Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[PUBG] Playerunknown’s Battlegrounds ถูกเสนอชื่อชิงรางวัลรายการ The Game Award 2017 แต่ผู้พัฒนาบอกมันยังเร็วเกินไป

ในปีนี้เกม Playerunknown’s Battlegrounds หรือ PUBG เป็นเกมที่อาจจะเรียกว่าถูกพูดถึงกันมากที่สุดก็ว่าได้และยังได้สร้างปรากฏการณ์หลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจและด้วยกระแสกำลังมาเลยทำให้ตัวเกมได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Game of the Year ในงาน The Game Award 2017 ปีนี้ด้วย

ในปีนี้เกม Playerunknown’s Battlegrounds หรือ PUBG เป็นเกมที่อาจจะเรียกว่าถูกพูดถึงกันมากที่สุดก็ว่าได้และยังได้สร้างปรากฏการณ์หลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจและด้วยกระแสกำลังมาเลยทำให้ตัวเกมได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Game of the Year ในงาน The Game Award 2017 ปีนี้ด้วย

pug

งาน The Game Award 2017  ก็คล้ายคลึงกับรางวัลออสการ์เวอร์ชั่นเกมก็ว่าได้ครับโดยในตอนนี้ก็มีการปล่อยรายชื่อเกมที่ถูกเข้าชิงมาแล้วมากมายอาทิ Zelda , Super Mario Odyssey , Destiny 2 , Resident Evil 7 และแน่นอน PUBG ก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลด้วยแถมเข้าชิงรางวัล Game of the Year ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่สุดอีกต่างหาก

การที่ PUBG ถูกเสนอชื่อเข้าชิงครั้งนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ดีครับแต่ว่าทางฝั่ง Bluehole ผู้พัฒนาเกมกลับคิดว่ามันยังไม่เหมาะนักที่ PUBG จะถูกเข้าชิงรางวัลนี้ คุณ Brendan Greene ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านสื่อ IGN ว่าเขายังไม่อยากให้เกมชนะรางวัลนี้เนื่องจากมันยังเสร็จสมบูรณ์ (Early Access) มีข้อบกพร่องเยอะไม่คู่ควรกับรางวัลทีไ่ด้รับ

“ส่วนตัวเลยนะผมคิดว่าไม่ต้องการชนะรางวัลนี้นะ” Brendan Greene กล่าวผ่านสื่อ IGN

“ถึงแม้จะเป็นเรื่องดีถ้าหากชนะแต่ผมคิดว่าในปีนี้ยังมีเกมดี ๆ อีกมากมายที่สมควรได้รางวัลมากกว่า”

คุณ Greene ยังได้พูดถึงเกม Horizon Zero Down และ Zelda ว่าสมควรที่จะได้รับรางวัล Game of the Year มากกว่า PUBG ของเขาซะอีก

“ผมคิดว่าพวกเขา (Horizon Zero Down , Zelda) สมควรชนะนะมันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมเอามาก ๆ และมันก็คู่ควรกับรางวัลนี้ที่สุดแล้วและผมก็หวังว่าให้มันเป็นเช่นนั้น”

จากการให้สัมภาษณ์ของเขาก็พอจะทราบได้ว่าแม้ PUBG จะทำสถิติยอดเยี่ยมแต่ด้วยความเป็นเกม Early Access อยู่ในระหว่างพัฒนาจึงทำให้ยังมีข้อบกพร่องต้องปรับปรุงอีกเยอะเมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรนั้น Playerunknown’s Battlegrounds ก็เป็นเกมที่ประสบความสำเร็จเกมหนึ่งในปี 2017 แล้วล่ะครับ

pug2

สำหรับรางวัล Game of the Year ปีนี้นอกจาก PUBG แล้วก็ยังมี The Legend of Zelda: Breath of the Wild , Super Mario Odyssey , Horizon Zero Down และ Persona 5 เข้าชิงด้วยคุณสามารถเข้าไปโหวตเกมที่ชื่นชอบได้แล้ว ที่นี่ ครับและการประกาศผลรางวัลจะเริ่มขึ้น 7 ธันวาคม 2017 อยากให้เกมไหนได้รางวัลอันทรงเกียรตินี้ลองบอกกันมาได้เลย

ที่มา: comicbook

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง

GAMING ZONE

การแบนเกมนั้นมีมาอย่างเนิ่นนานเลยทีเดียวครับซึ่งเหตุผลง่ายๆ ที่ใช้กันมากนั้นก็คือเกมบางเกมอาจจะทำให้ผู้เล่นติดมากจนเกินไปไม่เป็นอันกินอันนอน