Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์รุ่นใหม่ XG27VQเกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้งขนาด 27 นิ้วที่มาพร้อมกับอัตรารีเฟรชเรทที่ 144 Hz

คุณสมบัติเด่น:

  • เกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้งขนาด 27นิ้ว ความคมชัดระดับ Full HD พร้อมอัตราการรีเฟรชเรทที่ 144Hz พร้อมการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมสำหรับโปรเฟสชั่นแนลเกมมอร์ โดยเฉพาะเกมเมอร์ประเภท MOBA Gaming
  • ASUS-exclusive Extreme Low Motion Blur เทคโนโลยีที่จะช่วยลดการเบลอของภาพเคลื่อนไหวและมาพร้อมเทคโนโลยี FreeSyncที่ช่วยให้การแสดงผลภาพที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่เกิดภาพขาด
  • มอนิเตอร์รุ่น ROG Strix XG ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถรองรับเทคโนโลยี ASUS AURA RGB โดยจะแสดงผลทางด้านหลังของมอนิเตอร์และผู้ใช้งานยังสามารถเปลี่ยนการแสดงผลของโลโก้แสงใต้จอได้ด้วยตนเองอีกด้วย

XG27VQ LeftWeb

เกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 27นิ้ว XG27VQ เป็นมอนิเตอร์รุ่นแรกที่อยู่ภายใต้ตะกูล ROG Strix XG โดยได้ถูกออกแบบมาเพื่อโปรเฟสชั่นแนลเกมเมอร์โดยเฉพาะ สำหรับ ROG Strix XG27VQ ให้การแสดงผลของกราฟฟิคได้อย่างผสมผสานและเปิดประสบการณ์ใหม่อีกขั้นให้กับการเล่นเกม

ROG Strix XG27VQ ให้การแสดงผลภาพที่ละเอียดระดับ Full HD พร้อมกับอัตรารีเฟรชเรทที่ 144Hzรวมถึงเทคโนโลยี ASUS-exclusive Extreme Low Motion Blur และเทคโนโลยี Free Sync ทำให้ไม่เกิดภาพขาดในขณะที่เล่นเกมเพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ไหลลื่นยิ่งขึ้นนอกจากนี้มอนิเตอร์รุ่น ROG Strix XG ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถรองรับเทคโนโลยี ASUS AURA RGB อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถเปลี่ยนการแสดงผลของโลโก้แสงใต้จอได้ด้วยตนเองพร้อมทั้งสามารถสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมและการตั้งค่า LAN Party สำหรับการเล่นแสงได้อีกด้วย

ให้ประสบการณ์สำหรับจอโค้งอย่างเหนือความคาดหมาย

เกมมิ่งมอนิเตอร์ XG27VQ ให้ความกว้างของหน้าจอขนาด 27 นิ้วพร้อมการแสดงผลแบบจอโค้งที่ 1800R เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สามารถดื่มด่ำไปกับอารมณ์ที่สมจริงในขณะที่เล่นเกม และความโค้งของจอแสดงผลทำให้สามารถมองเห็นทุกจุดได้ราวกับสายตาจริง ๆ เพื่อประสบการณ์และความรู้สึกในการรับชมที่สบายตาแม้ว่าจะใช้งานเล่นเกมอยู่ตลอดเวลานอกจากนี้จอแสดงผลแบบโค้งยังให้ประสบการณ์ชมภาพยนตร์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

อัตรารีเฟรชเรทที่ 144Hz และเทคโนโลยี ASUS-exclusive Extreme Low Motion Blur เพื่อการเล่นเกมที่ไหลลื่นมากขึ้น

ด้วยอัตรารีเฟรชเรทที่ 144Hzให้การแสดงผลภาพเคลื่อนไหวที่รวดเร็วอย่างไม่มีปัญหาทำให้เกมมิ่งมอนิเตอร์ ROG Strix XG27VQ ไม่มีความล่าช้าหรือปัญหาที่น่าผิดหวังในขณะที่ใช้งานทำให้ผู้ใช้ได้รับความพึงพอใจและเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นแนว FPS, เกมแข่งรถ, RTSหรือ เกมกีฬาต่าง ๆ

เทคโนโลยีASUS-exclusive Extreme Low Motion Blur จะช่วยให้การแสดงผลภาพเคลื่อนไหวได้ชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับเทคโนโลยี Adaptive-Sync (FreeSync) จะแสดงผลภาพที่มีราบรื่น รวดเร็วและน่าทึ่งที่สุดในการเล่นเกม พร้อมลดการเกิดภาพขาด ภาพกระตุก รวมไปถึงความล่าช้าในการป้อนข้อมูลหรือแสดงผล

XG27VQ BackWeb

ให้แรงบันดาลใจในการเล่นเกมพร้อมการเปลี่ยนโลโก้แสงได้ด้วยตนเอง

เกมมิ่งมอนิเตอร์ XG27VQ ยังคงรูปแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปทรงที่หนา และลายเส้นไสตล์ ROG รวมไปถึงขาตั้งของมอนิเตอร์แบบ 3ขา รวมไปถึงฟีจเจอร์ที่โดดเด่นด้วยการรองรับเทคโนโลยี ASUS AURA RGB การแสดงผลของแสงตรงด้านหลังของมอนิเตอร์ พร้อมทั้งโหมดการแสดงผลของแสงที่โดดเด่นสอดคล้องกับความหลากหลายของการเล่นเกมในแต่ละประเภท

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถทำการปรับเปลี่ยนโลโก้แสงไฟแสดงผลใต้หน้าจอได้อีกด้วย โดยทางบริษัทฯ จะแนบแผ่นโลโก้แสง ROG มาให้ในกล่องถึง 2 ชิ้นและอีก 1 ชิ้นจะเป็นแผ่นเปล่าที่ผู้ใช้งานสามารถออกแบบและนำมาใช้งานได้ในแบบฉบับของตนเอง

เอซุสเอ๊กคลูซีฟเกมพลัสและซอฟท์แวร์ควบคุมหน้าจอ  ASUS DisplayWidget

มอนิเตอร์เอซุส ROG Strix XG27VQมาพร้อมฟีเจอร์ปุ่ม Hot Key เกมพลัสมีไว้สำหรับการปรับปรุงในเกมเพื่อให้คุณได้รับประสิทธิภาพสูงสุดจาการเล่นเกม เช่น Crosshair Overlay ที่จะช่วยให้คุณมีสี่ตัวเลือกที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับเกมที่คุณเล่น นอกจากนี้ยังมีการจับเวลาบนหน้าจอเพื่อให้คุณสามารถวางในตำแหน่งด้านซ้ายของจอแสดงผลเพื่อให้คุณสามารถติดตามและเข้าถึงเวลาที่ใช้ในการเล่นเกม โดยอัตราการเล่นเฟรมต่อวินาที จะช่วยให้คุณทราบความราบลื่นของการแสดงผลรวมไปถึงการปรับแต่งตำแหน่งของหน้าจอเมื่อต่อขยายใช้งานหน้าจอหลาย ๆตัวพร้อมกันได้มากถึง 4 จอพร้อมกัน

XG27VQ FrontWeb

สำหรับซอฟท์แวร์ควบคุมหน้าจอ ASUS Display Widgetซอฟท์แวร์อรรถประโยชน์แบบพิเศษของทาง ASUS ทำให้คุณสามารถปรับการตั้งค่าหรือคุณสมบัติการแสดงผลต่างๆ ของ ASUS GameVisual, AppSyncTM และเทคโนโลยี Ultra-Low Blue Light ได้

แม้ว่าการปรับแต่งคุณสมบัติต่างๆสามารถทำได้ผ่านทาง OSD และจอสติ๊กรวมถึงปุ่มกดต่างๆ แต่การปรับแต่งใน DisplayWidget นั้นมีความง่ายกว่า คุณสามารถเข้าถึงและใช้งานการตั้งค่าต่างๆได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากขึ้น รวมทั้งสามารถปรับแต่งการแสดงผลของหน้าจอให้เหมาะสมต่อการใช้งานได้มากถึง 7 รูปแบบที่แตกต่างกัน เช่น MOBA, RTS/RPG, FPS, sRGB, Racing, Scenery หรือ Cinema

ASUS: ที่ 1 ในการเป็นผู้นำการตลาดด้านมอนิเตอร์

เอซุสเกมมิ่งมอนิเตอร์ให้การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเกมมิ่ง พร้อมนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่สามารถผลิตมอนิเตอร์ตัวแรกที่มีอัตราการรีเฟรชเรทที่สูงสุดที่ 240Hz พร้อมกับการได้รับส่วนแบ่งทางการตลาดด้านเกมมิ่งมอนิเตอร์ในปี 2016 ถึง 35 %

XG27VQ RightWeb

ข้อมูลเชิงเทคนิค:

Panel size (diagonal) 27″ (68.4cm) widescreen (16:9)
True resolution/ Refresh rate 1920x 1080 at 144Hz
Response time 4ms (gray-to-gray)
Adaptive-Sync technology Yes, 48~144Hz
GameVisual Yes (FPS,RTS/RPG, Racing , sRGB, Cinema, Scenery, MOBA modes)
GamePlus Yes (Crosshair, Timer, FPS Counter, Display Alignment)
Gaming hotkeys 5-way OSD Navigation Joystick, GamePlus, GameVisual
Input / Output 1 x Dual-Link DVI

1 x HDMI (Supports Adaptive-Sync/ FreeSync™)

1 x DisplayPort (Supports Adaptive-Sync/ FreeSync™)

Earphone jack

Chassis colors Red anddark gray
Mechanical design Tilt angle: +20° ~ -5°

Swivel angle: +50° ~ -50°

Height adjustment: 0~100 mm

VESA mount 100 x 100mm
Dimensions 564.1 x (383.7~503.7) x 253.7mm
Weight Net weight : 5.6kg

Gross weight: 7.9kg

Special features Curved monitor

Extreme Low Motion Blur

Aura RGB

DisplayWidget

GameFast Input technology

 

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ