Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[Microsoft] เริ่มกลับมาพัฒนาอุปกรณ์เชื่อมต่อแล้ว ล่าสุด มีคลิปเผยถึง Microsoft Surface Precision Mouse

คงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นทาง Microsoft เองสามารถที่จะวางจำหน่ายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของตัวเองที่มาพร้อมกับดีไซน์และคุณภาพที่ดีออกมาได้อย่างสม่ำเสมอ(จะเว้นก็มีบางฮาร์ดแวร์ที่ไม่ค่อยจะดีมากเท่าไรตัวอย่างเช่น Surface บางรุ่นครับ) และล่าสุดนั้นทาง Microsoft ก็ได้เผยคลิปตัวใหม่ล่าสุดของเมาส์รุ่น Surface Precision Mouse ที่เปิดตัวพร้อมกับ Surface Book 2 ในช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมาครับ

Microsoft Surface Precision Mouse 600 01

Advertisement

สำหรับในคลิปนั้นจะเผยให้เห็นถึงฟีเจอร์ 3 อย่างของตัวเมาส์ Surface Precision Mouse โดยฟีเจอร์แรกนั้นก็คือส่วนของ scroll wheel ที่สามารถจะทำการปรับได้ว่าต้องการให้หมุนแบบเร็วหรือหมุนช้าตามรูปแบบที่ผู้ใช้งานต้องการ ฟีเตอร์ถัดมานั้นคือตัวเมาส์สามารถที่ปรับแต่งการใช้งานปุ่มบนตัวเมาส์ทั้งหมด 4 ปุ่มให้เป็นไปตามความต้องการที่จะใช้งาน

สำหรับฟีเจอร์สุดท้ายนั้นคือความสามารถในการใช้เมาส์ผ่านทางการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth โดยจะสามารถที่ใช้เมาส์ได้พร้อมกันทีเดียวถึง 3 เครื่องดังที่คลิปได้เผยเอาไว้ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นจะสามารถใช้งานได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows เท่านั้น ซึ่งในการทำงานนั้นผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานต่อเนื่องแบบข้ามจากหน้าจอของเครื่องหนึ่งไปใช้ยังอีกเครื่องหนึ่งได้ทันที

Microsoft Surface Precision Mouse 600 02

ส่วนสเปคของ Microsoft Surface Precision Mouse นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • Optional wired USB connection
 • Bluetooth 4.0/4.1/4.2
 • Right-handed ergonomic design
 • 4.76 ounces (135 g)
 • 4.8 x 3.05 x 1.7 inches (123 x 78 x 43 mm)
 • Rechargeable lithium-ion battery with up to three months of battery life

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้นั้นทาง Microsoft ได้เปิดให้ทางการจองตัวเมาส์ก่อนหน้านี้แล้วที่ราคา $100 หรือประมาณ 3,450 บาท โดยวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นคือตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายนเป็นต้นไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

How to

ถ้าคอมพิวเตอร์เสียนอกจากเสียงานแล้วถ้างานยังไม่เสร็จก็เป็นอันเสียอารมณ์ไปตามกัน ดังนั้นถ้ารู้วิธีแก้ปัญหาคอมเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ นอกจากแก้ปัญหาเร่งด่วนตรงหน้าได้แล้วยังไม่ต้องเสียเงินค่าช่างเพิ่มและยังเพิ่มความมั่นใจ ว่าถ้ามีปัญหานี้เกิดขึ้นมาในอนาคตไม่ว่าจะกับคอมตัวเองหรือของเพื่อนร่วมงานก็จัดการให้เรียบร้อยได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีทั่วไปซึ่งอาจจพบได้ในบางโอกาส ยังไม่ได้รวมวิธีการแก้ปัญหา BSoD (Blue Screen of Death) เข้าไป ซึ่งกรณีนั้นมีรายละเอียดและต้นเหตุหลากหลายปัจจัยมากหลากหลาย Code จนแยกเป็นอีกบทความได้จึงต้องขอยกยอดออกไปโดยเฉพาะจะได้ครอบคลุมกว่านี้Advertisement วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองไม่ง้อช่าง ต้องเข้าใจเรื่องอะไรบ้าง? ปัญหาอาจเกิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานแล้วซอฟท์แวร์ภายในเกิด Error ได้ ฮาร์ดแวร์บางชิ้น...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก