Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[Microsoft] เริ่มกลับมาพัฒนาอุปกรณ์เชื่อมต่อแล้ว ล่าสุด มีคลิปเผยถึง Microsoft Surface Precision Mouse

คงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นทาง Microsoft เองสามารถที่จะวางจำหน่ายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของตัวเองที่มาพร้อมกับดีไซน์และคุณภาพที่ดีออกมาได้อย่างสม่ำเสมอ(จะเว้นก็มีบางฮาร์ดแวร์ที่ไม่ค่อยจะดีมากเท่าไรตัวอย่างเช่น Surface บางรุ่นครับ) และล่าสุดนั้นทาง Microsoft ก็ได้เผยคลิปตัวใหม่ล่าสุดของเมาส์รุ่น Surface Precision Mouse ที่เปิดตัวพร้อมกับ Surface Book 2 ในช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมาครับ

Microsoft Surface Precision Mouse 600 01

สำหรับในคลิปนั้นจะเผยให้เห็นถึงฟีเจอร์ 3 อย่างของตัวเมาส์ Surface Precision Mouse โดยฟีเจอร์แรกนั้นก็คือส่วนของ scroll wheel ที่สามารถจะทำการปรับได้ว่าต้องการให้หมุนแบบเร็วหรือหมุนช้าตามรูปแบบที่ผู้ใช้งานต้องการ ฟีเตอร์ถัดมานั้นคือตัวเมาส์สามารถที่ปรับแต่งการใช้งานปุ่มบนตัวเมาส์ทั้งหมด 4 ปุ่มให้เป็นไปตามความต้องการที่จะใช้งาน

สำหรับฟีเจอร์สุดท้ายนั้นคือความสามารถในการใช้เมาส์ผ่านทางการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth โดยจะสามารถที่ใช้เมาส์ได้พร้อมกันทีเดียวถึง 3 เครื่องดังที่คลิปได้เผยเอาไว้ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นจะสามารถใช้งานได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows เท่านั้น ซึ่งในการทำงานนั้นผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานต่อเนื่องแบบข้ามจากหน้าจอของเครื่องหนึ่งไปใช้ยังอีกเครื่องหนึ่งได้ทันที

Microsoft Surface Precision Mouse 600 02

ส่วนสเปคของ Microsoft Surface Precision Mouse นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • Optional wired USB connection
  • Bluetooth 4.0/4.1/4.2
  • Right-handed ergonomic design
  • 4.76 ounces (135 g)
  • 4.8 x 3.05 x 1.7 inches (123 x 78 x 43 mm)
  • Rechargeable lithium-ion battery with up to three months of battery life

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้นั้นทาง Microsoft ได้เปิดให้ทางการจองตัวเมาส์ก่อนหน้านี้แล้วที่ราคา $100 หรือประมาณ 3,450 บาท โดยวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นคือตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายนเป็นต้นไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...