Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] ได้ชื่อเป็น “Brand of the Year” รับรางวัล “Best Tech 2017 Awards” ในงานประกาศรางวัลรายการ Trusted Review

AMD (NASDAQ: AMD) ได้รับรางวัลภายในงาน Trusted Reviews Awards 2017 อันทรงเกียรติ จำนวน 2 รางวัล คือรางวัลจากผู้อ่าน “Best Tech 2017 Brand of the Year” และรางวัล “PC Component of the Year” จากโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ ตามลำดับ

AMD (NASDAQ: AMD) ได้รับรางวัลภายในงาน Trusted Reviews Awards 2017 อันทรงเกียรติ จำนวน 2 รางวัล คือรางวัลจากผู้อ่าน “Best Tech 2017 Brand of the Year” และรางวัล “PC Component of the Year” จากโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ ตามลำดับ

AMD RYZEN ZEN

Trusted Reviews เป็นเว็บไซต์ด้านข่าว และสื่อออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงในประเทศอังกฤษ เป็นสถานที่รวบรวมข้อมูล แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระจากผู้ใช้งาน และข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคทั่วไป และเป็นผู้จัดงานประกาศรางวัลประจำปีเพื่อหาผลิตภัณฑ์ด้านอิเลิกทรอนิกส์ที่ดีที่สุดที่เปิดตัวในแต่ละปี

อีแวน คีพรีโอส บรรณาธิการ, Trusted Reviews กล่าวในการจัดงานประกาศรางวัล Trusted Reviews Awards ปีที่ 10 ว่า “AMD ได้สร้างความแตกต่างให้บกับเหล่าเกมเมอร์ต่อความคาดหวังจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของพวกเขาในปีนี้  ซึ่งนับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ AMD ได้รับรางวัลจากการโหวตของผู้ติดตามอ่านข้อมูลในเว็บไซต์นี้ และได้รับชัยชนะเหนือคู่แข่งอย่าง Samsung, Apple และ Intel เป็นรางวัลที่มอบให้กับบริษัทที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในปีนั้นๆ ที่มีกำไรเพิ่มขึ้นถึง 300% จากรายงานผลกำไรปีล่าสุดจากยอดขายของโปรเซสเซอร์ใหม่อย่าง Ryzen”

ผู้ชนะรางวัล “Brand of the Year” ได้รับการคัดเลือกจากเหล่าผู้ใช้งาน ในส่วนของรางวัล “PC Component of the Year” ได้รับการคัดเลือกจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญจาก Trusted Reviews ซึ่งโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ได้รับการคัดเลือกจากผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เปิดตัวในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และรีวิวโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Trusted Reviews

ทั้งนี้ Trusted Reviews กล่าวถึงรางวัลในส่วนของผลิตภัณฑ์ด้านชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ที่ AMD ได้รับในปีนี้ว่า “ชิปเซ็ต AMD Ryzen เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา AMD ได้เปลี่ยนภาพในตลาดโปรเซสเซอร์ นำเสนอประสิทธิภาพจากระบบมัลติ คอร์อย่างไร้ขีดจำกัด และมีความเหมาะสมกับเกมเมอร์สายคอมพิวเตอร์ทั่วโลก ชิปเซ็ต Ryzen 3, 5 และ 7 ต่างก็ได้รับรางวัล Recommended Awards จากการรีวิวของ Trusted Reviews ซึ่งหมายถึงเป็นชิปเซ็ตที่ดีและเหมาะสมที่สุดในการแข่งขันในตลาดนี้”

จอห์น เทเลอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด AMD กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่น่าทึ่งสำหรับ AMD ในการนำเสนอโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen และ กราฟิกกา์ด Radeon™ RX Vega ให้กับผู้ที่มีความชื่นชอบในนวัตกรรมชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ AMD นำเสนอสู่ตลาดคอมพิวเตอร์ เรารู้สึกตื่นเต้น และขอบคุณเหล่าผู้ติดตามทาง Trusted Reviews ที่เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของ AMD เสมอมา ที่ต้องการขยายขอบเขตของนวัตกรรมให้กับเหล่านักพัฒนา ผู้ที่ชื่นชอบ ครีเอเตอร์ ผู้บริโภค และเกมเมอร์มากขึ้น”

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

พูดถึงเกมระดับ AAA อย่าง Cyberpunk 2077 แล้ว เกมเมอร์หลายคนที่ยังไม่มีพีซีหรือกำลังมีแผนอัพเกรดก็อาจจะกำลังมองหาสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 ได้ลื่น ๆ มาเป็นแนวทางเผื่อปรับเปลี่ยนสเปคคอมเครื่องเดิมหรือจะเอาสเปคในบทความนี้ไปเป็นให้ร้านคอมประกอบมาเป็นเครื่องใหม่มาเลยก็ได้เช่นกัน สำหรับสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 นั้น ถ้าเราไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของ CD PROJEKT RED แล้ว จะเห็นว่าตัวเกมรองรับสเปคหลากหลายระดับ รวมไปถึงมีสเปคสำหรับคนใช้การ์ดจอ NVIDIA...

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...