็ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น ทั้งนี้จุดเด่นของตัวเครื่อง อาจไม่ใช่ในแง่ของประสิทธิภาพการปริ้นที่รวดเร็วนัก แต่อยู่ที่ความหลากหลายในด้านคุณภาพงานพิมพ์ที่เรียกว่าทัดเทียมระดับ Photo และการสแกนที่รวดเร็ว รองรับได้ทั้งเอกสารทั่วไปเป็นแผ่นๆ ที่เลือกสแกนแบบ ADF หรือจะเลือกแบบสแกนหนังสือบนถาดก็ได้เช่นกัน สนับสนุนไฟล์ดิจิตอลมากมาย

นอกจากนี้ HP Deskjet Advantage 3835 ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อสั่งปริ้นหรือสแกน ด้วยแอพฯ แบบง่ายๆ ที่ติดตั้งบนสมาร์ทโฟนและพร้อมใช้ได้ทันที อาทิ HP All-in-One app และ HP ePrint ซึ่งหากคุณได้ลองใช้ จะทราบได้เลยทันทีว่า นี่คือความสะดวกในการใช้งานร่วมกับปริ้นเตอร์และเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของคุณไปโดยสิ้นเชิง เพราะคุณสามารถปรับแต่งภาพและเอกสารบางอย่างได้บนสมาร์ทโฟนและสั่งปริ้นได้โดยที่ไม่ต้องอยู่ที่หน้าคอมเลยด้วยซ้ำ รวมไปถึงการดูแลรักษา เช่น การเปลี่ยนหมึก ก็หาซื้อหรือสั่งออนไลน์ แล้วนำมาเปลี่ยนได้ด้วยตัวเอง กับสนนราคาของหมึกเริ่มต้นที่ประมาณ 390 บาทเท่านั้น เปลี่ยนสองตลับทั้งดำและหมึกสี ไม่ถึงพันบาท

จุดเด่น

 • ให้ความละเอียดในงาปริ้นที่สูง
 • รองรับการสแกนทั้ง Flatbed และ ADF
 • สนับสนุนการปริ้นงานผ่านสมาร์ทโฟน ด้วย HP ePrint

ข้อสังเกต

 • ถาดกระดาษรองรับได้ไม่มากนัก เน้นการใช้งานไม่หนักมาก

 

Price: ประมาณ 3,990 บาท

Contact: HP DeskJet Ink Advantage 3835 All-in-One

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...